Trang chủ » Webgame chiến thuật Bá Đồ có ngày đầu tiên ra mắt đầy sóng gió

Webgame chiến thuật Bá Đồ có ngày đầu tiên ra mắt đầy sóng gió

Team XemGame | 03/09/2014 16:02

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Mệt mỏi là cảm giác chung của tất cả game thủ trong buổi sáng nay, khi phải liên tục chầu chực chờ đợi để đăng nhập vào game Bá Đồ. Tuy nhiên đáp lại sự kiên nhẫn đó trang chủ vẫn lạnh lùng hiển thị thông báo lỗi và tại fanpage của trò chơi hàng loạt game thủ bắt đầu thể hiện sự giận dữ của mình.

Công bằng mà nói đây là một sản phẩm có chất lượng không tồi nhưng với khâu chuẩn bị yếu kém thêm vào chất lượng máy chủ tồi tệ của mình, NPH MaxGate đã khiến trò chơi có ngày đầu ra mắt đầy sóng gió.

Ba Do (12)

Bá Đồ (có tên gốc: Tam Quốc Vấn Kiếm)là webgame 2D thuộc thể loại SLG lấy bối cảnh loạn lạc thời Tam Quốc được phát triển bởi công ty Ebogame. Tuy sử dụng một bối cảnh không thể cũ kỹ hơn nhưng bằng sự sáng tạo trong lối chơi và đồ họa phong cách truyện tranh Nhật Bản đầy thú vị, tất cả đã mang đến cho game thủ một thế giới Tam Quốc hoàn toàn mới mẻ để khám phá trải nghiệm.

Khởi đầu trò chơi, Bá Đồ sẽ yêu cầu người chơi vào vai minh chủ thời loạn với công việc chinh phạt thiên hạ, gầy dựng cơ đồ. Vẫn phong cách ưa thích của người Trung Quốc là sản xuất game pha trộn mập mờ giữa hai thể loại chiến thuật và nhập vai nên dù được gán mác SLG nhưng trong Bá Đồ người chơi ngoài việc phát triển kinh tế, nâng cấp thành quách, mở rộng bờ cõi thì còn phải tuyển mộ võ tướng, tạo dựng binh sĩ và chế tạo các trang thiết bị, nhu yếu phẩm cần thiết trước khi lâm trận.

Ba Do (4)

Về mặt hình ảnh Bá Đồ đã thể hiện rất tốt khi mọi hình ảnh từ võ tướng đến binh lính trong trò chơi đều được thiết kế theo phong cách truyện tranh Nhật Bản. Tô điểm thêm cho các nhân vật mang đậm chất nendodroid này là hệ thống vũ khí và giáp trụ cực “ngầu’. Tuy khá thú vị nhưng đôi lúc sẽ khiến game thủ cảm giác đang lạc vào thế giới của Sengoku Basara (anime/manga/game ăn khách lấy bối cảnh thời Chiến Quốc của Nhật Bản) chứ không còn là các vị anh hùng quen thuộc thời Tam Quốc nữa. Song song đó những hiệu ứng kỹ năng của từng vị tướng đều được thiết kế không đụng hàng và trông rất bắt mắt, đặc biệt là những cường giả cấp cao.

Với việc mỗi vị tướng đều sở hữu kỹ năng riêng, độ khó trong lối chơi của Bá Đồ đã được nâng cấp lên rất nhiều. Ngoài sức mạnh của võ tướng ra thì người chơi còn phải nắm vững trận hình, khai thác rõ điểm mạnh yếu của kẻ thù để hòng đưa ra những nước đi đầy sáng tạo. Bên cạnh đó trò chơi còn cung cấp rất nhiều loại trận hình khác nhau để người chơi tùy ý sắp xếp đội hình với tối đa 7 vị tướng xuất chiến. Như đã nói ở trên hệ thống kỹ năng của từng vị tướng trong Bá Đồ hoàn toàn không đụng hàng, vì thế người chơi cần cân nhắc kỹ lưỡng về thực lực cũng như khả năng phối hợp của đội hình nhằm đưa ra chiến thuật hợp lý để không mất mạng oan uổng. Tất cả hứa hẹn sẽ mang đến cho người chơi một bộ mặt game Tam Quốc hoàn toàn mới lạ và độc đáo.

Ba Do (5) Ba Do (7)

Tiếc thay những ưu điểm của trò chơi lại hoàn toàn bị che lấp bởi sự hỗ trợ yếu kém và chất lượng máy chủ phải nói là “còn thua cả game lậu” – như lời một người chơi nhận xét. Thông báo mở cửa lúc 10:00 sáng nhưng đến tận lúc này vẫn còn rất nhiều game thủ kêu gào trên fanpage vì không thể đăng nhập vào trò chơi. Dù đã rất kiên nhẫn và thử mọi biện pháp nhưng đáp lại vẫn chỉ là dòng báo lỗi lạnh lùng “an error occurred”. Các admin tại fanpage cũng chẳng giúp ích được gì nhiều khi liên tục thông báo mở máy chủ mới, đường truyền đã ổn định, xin game thủ thông cảm… chứ không hề có động thái nào giúp người chơi hiểu chính xác việc gì đang xảy ra. Lẫn trong số đó là một thông báo khá vui nhộn khi yêu cầu người chơi làm mới lại trình duyệt sau mỗi lần làm nhiệm vụ vì “vấn đề đường truyền”, tuy nhiên nhiều game thủ cho biết không phải chỉ làm nhiệm vụ mà bất kỳ hoạt động nào trong Bá Đồ cũng có khả năng khiến người chơi phải F5 trình duyệt vì bỗng dưng đứng hình bất tử.

Ba-Do-fanpage.jpg (702×512)

Game thủ “gào thét” trên fanpage của game

Nhìn chung Bá Đồ sở hữu đầy đủ các ưu điểm về hình âm cũng như lối chơi thú vị đủ sức để hấp dẫn cả những game thủ kỳ cựu của dòng game SLG nhưng chính chất lượng máy chủ siêu tồi và sự thiếu quan tâm giải đáp thắc mắc tại fanpage sẽ làm thiện cảm của người chơi với tựa game này vơi đi không ít sau ngày đầu ra mắt.

Trang chủ: http://bado.maxgate.vn

Ba Do (2)

Ba Do (15)Ba Do (1) Ba Do (6) Ba Do (8)  Ba Do (13) Ba Do (14) Ba Do (16) Ba Do (17) Ba Do (18) Ba Do (19) ba Do 1

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag