Trang chủ » Công nghệ » 5 bước sơ cứu máy Nintendo Switch bị vô nước

5 bước sơ cứu máy Nintendo Switch bị vô nước

Team XemGame | 11/03/2022 16:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Nintendo Switch rất sợ nước và các thể loại chất lỏng. Sau đây là 5 bước giải quyết tình trạng không may có thể xảy ra với bạn.

Có kha khá tình huống làm cho chiếc Nintendo Switch thân yêu của bạn tiếp xúc với nước. Bạn để máy Nintendo Switch bên cạnh ly nước, để nó trong ba lô cùng với lon nước ngọt ướp lạnh, chơi game ở môi trường xung quanh toàn là nước, hoặc đơn giản là hớp một ngụm nước lúc chơi game, ngay lúc đó bạn bất ngờ/hoảng hốt vì con boss hay vật phẩm xịn sò rơi trước mặt, bạn sặc nước và chiếc Nintendo Switch cũng chịu chung số phận…

Bước 1, bạn ngay lập tức tắt nguồn máy/rút phích cắm để giảm thiệt hại do nước có thể tác động đến phần cứng dẫn đến chập mạch. Bạn có thể tắt nóng bằng cách nhấn giữ nút nguồn của máy trong 3 giây.

Bước 2, dùng khăn lau nước ở bề mặt bên ngoài, tốt nhất là dùng khăn có sợi vải nhỏ sẽ hút nước tốt hơn. Lưu ý, bạn cần thao tác nhẹ nhàng, chậm rãi để tránh nước di chuyển tự do, lan tràn bên trong máy.

Bước 3, gỡ pin ra khỏi máy, bạn cần phải có 2 loại tua vít 3 cạnh và 4 cạnh để mở Nintendo Switch. Nếu không có sẵn tua vít thì bỏ qua bước này cũng được. Vì khi bạn cố gỡ pin thì nước sẽ có cơ hội tàn phá thêm nhiều phần cứng, lợi bất cập hại.

Bước 4, bước này quan trọng và tùy vào nhân phẩm của bạn mà chiếc máy Nintendo Switch sẽ trở về hiện trạng ban đầu như chưa có gì xảy ra. Vùi Nintendo Switch vào hũ/túi/thùng gạo, miễn sao gạo bao phủ được máy trong 24-48 giờ. Gạo sẽ hút ẩm một cách tự nhiên mà không làm hỏng hóc thiết bị điện tử.

Bước 5, lấy Nintendo Switch sau khi đã hút ẩm, bật máy lên để biết kết quả. Nếu máy lặng im thì bạn phải mang máy ra tiệm sửa chữa và tiếp tục trông chờ vào vận may của mình.

Một số điều bạn tuyệt đối tránh khi bị máy bị vô nước: Lập tức mở máy lên xem máy có ổn không, đây là cách bạn đẩy chiếc máy của mình đến điều bất ổn nhanh nhất có thể. Dùng mọi cách để hong khô như máy sấy, lò vi sóng, để trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời… những điều này sẽ làm máy của bạn bị tổn thương vì nhiệt độ quá cao.

Có thể bạn muốn xem thêm : iPhone SE (2022) thế hệ thứ 3 sẽ dành cho ai?

5 cách bảo vệ Nintendo Switch khỏi nước và chất lỏng

Chuẩn bị cho mình một chiếc túi/hộp chống nước, đựng máy mỗi khi ra khỏi nhà để tránh bị thấm nước do mưa, rơi xuống nước.

This image has an empty alt attribute; its file name is Nintendo-Switch-bi-vo-nuoc.jpg

Hạn chế mang máy đến những khu vực ẩm ướt như hồ bơi, restroom.

Không để máy gần ly/lon nước trên bàn, không để máy bên cạnh chai/lon nước trong ba lô (bạn có thể để nước bên dưới, máy bên trên).

Bỏ thói quen một tay uống nước, một tay cầm máy. Thay vào đó, bạn để máy xuống, tận hưởng thức uống của mình, thư giãn trong giây lát và cầm máy lên chiến game tiếp.

Cẩn thận bảo quản máy ở những buổi tiệc vui chơi cùng người thân, sự cố sẽ làm bạn có một kỷ niệm đáng quên trong đời.

Nintendo Switch không được bảo hành khi máy bị vô nước, bạn cũng đừng tìm cách nói dối lúc sửa chữa vì trong main của máy có giấy quỳ tím giúp kỹ thuật viên phát hiện tình trạng nhiễm nước của thiết bị. Tùy vào tình trạng hư hỏng mà chi phí sửa chữa sẽ khác nhau nên bạn đừng quá lo lắng.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày