Trang chủ » Ai sẽ là “cạ cứng” của Yasuo trong giao tranh tổng?

Ai sẽ là “cạ cứng” của Yasuo trong giao tranh tổng?

Team XemGame | 06/08/2014 10:52

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Mọi vị tướng trên đấu trường công lí luôn cần đến sự phối hợp của đồng đội trong giao tranh tổng và Yasuo cũng không phải ngoại lệ.

LMHT XG Yasuo sadas8-1

Liên tục bị nerf nhưng Yasuo vẫn còn rất mạnh trên đấu trường công lí. Đặc biệt là ở giai đoạn cuối game, với khả năng chí mạng 100% và chiêu cuối bá đạo đã biến Yasuo trở thành nhân tố gánh team trong các trận đấu.

Tuy nhiên, chiêu [E] Quét Kiếm của Yasuo dễ bị chặn lại bởi các kĩ năng vô hiệu hóa, còn chiêu hất tung từ [Q] Bão Thép thường không làm khó nhiều kẻ địch cứng tay. Còn trong giao tranh tổng, kĩ năng rất khó có thể làm việc tốt nếu không có sự hậu thuẫn từ đồng đội mình.

Chính vì thế, Kẻ Bất Dung Thứ rất cần một đồng đội có khả năng hất tung kẻ địch và hỗ trợ hắn trong giao tranh tổng.

Lee Sin và Yasuo – Đôi bạn cùng tiến

Không tính đến kĩ năng gank trong giai đoạn đi đường, trong giao tranh tổng, đẳng cấp của Lee Sin thể hiện ở việc anh ta có thể đá được vị tướng nào trong đội hình địch về phía đồng đội. Combo này thường là là phối hợp [Q] Sóng Âm-Vô Ảnh Cước vào lính hoặc tanker địch, tốc biến hoặc cắm mắt [E] Hộ Thể vào vị trí thích hợp và đá [R] Nộ Long Cước một thành viên quan trọng của đối phương về.

Tuy nhiên, công việc này không hề đơn giản và lại rất nguy hiểm. Hơn thế nữa, nhiều ADC có khả năng bảo vệ bản thân với “hai tốc biến” và những chiếc Đồng hồ cát Zhonya đến từ APC đối phương sẽ khiến cho Lee Sin, từ một vị tướng vô cùng linh hoạt bỗng nhiên lại trở thành một bị cát trong giao tranh tổng.

LMHT XG Yasuo sadas8-2

Nhưng khi đi cùng Yasuo, công việc của Lee Sin lại trở nên vô cùng dễ dàng. Thầy Tu Mù chỉ cần tiếp cận và đá văng tanker của team đối thủ về phía ADC, APC và Yasuo đã có thể thoải mái sử dụng chiêu cuối của mình. Kèm them [E] Địa Chấn-Dư Chấn của Lee Sin và khả năng dồn dame trong tầm gần của Yasuo thì hầu như tất cả những vị tướng dưới 2000 HP không chết cũng dật dẹo. Khi những thành viên còn lại của đội bạn thừa thắng xông lên, đội hình địch sẽ hoàn toàn tan vỡ.

Cho’gath và Yasuo – Người Đẹp và Quái Vật

Cho’gath và Nautilus cùng có khả năng hất tung nhiều đối thủ nhưng chính Quái Vật Hư Không mới là vị tướng sánh vai cùng Yasuo để tạo thành cặp đôi”người đẹp và quái vật”. Bởi thế mạnh của KhổngLồ Biển Sâu là truy đuổi, giữ chân và làm chậm đối thủ. Tuy không có khả năng dồn sát thương mạnh như Malphite hay Vi nhưng nếu đã có Giây chuyền chữ thập và  lượng máu khổng lồ đến từ nội tại chiêu cuối, Quái vật hư không có thể tiếp cận đội hình địch, hút dame và tung ra kĩ năng [Q] Rạn Nứt để làm tiền đề cho chiêu cuối của Yasuo.

LMHT XG Yasuo sadas8-3

Khi bạn cầm Cho’gath, hãy cố gắng hất tung ADC địch và giúp Yasuo kết liễu hắn bằng [R] Xơi Tái và đối phó với APC và những vị tướng có kỹ năng khống chế bằng [W] Tiếng gầm Hoang Dã. Tận dụng 2,5 giây câm lặng để phối hợp với đồng đội xử đẹp pháp sư của team đối thủ và 70% chiến thắng đã nằm trong tay bạn.

Malphite và Yasuo – Cặp Song Sát Đáng Gờm

Có lẽ rất nhiều người đã biết, combo của Malphite có thể shock chết ADC đối phương trong nháy mắt. Khi kết hợp với Yasuo, Malphite còn làm được nhiều hơn thế. Hãy xây dựng Malphite theo hướng pháp sư với sức mạnh phép thuật và giảm thời gian hồi chiêu. Như vậy, trong giao tranh tổng, khi Malphite với [R] Không Thể Cảm Phá hất tung thành công ADC và APC đội địch (công việc không quá khó), Yasuo chỉ cần sử dụng [R] Trăn Trối xông vào. Quá nhiều sát thương vật lí đến từ Yasuo và sát thương phép đến từ Malphite, đội hình địch chắc chắn sẽ hoàn toàn tan vỡ.

LMHT XG Yasuo sadas8-4

Mấu chốt của chiến thuật này nằm ở Mảnh vỡ thiên thạch có thể hất tung những vị tướng sát thương chủ lực của team địch hay không. Hãy chú ý khi đội địch đã có ai đó sở hữu Đồng hồ cát Zhonya. Đừng để chúng câu mất chiêu cuối của bạn bởi một Malphite lên theo đường pháp sư lại không có chiêu cuối thì đội bạn sẽ rơi vào tình thế bất lợi rất và dễ bị đối thủ ép giao tranh.

Vi và Yasuo – Nghi Án Trai Gay Gái Less

LMHT XG Yasuo sadas8-5

Với sự cứng cấp của mình, Vi có khả năng xông thẳng vào đội hình đối phương. Cùng với khả năng chắc chắn hất tung được một đối thủ với [R] Tả Xung Hữu Đột, Vi dễ dàng tạo tiền đề cho Yasuo lao vào với chiêu cuối của mình. Không chỉ thế, Vi có khả năng dồn sát thương khá tốt và nhất là [W] Cú Đấm Phá Giáp kết hợp rất tốt với hiệu ứng -50% giáp đến từ [R] Trăn Trối của Yasuo . Hãy lên đồ cho Vi theo hướng Semi tank, bạn sẽ giúp Yasuo quẩy rất tốt ngay trong vòng vây địch.

Jarvan và Yasuo – Trai Đẹp Đã Ít Lại Còn Yêu Nhau

Jarvan – một vị tướng cứng cáp,  với combo [E][Q]Hoàng Tử Demacia sở hữu khả năng lao thẳng vào đội hình địch và hất tung cùng lúc nhiều mục tiêu. Đây không chỉ là tiền đề cho Yasuo thoải mái tung chiêu cuối mà [E] Hoàng Kì Demacia còn mang lại giáp và tốc độ đánh cho Yasuo hai chỉ số kẻ bất dung thứ rất cần khi đang đứng giữa đội hình địch. Một điều tuyệt vời nữa là Yasuo có thể dùng [E] Quét Kiếm để ra, vào Đại địa chấn của Jarvan và đây cũng chính là lí do khiến hai trai đẹp này có thể giao lưu và kết hợp với nhau rất tốt trong những pha giao tranh.

LMHT XG Yasuo sadas8-6

Tuy vậy ý định hất tung của Jarvan rất dễ lộ khi tung ra [E] Hoàng Kì Demacia. Khi kẻ địch né được [Q] Giáng Long Kích và không bị hất tung, Jarvan cần sử dụng ngay [R] Đại Địa Chấn (khuyến khích dùng lên ADC địch) để cách li bản thân với kẻ địch đồng thời chờ sự giúp đỡ của đồng đội.

LMHT XG Yasuo sadas8-7

Yasuo là một vị tướng sát thủ mạnh mẽ, khéo léo và là một nhân tố rất quan trọng trong đội của bạn. Hỗ trợ tốt cho Yasuo là một phần quan trọng để dành được chiến thắng. Vi, Jarvan, Malphite,Cho’gath và Lee Sin là những vị tướng phối hợp vô cùng tốt với Yasuo. Tất nhiên, trong LOL, khả năng kết hợp và sự biến hóa những vị tướng trong giao tranh là vô hạn. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn phần nào trong việc xây dựng cho mình một đội hình hoàn hảo cho mình trên chiến trường công lí .

Chúc các bạn có những phút giây vui vẻ!

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag