Trang chủ » Công nghệ » AMD vs Intel – Những định kiến sai lầm về VGA Onboard

AMD vs Intel – Những định kiến sai lầm về VGA Onboard

Team XemGame | 04/02/2015 11:59

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Nói về CPU, hiện tại 2 hãng AMD và Intel đang so kè nhau từ đủ dòng CPU cao cấp đến các dòng CPU trung cấp và bình dân.

Đối với người mua, những cuộc so kè này luôn làm người tiêu dùng đau đầu khi liên tiếp có những dòng CPU ra mắt với nhiều tiêu chuẩn khác nhau.Chúng mình sẽ giúp các bạn giải quyết những chuyện đau đầu này để có thể giúp các bạn chọn lựa ra những con CPU mạnh và hợp túi tiền của các bạn

GTX 980 2

AMD – Intel: Đi tìm ông Hoàng đồ họa

Từ nhiều năm nay, AMD luôn bị người tiêu dùng đánh giá là dòng CPU nóng, ngốn điện mà lại còn yếu kém. Thế nhưng đó đều là những định kiến cổ hủ và thiếu kinh nghiệm. Cũng giống như xe máy, nhắc đến xe máy người Việt ta luôn nhắc đến Honda như một cái tên thay thế cho từ xe máy từ xưa thì với CPU, Intel cũng na ná như vậy. Khiến những nhà sản xuất như AMD lâm vào cảnh bế tắc khi quảng bá sản phẩm.

Có một sự thật rằng cách đây hơn 8 năm, AMD đã có thời điểm vượt mặt Intel về khả năng sản xuất CPU với những công nghệ có thể nói là đi trước tận nhiều năm. Thế nhưng Intel đã phát triển tới công nghệ đa luồng khiến AMD ngày trở nên yếu dần đi về mảng CPU. Chưa kể là thời điểm tai họa năm 2009 khi CPU AMD do cạnh tranh quá liều lĩnh bằng cách mở OC các dòng CPU AMD phổ thông khiến người tiêu dùng tự do OC gây nên hiện tượng cháy, nóng và ngốn điện làm mất uy tín dần tên tuổi của AMD.

GTX 980

Kể từ thời điểm đó, cái cụm từ “Nóng, ngốn điện, yếu” gần như đã ăn sâu vào tiềm thức và người tiêu dùng ngày càng xa lánh AMD hơn. Thế nhưng AMD không thể gục ngã. Bởi nếu gục ngã, Intel sẽ trở nên độc quyền công nghệ CPU, khiến người tiêu dùng chúng ta phải ngậm đắng nuốt cay mua CPU Intel với giá trên trời. Thay đổi phương thức làm việc, AMD đã dùng toàn bộ công nghệ đồ họa của hãng ATI mà hãng đã mua lại vào năm 2006 – ATI trước đây là hãng chuyên sản xuất GPU dành cho card màn hình, được AMD mua lại. Kể từ đó, AMD thay đổi mặt bằng chiến trận, tự tạo lập nên cho mình một đế chế CPU mới mà Intel không thể.

Main VGA

Chắc hẳn ở đây, ai cũng đã từng nghe về Card đồ họa – VGA. Thế card đồ họa là gì?

Card đồ họa nói đơn giản cho mọi người dễ hiểu là một Board mạch chứa GPU chuyên xử lý đồ họa, khi các bạn chơi game, khi các bạn xem phim, khi các bạn làm Photoshop, dựng hình, đều liên quan đến Card đồ họa này. Một máy mạnh khi chơi game sẽ không bị lag, giật do có VGA mạnh có khả năng xử lý được những hình ảnh trong Game. Thế VGA rất quan trọng đối với các Game thủ đúng chứ?

GTX 780

VGA có 2 loại hiện nay là Onboard và VGA rời, Onboard ý nói những VGA được tích hợp sẵn ngay trên CPU như đối với hãng Intel là HD Graphic hoặc với AMD hiện nay là các dòng Radeon HD. Còn VGA rời thì như nói bên trên – là một Board mạch chứa CPU xử lý đồ họa.

Bài viết này sẽ không nói về VGA rời, mà chỉ nói về VGA Onboard được tích hợp trong CPU. Đó cũng chính là ý người viết muốn so sánh giữa 2 hãng CPU này.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày