Trang chủ » Tình yêu với game của game thủ có vẻ đang bị nói quá lên

Tình yêu với game của game thủ có vẻ đang bị nói quá lên

Team XemGame | 14/08/2014 15:05

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Hiện nay khi lướt khắp các mặt báo, trong những cuộc thảo luận hay chat chit giữa game thủ với nhau luôn thấy xuất hiện một số từ ngữ biểu hiện tình cảm của cộng đồng mạng dành cho game bằng hàng loạt tính từ đặc tả như “cuồng, mê mệt, không thể thiếu…”.

Sức mạnh của lối đặc tả này khiến chúng ta liên tưởng đến những cảm xúc tương tự “chí tử không dời” hay “bên nhau trọn đời”. Tuy nhiên rốt cuộc đó cũng chỉ là một cách nói hình tượng, nói quá lên để gây hiệu ứng chứ chính game thủ cũng không dám khẳng định mình yêu thích game đến thế.

hinh 1

Có thể chắc chắn rằng từ ngữ Việt Nam rất đa dạng, chỉ cần thay đổi một chút thì ý nghĩa của câu cũng biến đổi theo. Cư dân mạng thích lạm dụng từ hơi quá đà nhiều đến mức trở thành thói quen ví dụ cứ phát ngôn là dính đến chữ “cuồng”. Mặc dù điều này chẳng có ảnh hưởng gì to lớn nhưng thiết nghĩ chúng ta nên xác định ngay từ đầu tình cảm của bản thân với game là bao nhiêu để có thể sẵn sàng gắn bó, hi sinh và đồng hành cùng nó.

Đo đạc tình yêu của game thủ

Với mỗi thành viên khác nhau thì suy nghĩ và cảm xúc của họ dành cho game cũng khác nhau. Thông thường quy luật là game thủ cũ sẽ dần giảm hứng thú còn game thủ mới thì chưa thấy cái gì đáng để thu hút. Giao thoa giữa hai loại người chơi trên là kẻ cực kì yêu mến hâm mộ game online. Tình cảm tăng giảm dẫn theo những hành động và suy nghĩ cũng tỉ lệ thuận theo. Ví dụ ban đầu nếu bạn ưa thích game abc thì sẽ theo dõi nó qua tất tần tật thông tin lớn nhỏ kể cả đôi khi chỉ có vài tấm hình nhỏ cũng thỏa mãn. Theo thời gian mọi thứ không còn như trước thì game thủ chỉ lướt những tin chính, tin cần thiết. Ngoài ra chúng ta không thể chắc chắn cảm xúc, tình yêu của bạn luôn ổn định trong mọi giờ phút, mọi tình huống nên chuyện bất chợt nhàm chán cũng chẳng ngạc nhiên.

hinh 2

Trường hợp sử dụng những từ ngữ miêu tả như “phát cuồng” sẽ chính xác hơn khi nói về các đối tượng không thể kiểm soát hành vi, trí óc và hoàn toàn chạy theo thứ mà họ muốn đắm chìm. Đây giống như căn bệnh về tâm lý và là một tình yêu nhiều tác hại. Bạn chỉ bị coi phát cuồng nếu có thể từ bỏ ăn uống, học tập, gia tình để sống trọn với game. Lúc này tiền bạc thời gian không thành vấn đề hay chơi tới khi kiệt sức. Thực chất nó giống như trạng thái tự kỉ ám thị nghĩa là trí não tự phát ra tín hiệu không thể thiếu game nhưng nếu thoát khỏi nỗi ám ảnh đó thì bạn sẽ thấy không chơi game cũng chẳng có vấn đề.

hinh 3

Chắc chắn chưa đủ lớn

Tình yêu của cộng đồng mạng dành cho game chưa đủ để kích thích họ từ bỏ tinh thần vật chất của mình. Ngoài ra nó cũng không đủ lớn để game thủ nhắm mắt làm ngơ những sai phạm gồm lỗi game hay một số động thái đòi thu phí của NPH. Người chơi hiện nay luôn săm soi từng ngõ ngách tìm kiếm sai sót của game và chỉ coi chúng như “người tình một đêm” để rồi bỏ đi vào vài ngày sau. Chúng ta không nhìn vào lời lẽ ca ngợi mà hãy đánh giá bằng biểu hiện hành động của game thủ với game sẽ đủ biết mức độ tình cảm sâu nặng thế nào. Tư tưởng mặc định của các thành viên về game là thế giới ảo. Như vậy họ khó mà dùng tình cảm thật để đi đánh đổi lấy thứ vô hình. Tất cả những cái được so sánh như tình yêu vô bờ bến phía trên chỉ là một cuộc trao đổi. Game giúp cộng đồng mạng vui vẻ và họ nạp tiền vào để game được sống. Tình yêu thực chất có đó nhưng mong manh và dễ vỡ trước sóng gió của thị phi khúc mắc nhất là nếu NPH xử lý kém. Trao tình cảm cho game đã khó, một khi làm mất đi thì chẳng bao giờ tìm lại nổi.

Hiện nay ngay cả với các tựa game lớn, đông khách cũng khó mà chứng tỏ lượng thành viên trong đó thật sự “cuồng” vì sản phẩm. Có chăng thì chỉ do nó đáp ứng được nhiều hơn nhu cầu của game thủ so với các tựa game bình thường khác. Khả năng ra đi của người chơi vẫn còn chực chờ xung quanh bất cứ lúc nào nếu tâm trạng mất hứng hay game hết giá trị để ở lại.

 

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag