Trang chủ » Thói quen đặt pass game “nguy hiểm” của game thủ

Thói quen đặt pass game “nguy hiểm” của game thủ

Team XemGame | 18/08/2014 11:01

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Mật khẩu game là một dãy chữ, dãy số hay cả chữ lẫn số tùy chọn do người chơi tạo ra nhằm bảo vệ tài khoản của mình tránh sự xâm nhập từ kẻ thứ hai.

Nó đóng vai trò quan trọng để game thủ có thể giữ bí mật thông tin, tài sản mãi mãi. Thông thường ngoài một số sản phẩm mang quy định ngặt nghèo về số lượng kí tự đồng thời chèn thêm chữ Hoa thì cộng đồng mạng có thói quen đặt pass game khá cố định vì phòng trừ trường hợp quên mật khẩu.

hinh 1

Dù trí nhớ của bạn tốt đến mấy thì cũng không dám đảm bảo sẽ duy trì theo năm tháng và biết đâu được một ngày kia vô tình quên mất. Chuyện tự các thành viên làm mất pass đã xảy ra quá nhiều và họ thừa biết hậu quả khốn đốn đến mức nào. Chính vì lẽ đó nên thói quen đặt mật khẩu cố định dễ nhớ và cho toàn bộ mọi sản phẩm game đã và đang diễn ra với nhiều game thủ.

Đặt theo ngày sinh

Đây có thể coi là mật khẩu được đa số bạn trẻ lựa chọn cho không chỉ tài khoản game mà còn trong tài khoản của nhiều hoạt động khác. Lý do cũng dễ hiểu bởi chẳng ai quên nổi ngày sinh của mình đồng thời thể hiện cảm xúc trân trọng với thời điểm mà bản thân được ban tặng sự sống. Bên cạnh đó ngày sinh này có thể là của người thân, đối tượng đặc biệt với game thủ như bạn gái. Tuy nhiên tính chất bảo mật của ngày sinh rất thấp và dễ bị kẻ xấu đoán ra hay hack nick.

Số chứng minh nhân dân

Có một bộ phận cộng đồng mạng do không thể nhớ nổi những dãy số dài nên chọn cách đặt nó làm mật khẩu để nhắc nhở và từ đó thành thói quen. Chuyện dùng số chứng minh nhân dân làm pass game không còn hi hữu nữa vì nó đảm bảo hai yếu tố : đủ độ dài yêu cầu và tính bảo mật khá ổn thỏa. Như vậy mật khẩu này vừa là thứ gắn liền với game thủ vừa giúp họ đỡ phải tìm những dãy chữ số khó nhớ khác.

hinh 4

Số điện thoại

Tương tự như chứng minh nhân dân thì số điện thoại cũng được sử dụng nhiều. Đó có thể là sim chính hoặc sim phụ đồng hành cùng người chơi thời gian dài. Độ nguy hiểm của mật khẩu thay bằng số điện thoại cũng rất cao nếu bạn lỡ tiết lộ với những kẻ không đáng tin tưởng, việc đặt pass game bằng số hoặc chữ mà không có sự xen kẽ hiển nhiên dễ bị mất.

Đặt bằng những câu dễ nhớ, tên người yêu

Theo khảo sát thì số người chơi dùng tên người yêu đại loại như “Hương, Lan, Phương, Hằng…” hoặc những câu như “anh yêu em, ” anh yêu em rất nhiều”, “mật khẩu là thế này”…cũng chiếm một phần cho thói quen đặt mật khẩu. Ngoài ra thêm cơ hội tự khẳng định vẻ đẹp và đẳng cấp của mình bằng: “đẹp trai no1, anh pro, vip của vip…”.

Một pass duy nhất cho mọi tài khoản

Lúc này người chơi không đặt những con số hay chữ cái quen thuộc với thông tin cá nhân của mình nữa. Tuy nhiên mật khẩu này lại sử dụng cho tất cả các game, cho máy tính hay facebook của họ. Thói quen trên diễn ra với rất nhiều đối tượng bởi ý nghĩ tiện lợi, đặc biệt là người có trí nhớ kém. Thế nhưng nếu tình huống xấu xảy ra thì khi mất một tài khoản sẽ kéo theo mất hàng loạt tài khoản khác chỉ vì việc đặt mật khẩu chung của chính chủ.

Như vậy không ít thì nhiều game thủ đã và đang dùng một trong số phương thức trên làm mật khẩu cho các tài khoản game. Hành động này giống như chơi với lửa bởi hầu hết chúng không có độ bảo mật an toàn. Từ đó chuyện mất đồ đạc, acc phổ biến nguyên do xuất phát một phần từ sự tùy ý trên và đặc biệt nguy hiểm nếu bạn dùng số tài khoản ngân hàng để làm mật khẩu.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag