Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý 13.3: 3 “trang bị quốc dân” có thể ghép từ đầu mà tỉ lệ thắng vẫn cao ngất

Đấu Trường Chân Lý 13.3: 3 “trang bị quốc dân” có thể ghép từ đầu mà tỉ lệ thắng vẫn cao ngất

Team XemGame | 15/02/2023 16:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Một số trang bị đang được cộng đồng ưa chuộng từ đầu và có tỉ lệ lọt top cực cao trong Đấu Trường Chân Lý.

Kiếm Súng Hextech

Trước khi phiên bản 13.1c ra mắt, Kiếm Súng Hextech nằm ở nhóm trang bị tình huống với tỷ lệ chọn không hề cao. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, Kiếm Súng Hextech đã bất ngờ trở thành món đồ được ghép nhiều nhất trong Đấu Trường Chân Lý và tỉ lệ thắng/vào top cũng không hề tệ chút nào.

Người sử dụng Kiếm Súng Hextech rất đa dạng, từ SMPT đến STVL

Xuất phát từ việc Kiếm Súng Hextech cho khả năng hồi máu nhiều hơn (5% so với Huyết Kiếm), đồng thời meta chuyển dịch sang việc sử dụng một số tướng tank độc nhất trâu bò (Sett, Zac) thì hiệu ứng tự động hồi cho tướng đang có ít máu nhất khiến cho chúng càng trở nên khó thể xuyên phá nỗi.

Bên cạnh đó, là trang bị phù hợp với nhiều tướng chủ lực (cả STVL, SMPT) nên người chơi có thể ghép Kiếm Súng Hextech từ sớm để gia tăng khả năng chiến thắng về sau. Việc ghép Kiếm Súng trước tạo điều kiện cho chủ lực đằng sau thoải mái xả sát thương (Samira, Zoe, Miss Fortune), hoặc thăng tiến sức mạnh (Aphelios với Xạ Kích).

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 8: Phá đảo meta với đội hình Leblanc ADMIN Hắc Tinh cực mạnh từ Huanmie

Áo Choàng Lửa

Bên cạnh Giáp Máu, thì Giáp Lửa là kiểu trang bị phòng thủ quốc dân xứng đáng được cộng đồng trọng dụng nhiều như hiện tại.

Trong mùa 8 thì việc có một hàng tank vững chắc đã trở thành công cuộc quan trọng và là chìa khóa để leo rank với phần đông game thủ. Do vậy việc ghép Giáp Lửa trước có 2 công dụng : 1 là giữ máu trong giai đoạn đầu game, và 2 là tiết kiệm Gậy Phép (thành phần quan trọng trong các trang bị carry phép về sau).

Áo Choàng Lửa vẫn là trang bị tốt nhất bạn có thể ghép từ đầu

Bên cạnh đó, rõ ràng điều kiện chỉ cần đứng là đối phương tự bị đốt dễ dàng dùng hơn rất nhiều so với phải chờ đến khi một tướng gây sát thương rồi. Chưa kể còn phụ thuộc vào tầm ảnh hưởng kỹ năng và năng lượng vị tướng đó nữa.

Diệt Khổng Lồ

Dù bị giảm sức mạnh trong các gần đây, nhưng Diệt Khổng Lồ vẫn chiếm ưu thế khá nhiều so với các trang bị carry khác trong phiên bản hiện tại. Bởi vì lý do đơn giản là nó quá hợp meta mà thôi.

Đầu tiên, chính là việc các unit trâu máu như Thần Giáp/ Hiểm Họa xuất hiện thường xuyên trong tất cả mọi đội hình mà người chơi sở hữu. Do vậy một chiếc Diệt Khổng Lồ có mặt sẽ giúp bào máu những con tướng trâu bò này trong giai đoạn late game.

Thần Giáp là nguyên nhân khiến Diệt Khổng Lồ luôn có chỗ đứng trong meta

Thứ hai chính là việc meta dung hòa giữa reroll và lên cấp để chơi các đơn vị mạnh như đã nói ở trên, khi reroll thì chỉ số các vị tướng ( bao gồm máu) cũng có sự nấng cấp đáng kể – và qua đó đảm bảo điều kiện kích hoạt sát thương thêm từ Diệt Khổng Lồ luôn được đáp ứng.

Chính vì được meta ủng hộ như vậy, mà Diệt Khổng Lồ vẫn có sự góp mặt trong các đội hình tranh giành top 1 hiện tại, và được người chơi yêu thích, sử dụng mọi lúc mọi nơi.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6481 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày