Trang chủ » Tin Game » Game Mobile » Ailment – tựa game mang đến cảm giác điên cuồng như Dead Space trong đồ họa retro ám ảnh

Ailment – tựa game mang đến cảm giác điên cuồng như Dead Space trong đồ họa retro ám ảnh

| 17/05/2019 14:52

Ailment là game mobile bắn súng với bối cảnh rùng rợn cùng lối chơi rogue like thú vị.

Ailment khởi đầu với một người đàn ông bất ngờ tỉnh dậy trên khoang cấp cứu của một con tàu vũ trụ. Điều cuối cùng anh ta nhớ rằng mình đang trong một nhiệm vụ giải cứu nhưng không hiểu sao bằng cách nào đó mà lại bất tỉnh trong con tàu này. Tuy vậy trong quá trình khám phá nơi này, anh phát hiện nhiều bí ẩn khi tất cả mọi người có mặt trên tàu đều đã chết hoặc hóa điên tấn công mình? Thật sự chuyện gì đã xảy ra tại đây?

Vẫn là cốt truyện kịch tính khi nhân vật chính cố tình ra sự thật trong bối cảnh bị vây hảm bởi kẻ thù. Có thể nói Ailment mang đến không khí gần như trọng vẹn của Dead Space nhưng bằng đồ họa retro mới lạ và không kém phần ám ảnh.

Còn gì đáng sợ hơn khi lần mò trong những ngách tối của con tàu vũ trụ mà không biết phía trước có gì đang đợi mình, nhất là khi đồ họa kiểu hoạt hình còn nhấn mạnh những chi tiết như máu me, bóng đổ tạo nên sự tương phản trong hành trình đáng sợ của người chơi. 

Bạn sẽ đối đầu với hàng tấn kẻ thù với vô số vũ khí được cung cấp trong quá trình chơi. Tất nhiên chúng sẽ có những đặc điểm và phù hợp khi đối đầu với từng loại kẻ thù tương ứng , việc lựa chọn vũ khí tùy thuộc và lối chơi hay phong cách của bạn. Bên cạnh đó bạn còn có thể mua những vũ khí cao cấp hơn bằng điểm thưởng khi tiêu diệt kẻ thù.

Lối chơi của game chú trọng vào phong cách chạy và bắn nên không có gì quá nhiều để nói, thỉnh thoảng bạn sẽ gặp vài nhiệm vụ giải cứu và hộ tống để gặp những NPC do máy điều khiển nhưng phần lớn thời gian bạn sẽ dành một mình bắn và tìm hòm cứu thương trong game. Nhờ đó tạo nên cảm giác bất lực một mình chân thực khi bạn gần như lạc lõng giữa con tàu vũ trụ khổng lồ này.

Tổng kết lại thì Ailment  mang đến phong cách bắn súng quen thuộc nhưng có cốt truyện rùng rợn và bí hiểm. Bên cạnh đó đồ họa 2D retro cũng tạo cảm giác tương phản cực mạnh với không khí u ám và nặng nề của game, nhờ đó mang đến những cảm xúc mới lạ cho người chơi đáng để thử qua. 

Tải game : iOS/Android

Clip hot trong ngày

Mời bạn đón đọc các tin Game Online mới 2018, Webgame hay, Game mobile online mới về Việt Nam tại XemGame