Trang chủ » Công nghệ » AMD Polaris: Công nghệ FinFET 14nm, có đến 5 tỷ transistor

AMD Polaris: Công nghệ FinFET 14nm, có đến 5 tỷ transistor

Team XemGame | 17/02/2016 12:02

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Cuối cùng thì dự án phát triển thế hệ đồ họa mới dưới tên gọi project F của AMD đã rò rỉ qua một số thông tin chia sẻ từ tài khoản LinkedIn của cựu kỹ sư cấp cao của hãng.

Đây có thể là thế hệ GPU Radeon mới kiến trúc Polaris và được sản xuất theo quy trình 14nm LPP (low power plus) của GlobalFoundries và Samsung hợp tác phát triển.

manhnt - 2/17/2016  11:58 am

Trước đó, AMD chỉ cho biết kiến trúc đồ họa mới Polaris sẽ áp dụng công nghệ FinFET với các bóng bán dẫn (transistor) 3D chứ không đề cập đến quy trình sản xuất 14nm hay 16nm. Việc thu nhỏ quy trình sản xuất giúp việc đặt nhiều bóng bán dẫn hơn trên cùng kích thước đế bán dẫn so với quy trình cũ.

Với quy trình 14nm này, các GPU mới có thể tích hợp từ 4 – 5 tỷ bóng bán dẫn (transistor) trên kích thước đế chỉ 232 mm². So với GPU cũ là Radeon R9 380 cũng có 5 tỷ transistor nhưng cần đế silicon lớn hơn, đến 359 mm².

manhnt - 2/17/2016  11:58 amĐiều này hứa hẹn GPU sẽ có hiệu năng tính toán cao hơn đồng thời vẫn giữ được mức tiêu thụ năng lượng thấp. Theo AMD cho biết đây cũng là kiến trúc đồ họa có sự cải tiến vượt bậc về hiệu suất tính trên mỗi watt điện năng tiêu thụ.

Tất nhiên những thông tin trên chỉ mang tính tham khảo và chúng ta sẽ cùng chờ xem liệu kiến trúc đồ họa Polaris mới có đạt được những điều AMD kỳ vọng hay không.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày