Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Thành thạo Garen – có dễ như bạn đã tưởng?

LMHT: Thành thạo Garen – có dễ như bạn đã tưởng?

Team XemGame | 13/06/2020 13:45

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Biết chơi và thành thạo là hai chuyện hòa toàn khác nhau, hôm nay hãy cùng tham khảo 5 mẹo được những main Garen đúc kết ra nhé.

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng thuộc nằm lòng những bài học như cách lên đồ Garen, cách chơi và khắc chế Garen hay những lời khuyên để vận dụng tốt vị tướng này. Thế nhưng, từ việc chơi thành thạo Garen, ít ai lại đủ kiên nhẫn để rút ra cho mình những bài học kinh nghiệm để có thể áp dụng với mọi tướng trong LMHT.

Dưới đây là 5 kinh nghiệm đắt giá chúng ta có thể học hỏi được từ những người chơi main Garen để thành thạo hơn nữa vị tướng này:

1. Học cách chịu đựng khi phải đối đầu tướng tay dài

Bất kì người đi đường trên nào cũng hết sức ái ngại khi phải sử dụng một tướng tay ngắn để đối phó với một tướng tay dài. Những vị tướng như Quinn, Teemo, Vayne,… đều có thể là những trở ngại lớn khiến nhiều người chơi cảm thấy hết sức khó khăn trong giai đoạn đi đường.

5-meo-thanh-thao-garen

Garen – một tướng Juggernaut tay ngắn điển hình – không phải trường hợp ngoại lệ và thường bị đè đường rất nhiều trước những đối thủ tay dài đó. Tuy nhiên, bộ chiêu thức của hắn ta lại có các công cụ cho phép bạn học cách đối phó với những kèo đấu này.

Nội tại Bền Bỉ của Garen sẽ dạy bạn cách giữ vị trí chính xác mỗi khi không tiến lên ăn lính bởi bạn sẽ muốn giữ khoảng cách đủ xa ngoài tầm đánh của kẻ địch để hồi lại máu. Nó cũng sẽ khiến bạn biết cân nhắc khi nào thì nên tiến lên last-hit, khi nào thì nên lựa chọn bỏ qua và chỉ cần đứng đủ gần để “hít” kinh nghiệm.

2. Reset đòn đánh thường

Bộ chiêu thức của Garen cực kì đơn giản, nhưng có một điều tuyệt vời ở hắn ta là bộ chiêu thức này lại dạy cho người chơi những kiến thức về một số cơ chế cơ bản trong LMHT. Điển hình là kĩ năng Q – Đòn Quyết Định – công cụ dạy kĩ năng reset đòn đánh thường cực kì dễ hiểu với những người chơi mới.

5-meo-thanh-thao-garen

Để học được kĩ năng này với Garen, bạn chỉ cần đợi cho đến khi đòn đánh thường của mình trúng vào lính hoặc tướng địch. Ngay khi đòn đánh thường này đã hoàn tất, hãy nhấn Q và bạn sẽ thấy mình có thể đánh thường luôn một phát tiếp theo mà không phải mất thời gian chờ đợi giữa hai đòn đánh. Đây là một kĩ năng quan trọng bất cứ người chơi LMHT cũng phải tìm hiểu bởi nó cho phép bạn gây nhiều sát thương hơn trong một khoảng thời gian ngắn, giúp bạn giành chiến thắng trong các pha trao đổi chiêu thức hoặc last-hit ăn lính.

3. Học được cách all-in

All-in là một thuật ngữ trong LMHT mà bạn có thể hiểu nôm na là người chơi dồn toàn bộ tài nguyên và tấn công kẻ địch với ý địch kết liễu chúng. Khi all-in, bạn phải lên kế hoạch dùng tất cả mọi kĩ năng của mình, bao gồm bất cứ phép bổ trợ nào hiện có nhằm mục tiêu lấy được điểm hạ gục. Điều này tương đối rủi ro bởi một khi bạn thất bại, bạn sẽ không còn bất cứ công cụ nào để đối phó một khi kẻ địch quay lại gây sát thương và all-in vào bạn.

5-meo-thanh-thao-garen

Garen là một trong những tướng sở hữu bộ chiêu thức được thiết kế rất rõ ràng cho mục đích all-in. Hắn ta có khả năng tăng tốc độ di chuyển và làm câm lặng nạn nhân với Đòn Quyết Định (Q) – cho phép hắn ta chạy nhanh về hướng mục tiêu và ngăn chặn chúng trốn thoát, cũng như khả năng kết liễu với chiêu cuối Công Lý Demacia (R).

Khi chơi Garen, bạn sẽ học được cách đánh giá khi nào có thể và không thể all-in cũng như khi nào bạn phải all-in. Chẳng hạn, trong một số kèo đấu khó khăn trước những đối thủ tay dài, lựa chọn duy nhất của bạn là all-in tiêu diệt hắn ta trước khi chúng cấu rỉa máu bạn đến chết. Nếu bạn chơi Garen đủ nhiều, bạn sẽ học được cách tính toán bạn có thể gây ra được bao nhiêu sát thương với tất cả chiêu thức của mình và tìm được thời điểm thích hợp để all-in.

4. Học được cách lên đồ

Nếu bạn học được cách lên đồ cho Garen sao cho linh động và chuẩn xác tuỳ theo tình huống, bạn có thể tự tin áp dụng nó với hầu hết mọi ván đấu khác. Garen thông thường chỉ lên một món trang bị gây sát thương trước khi lên full tank. Từ đó, bạn có thể học được các lựa chọn lên đồ cơ bản khác có thể áp dụng trong tất cả các trận đấu.

5-meo-thanh-thao-garen

Chẳng hạn, khi nói đến lựa chọn Giày, Garen có thể lên cho mình Giày Thuỷ Ngân (tăng kháng phép và kháng hiệu ứng) hoặc Giày Ninja (để tăng giáp cũng như chặn sát thương từ các đòn đánh thường). Loại Giày mà bạn muốn lên sẽ thay đổi từ trận đấu này sang trận đấu khác tuỳ theo đối thủ đi đường của mình và tướng carry của team địch.

Bạn sẽ phải đưa ra các lựa chọn tương tự khi nói đến các trang bị gây sát thương (Rìu Đen nếu bạn phải đối đầu với các tướng tank hoặc Tam Hợp Kiếm nếu team địch không có dàn chắn quá cứng), trang bị tăng giáp (Giáp Liệt Sĩ nếu bạn cần tốc độ di chuyển và sát thương cộng thêm, Khiên Băng Randuin nếu team địch có nhiều sát thương chí mạng), trang bị kháng phép (Giáp Tâm Linh tăng khả năng hồi phục máu, Mũ Thích Nghi nếu kẻ địch có nhiều kĩ năng gây sát thương theo thời gian).

Có thể bạn muốn xem thêm : Top những điều thú vị về Garen – Anh Bo Hai Mái

5. Lựa chọn thời điểm giao tranh

Nếu chơi Garen đủ lâu, bạn có thể biết được hắn ta ưa thích các loại hình giao tranh nào. Hắn ta muốn tham gia vào các trận giao tranh nhỏ, có thể làm tốt trong các pha giao tranh tổng nhưng lại không muốn góp mặt trong loại giao tranh front-to-back (nơi mà các tướng tank được đặt lên tuyến trên, Sát Thủ và các tướng càn vào cố gắng tấn công sát thương chủ lực của địch – thường nằm ở tuyến sau và được bảo vệ bởi các tướng Hỗ Trợ). Điều này là bởi Garen có khá nhiều sát thương dồn đơn mục tiêu trong bộ chiêu thức của mình, do đó hắn ta khá tuyệt vời khi có một mục tiêu cụ thể muốn hạ gục và có thể làm điều đó khá dễ dàng.

Ngược lại, trong các pha giao tranh tổng, Garen có thể khó hoặc thậm chí không thể chạm tới các mục tiêu dễ ăn như ADC hoặc AP Carry. Thay vào đó, hắn ta sẽ trở thành “bị thịt” hứng hết mọi sát thương và các hiệu ứng khống chế của team địch và không thể sử dụng bộ chiêu thức của mình một cách hiệu quả.

Chơi Garen sẽ giúp bạn xác định cơ hội để có được những lợi thế trong giao tranh nhỏ. Tất nhiên, nếu team bạn tham gia vào một trận đánh toàn diện, bạn vẫn có thể giúp đỡ họ nhưng sẽ phải điều chỉnh lối chơi của mình tuỳ theo cách cuộc giao tranh đang diễn ra.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2104 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày