Trang chủ » Chuyện làng game » Age of Empires sắp có phiên bản dành cho thiết bị di động

Age of Empires sắp có phiên bản dành cho thiết bị di động

Team XemGame | 27/10/2022 16:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Theo thông báo mới nhất từ Microsoft, tựa game dàn trận chiến thuật sắp có mặt trên nền tảng mobile, sau 25 năm có mặt trên thị trường.

Age of Empires (AOE hay còn được nhiều game thủ Việt gọi là Đế Chế) vừa tổ chức sinh nhật lần thứ 25 của mình, nhiều sự kiện ăn mừng bao gồm livestream, xuất bản sách, giảm giá các sản phẩm và công bố dự án mang tựa game này lên các thiết bị chơi game di động. Cụ thể, 2 trò chơi Age of Empires 2: Definitive Edition and Age of Empires 4 sẽ đến với hệ máy Xbox vào năm 2023. 

Tương lai, game thủ không chỉ chơi AOE bằng phím chuột mà còn là tay cầm chơi game hoặc ngay trên màn hình smartphone. Thêm nữa, cơ chế crossplay có thể sẽ được tận dụng để kết nối những game thủ hệ PC cùng trải nghiệm với người chơi hệ console.

Bà Emma Bridle, giám đốc bộ phận chăm sóc khách của Age of Empires xác nhận ngày phát hành như sau: Age of Empires II: Definitive Edition ở Xbox vào 31/1/2023 và Age of Empires IV sau đó một năm. Bà cho biết dự án này dựa theo yêu cầu của nhiều game thủ mong muốn AOE có thể chơi được trên Xbox. Nhà phát triển game đã lắng nghe và đồng tình với họ.

Bà chia sẻ thêm, thật không dễ dàng gì khi mang một thể loại game chiến thuật thời gian thực lên Xbox, do đó nhóm thiết kế game đã làm việc rất chăm chỉ, cẩn thận để game thủ có trải nghiệm tốt nhất. Theo đó, bộ hướng dẫn chơi sẽ được tích hợp vào game, cộng thêm AI giúp newbie tiếp cận game một cách trực quan và hiệu quả.

Age of Empires II: Definitive Edition đã không ngừng phát triển kể từ hồi phát hành năm 2019. Tính đến thời điểm hiện tại, game đã có 40 bản cập nhật, 3 DLC mở rộng các nền văn minh và phần chơi chiến dịch. Tổng cộng game đã có 83 bản đồ, 42 nền văn minh và 34 chiến dịch ở phần chơi đơn. Tất cả những điều tốt đẹp này sẽ có trên Xbox vào năm sau.

Có thể bạn muốn xem thêm: Halloween 2022: 5 game kinh dị đáng chơi mùa lễ hội ma quái

Cộng đồng Age of Empires II vẫn phát triển với hệ thống chiến đấu online. Kéo theo hàng loạt các giải đấu diễn ra quanh năm với giải thưởng từ vài ngàn cho đến hàng chục ngàn đô la. Cá biệt có giải Red Bull Wololo: Legacy 2022 với tổng giải thưởng lên đến 200.000 USD, thi đấu offline tại Heidelberg Castle – Đức từ 21/10 đến 29/10.

Ở trailer giới thiệu về dự án mới Age of Empires | Mobile, cho thấy tham vọng của nhà phát triển World’s Edge không chỉ dừng lại ở Xbox mà còn nhiều hệ máy khác.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày