Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » 3 trang bị mới xuất hiện trong mùa ĐTCL 9.5 nhưng đã thành thiết yếu cho nhiều đội hình

3 trang bị mới xuất hiện trong mùa ĐTCL 9.5 nhưng đã thành thiết yếu cho nhiều đội hình

Team XemGame | 25/09/2023 16:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Những món trang bị mới xuất hiện trong ĐTCL mùa 9.5 nhưng đã chứng tỏ sự hữu dụng của mình trong nhiều đội hình, chúng là gì?

Trong mùa 9.5 của ĐTCL, thì với việc hàng loạt những món trang bị có thể ghép được quen thuộc như Áo Choàng Ám Ảnh, Cờ Lệnh được tách biệt ra hẳn thành một loại trang bị mới – trang bị Hỗ Trợ. Thì Riot Games cũng chế ra hàng loạt những những món khác để trám vào chỗ bị bỏ trống của những trang bị Hỗ Trợ cũ.

Vậy đâu là những món mới thiết yếu và được ưa chuộng nhất, hãy cùng đi vào tìm hiểu :

Móng Vuốt Sterak

Một trong những điều dễ nhận ra nhất của mùa 9.5 chính là việc xuất hiện rất nhiều những Đấu Sĩ chất lượng với kỹ năng tương tác tốt với STVL. Khi chỉ cần có thể lên kết hợp với trang bị cho Hồi Máu như Huyết Kiếm/Găng Công Lý thì Móng Vuốt Sterak có thể giữ cho chủ lực của mình luôn khỏe mạnh trong giao tranh và mang đến một lượng sát thương đầu ra cực kỳ khủng.

Từ những Fiora, Qiyana, hay cả những vị tướng cũ như Rek’Sai, Darius, Bel’Veth cũng sẽ cực kỳ chuộng hiệu ứng tăng máu/AD khi xuống một ngưỡng nhất định của Móng Vuốt Sterak và qua đó biến đây trở thành trang bị chủ chốt trong bất kỳ đội hình Đấu Sĩ tay ngắn nào.

Trong 13.19 sắp tới, với việc Darius và Rek’Sai được buff mạnh, chúng ta sẽ thấy tần xuất xuất hiện của Sterak ngày càng trở nên dày đặc hơn.

Nanh Nashor

Với công thức cũ của Thông Đạo, có thể nhiều người vẫn ngần ngại việc ghép Nanh Nashor. Nhưng thật ra với một số tướng chủ lực phép thuật có tương tác với chỉ số tốc đánh như Azir, Mordekaiser thì nhận một lượng tốc đánh cực lớn tức thời từ Nanh Nashor trong nhiều trường hợp sẽ tốt hơn hẳn lượng tốc đánh tăng dần từ từ Cuồng Đao cũ.

Vì dù sao các tướng AD lên Cuồng Đao thì chỉ số sát thương vật lý của họ được tăng dần lên theo từng đòn và chuyển hóa thành sát thương đầu ra, còn mục tiêu các tướng AP như thì lượng sát thương hỗn hợp tăng lên cũng không đáng kể lắm.

3 trang bị mới xuất hiện trong mùa ĐTCL 9.5 nhưng đã trở thành trang bị thiết yếu

Vậy nên khi hướng đến những chủ lực AP cần tốc đánh thì Nanh Nashor là một trang bị nên được ưu tiên hơn Cuồng Đao, chúng ta còn giải phóng được một mảnh trang bị Gây Phép cần thiết để ghép Nỏ Sét – nhằm tăng thêm sát thương đầu ra cho đội hình phép nữa.

Giáp Vai Nguyệt Thần

Trong bối cảnh mà không có quá nhiều hàng tank tận dụng lượng giáp lớn để áp đảo kẻ thù, thì việc ghép Cung Xanh trở thành một gánh nặng cho chủ lực trong đội hình. Nhìn một lượt vào các đội hình meta thì chúng ta sẽ thấy các tướng carry thường ưu tiên sát thương thuần hoặc hồi phục hơn một trang bị giảm giáp như Cung Xanh dù nó có thể cải thiện không ít sát thương đầu ra.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL 13.19: Nerf 4-5 vàng, Samira và Naafiri vẫn là một thế lực?

Vậy nên Giáp Vai Nguyệt Thần ra đời như một sự thay thế cần thiết để bổ trợ cho các carry trong meta hiện tại. Khi chúng ta có thể dễ dàng tặng hiệu ứng Giảm Giáp cho một tướng tanker hàng trước để chủ lực hàng sau thoải mái lên đồ carry.

3 trang bị mới xuất hiện trong mùa ĐTCL 9.5 nhưng đã trở thành trang bị thiết yếu
Giáp vai Nguyệt Thần sẽ giải phóng một slot trang bị cần thiết cho đội hình, thậm chí bạn cũng không cần để nó lên tanker chính nữa

Các món đồ được ghép lên Giáp Vai Nguyệt Thần cũng có thể nói là dễ tìm, dễ kiếm nên hầu như khó có chuyện bạn sẽ không ghép được món đồ này trong trận. Đây có thể xem như cứu cánh cần thiết cho những đội hình full công muốn tối đa hóa sát thương có thể gây nên, kể cả khi chỉ ghép được 1 món thủ cho hàng tank.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6660 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày