Trang chủ » Công nghệ » AMD có thể tung ra card đồ họa cạnh tranh với GTX 1080 vào tháng 10

AMD có thể tung ra card đồ họa cạnh tranh với GTX 1080 vào tháng 10

Team XemGame | 16/08/2016 16:20

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Nếu quan tâm tới công nghệ đồ họa máy tính, chắc chắn bạn đã từng nghe tới cái tên “Vega” ở đâu đó. Đúng là như vậy, Vega hay Vega 10 sẽ là thế hệ GPU tiếp theo của AMD, sau Polaris mới đây.

Thực chất, không thể nói GPU Vega sẽ thay thế cho Polaris, về bản chất cả 2 kiến trúc này có cùng tiến trình sản xuất, nhưng Polaris nhắm tới các sản phẩm bình dân, như RX480 hay RX470 (vốn chỉ tương đương cùng GTX 1060 của NVIDIA), còn Vega sẽ mang sức mạnh cũng như các công nghệ cao cấp hơn nhiều, nói cách khác nó sẽ tương xứng khi đặt lên bàn cân với GTX 1070 hay GTX 1080. Có thể gọi vui card đồ họa đó là “GTX 1080 Killer”, đồng thời mang mã RX490 (?)

AMD có thể tung ra card đồ họa cạnh tranh với GTX 1080 vào tháng 10

Những thông tin trước đây cho thấy AMD sẽ phải chờ tới năm 2017 để sẵn sàng cho màn ra mắt của các VGA sử dụng GPU Vega. Nhưng mới đây, một lãnh đạo cao cấp của Radeon lại vô tình cho biết thông tin về địa điểm buổi lễ ra mắt các card đồ họa mới.

Trong bức ảnh được đăng tải lên Facebook, Chris Hook, quản lý cao cấp của Radeon Technologies Group, đã xác nhận địa điểm trong bức ảnh sẽ là nơi tổ chức sự kiện ra mắt card đồ họa Vega. Điều này tỏ ra khá trùng khớp với một số tin đồn chưa được kiểm chứng trước đó về việc Vega sẽ có mặt vào tháng 10 năm nay, thay vì đầu năm 2017 như trước đó.

AMD có thể tung ra card đồ họa cạnh tranh với GTX 1080 vào tháng 10

Điều này là khá dễ hiểu, trong thời gian qua cả NVIDIA và AMD dường như đang làm khó lẫn nhau, liên tục ra các card đồ họa mới để áp chế sản phẩm của đối phương. Hệ quả dẫn tới việc người dùng đang có phần “bội thực” card đồ họa. Chỉ trong chưa đầy 3 tháng, đã có tới 6 card đồ họa mới lên kệ, được trải đều trong nhiều phân khúc giá.

AMD có thể tung ra card đồ họa cạnh tranh với GTX 1080 vào tháng 10

Những phỏng đoán và tin đồn về việc AMD sẽ ra mắt Vega sớm hơn dự kiến không phải là không có căn cứ. Hồi tháng 6, Raja Koduri, lãnh đạo mảng phát triển kiến trúc VGA của Radeon Technologies cũng đã đăng tải một hình ảnh lên Twitter của mình, tại một buổi lễ kỉ niệm với Vega 10.

AMD có thể tung ra card đồ họa cạnh tranh với GTX 1080 vào tháng 10

Không ngoại trừ khả năng kiến trúc Vega mới của AMD đã sẵn sàng từ 2 tháng trước, và được thử nghiệm trong suốt khoảng thời gian qua. Vì vậy, nếu AMD giới thiệu Vega vào tháng 10 tới đây, đó hoàn toàn là một nhiệm vụ khả thi. Hơn bao giờ hết “Đội đỏ” cũng muốn giành lại miếng bánh thị phần ở phân khúc cao cấp.

Cho những ai chưa biết, Vega sẽ mang tới khả năng tích hợp công nghệ bộ nhớ hình ảnh HBM2, thay thế cho GDDR5X hiện nay. Chuẩn bộ nhớ này có băng thông cao gấp 4 lần so với GDDR5 trên RX480 hay GTX 1070, đạt mức 1TB/s.

(Theo GenK)

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày