Trang chủ » 9K Ngoại Truyện: Củ Hành Tươi phiêu lưu kí (Phần 1)

9K Ngoại Truyện: Củ Hành Tươi phiêu lưu kí (Phần 1)

Team XemGame | 23/07/2014 14:47

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Lấy bối cảnh là những địa danh trong game kiếm hiệp 9K Truyền Kỳ, câu chuyện của Củ Hành Tươi là câu chuyện về hành trình phiêu lưu kỳ bí, huyền ảo, đậm chất ma mị nhưng cũng rất đỗi đời thường.

Lấy bối cảnh là những địa danh trong game kiếm hiệp 9K Truyền Kỳ, câu chuyện của Củ Hành Tươi là câu chuyện về hành trình phiêu lưu kỳ bí, huyền ảo, đậm chất ma mị nhưng cũng rất đỗi đời thường. Ở đó, mỗi nhân vật Củ Hành Tươi gặp gỡ, mỗi vùng đất Củ Hành Tươi đi qua đều phảng phất dấu ấn 9K

Chương 1: Ân oán tương báo làm sao dứt?

Củ Hành Tươi xuất thân từ Làng Hẹ, gốc gác bình thường, chả phải dòng dõi thế phiệt. Gã từ đâu tới, không ai biết, sau này sẽ về đâu, không ai hay. Chỉ biết khi tuyến hoan lộ về Quy Vân Trấn mở ngang Làng Hẹ, người ta đã thấy Củ Hành Tươi thổi bể rèn phì phò, suốt ngày chan chát rèn búa, liềm, hái… rèn những món nông cụ thông dụng.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/07/9k-XG-s6a54q28-1.jpg
Củ Hành Tươi thổi bể phì phò bên Quy Vân Trấn

Người gã rắn chắc, da ửng đỏ vì làm việc quanh năm tại lò rèn. Khí chất không tệ, nhưng lớp bụi than đen nhẻm bám đầy người gã khiến ít người nhận ra ánh mắt sắc bén thỉnh thoảng lóe lên dưới vành cân cũ kỹ. Thường, lò rèn không đóng cửa bao giờ. Gã ngủ ngay tại lò, có việc thì làm, ngơi tay lại ngáy khò khò ngay bên đống phôi sắt ngổn ngang.

Một sáng đầu thu, tiết trời se lạnh, hơi lạnh từ đỉnh núi vô danh bên cạnh Làng Hẹ bay quấn quýt, phủ xuống không gian lớp hơi nước không đủ lạnh để đóng tuyết, nhưng cũng khiến hơi thở quánh lại thành làn hơi trắng mờ mờ. Những thớt ngựa phóng vội qua lò rèn, nơi Củ Hành Tươi đang lười biếng ngồi bệt trước chái lò. Lũ ngựa thở phì phì vì dốc sức sau một đêm dài bôn tẩu.

Trên con đường mới mở đâm thẳng qua yết hầu Làng Hẹ, trực chỉ Quy Vân Trấn, thốt nhiên xảy ra một sự lạ khiến gã lưu tâm. Trong hằng hà sa số vó ngựa hằn xuống con đường nhão nhoét vì bùn đất, có một đốm sáng lạ kỳ lấp lánh chợt lóe lên, màu sắc kỳ ảo, nhưng phải tinh mắt lắm mới thấy được, vì thứ ánh sáng mơ hồ thi thoảng lại bị cát bụi che mất.

Động tính hiếu kỳ, Củ Hành Tươi uể oải động đậy tay chân, vừa tránh kịp thớt ngựa của một tay mã phu nào đó đang phi như điên loạn. Gã bước ra giữa con lộ, di di mũi giày ra ý tìm đốm sáng kỳ lạ mà gã vừa thoáng thấy. Rồi gã cũng tìm được thứ khiến gã tò mò.

Một thẻ bài nặng trịch, nhỏ, nhưng tinh xảo, khắc nổi những ký tự quái lạ cùng hình ảnh một con cửu hồ ly đang xòe đủ 9 đuôi. Không rõ thẻ bài làm từ chất liệu gì, nhưng màu sắc bàng bạc của nó khiến người ta phát lãnh. Phía tâm lệnh bài có khảm một viên đá. Thứ ánh sáng quỷ dị mà gã thoáng thấy trước đó chính được phát ra từ viên đá này.

Củ Hành Tươi tò mò tung tung thẻ bài trên tay, chợt nghĩ cái này mà mang vào Quy Vân Trấn xem ra cũng bán được ít tiền, kiếm được vài cữ rượu thịt hả hê. Nghĩ là làm, gã nhét thẻ bài vào người, lừ lừ hướng về phía Quy Vân trấn, cứ thể thả bộ…

Quy Vân Trấn. Điểm dừng chân bất đắc dĩ của khách giang hồ nếu không kịp thuê được được chiếc thuyền nào đó vượt Thái Hồ trong đêm. Nói về Thái Hồ, một địa danh thần bí bậc nhất thời bấy giờ. Không rõ bang hội nào đang nắm quyền kinh doanh, nhưng thuyền ghe ven bờ Thái Hồ đều có một luật bất thành văn, là chỉ chở khách trong đêm, mà mỗi chuyến xuất bến cũng đón không quá ba khách. Phàm những kẻ to gan muốn tự mình vượt Thái Hồ mà không màng đến quy định này, đều chẳng thấy quay lại.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/07/9k-XG-s6a54q28-2.jpg
Thái Hồ – địa danh thần bí bậc nhất Quy Vân Trấn

Ngôi tửu lâu tọa lạc ở trung tâm Quy Vân Trấn vốn dĩ chỉ là một lữ điếm nhỏ nhoi. Đến khi con đường mở xuyên Làng Hẹ qua Quy Vân Trấn về Thái Hồ trở nên rộn rịp, lữ điếm được ông chủ phóng tay đầu tư thành tòa tửu lâu. Ngồi ở tửu lâu này là có thể không bỏ sót bất kỳ ai muốn vượt Thái Hồ. Vị trí góc khuất nhưng cũng “đắc địa” nhất tửu lâu bao giờ cũng dành cho Trần Thiên Hưng – vị tướng quân dũng mãnh nhưng cũng đáng sợ nhất trong vùng.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/07/9k-XG-s6a54q28-3.jpg
Trần Thiên Hưng – vị tướng quân đang sợ nhất trong vùng

Khi Trần Thiên Hưng đang đăm chiêu ngồi uống rượu thì Củ Hành Tươi xuất hiện. Vẻ khật khưỡng của Củ Hành Tươi khiến Trần Thiên Hưng chú ý. Ông ta ngầm quan sát gã.

Củ Hành Tươi chợt nhột nhột sau gáy. Mặc kệ, gã ưỡn ngực bước vào tòa tửu lâu. Gã tính toán đổi ngay với chưởng quày tấm thẻ bài, quyết đêm nay đập phá một phen. Lão chưởng quày trợ mặt nhìn gã, hỏi đểu: “Thó được ở đâu thế”. Củ Hành Tươi cười khẩy, máu chảnh nổi lên: “Thôi vậy!”. Ngay vào lúc ấy, một tiếng choang vang lên, nhìn ra, thì thấy Trần Thiên Hưng vừa đánh rơi bát rượu, rượu văng tung tóe lên chòm râu Trương Phi. Chiếc áo gấm hoa mỹ hàng hiệu cũng vấy đầy rượu. Không màng đến chuyện vặt nọ, Trần Thiên Hưng hốt giọng, gọi Củ Hành Tươi “Tiểu tử, lại đây!”.

Không một chút sợ sệt, Củ Hành Tươi ngồi xìa vào bàn, vớ tay lấy cái đùi gà, cắn một miếng rõ to. Trần Thiên Hưng chột lấy tay Củ Hành Tươi, khiến gã giật thót. Cú chộp nhanh đến độ gã chưa kịp nhận ra thì tấm thẻ bài đã nằm gọn trong tay Trần Thiên Hưng. Trấn Thiên Hưng ngẩn người chốc lát, vẻ mông lung lắm, rồi xoay sang hỏi Củ Hành Tươi “Có muốn phát tài không ku?” Củ Hành Tươi cười cười “ Em xin bác, đề đóm là em không chơi đâu”.

Trần Thiên Hưng gặng hỏi Củ Hành Tươi vài điều, rồi đập bàn than lớn “Ngọc Như Hồng ơi là Ngọc Như Hồng, ân oán tương báo làm sao dứt”, đoạn ghé tai rủ rủ với Củ Hành Tươi lâu lắm. Không rõ Trần Thiên Hưng nói gì, chỉ thấy Củ Hành Tươi gật đầu lia lại, mắt sáng rỡ.

Ngọc Như Hồng là ai? Và Trần Thiên Hưng nói gì với Củ Hành Tươi? Câu chuyện này rồi sẽ lôi kéo Củ Hành Tươi đến đâu? Xem hồi sau sẽ rõ…

Tìm hiểu xuất xứ các nhân vật trong 9K Truyền Kỳ tại: http://9k.com.vn/bai-viet/gioi-thieu/cot-truyen.html

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag