Trang chủ » Tin Game » Game Mobile » Among Us: Hướng dẫn cách đóng cửa để chiếm lấy lợi thế

Among Us: Hướng dẫn cách đóng cửa để chiếm lấy lợi thế

Team XemGame | 06/10/2020 15:15

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Tính năng đóng cửa trong Among Us đem lại cho Impostor rất nhiều lợi thế và vì vậy, cần phải thành thục trong việc điều khiển tính năng này.

Tựa game Among Us vẫn đang gia tăng số lượng người chơi đông đảo sau một thời gian dài “ngủ đông” hơn 2 năm. Với lối chơi suy luận hấp dẫn giữa hai phe Phi hành đoàn (Crewmate) và Kẻ Mạo Danh (Impostor), cách chơi Among Us thật sự đã thu hút rất nhiều người chơi trên toàn thế giới trên cả mobile lẫn phiên bản Among Us PC.

Trong một bản đồ sẽ có từ 4-10 người chơi và 1 đến 3 trong số sẽ là những Kẻ Giả Mạo – Impostor. Và những kẻ giả mạo này sẽ được chọn ngẫu nhiên, số còn lại là các thành viên phi hành đoàn.

Phe Impostor có nhiệm vụ phải tiêu diệt các thành viên phi hành đoàn – Crewmate và phá hoại hệ thống cho đến khi nào số lượng Imposter bằng số lượng thành viên Crewmate hoặc các thành viên phi hành đoàn không kịp sửa chữa hệ thống.

Trong khi các thành viên phi hành đoàn hầu như không có công cụ nào ngoài trí thông minh, những Impostor lại có khả năng Sabotage cho phép họ làm quá tải một hệ thống trong căn cứ, buộc phi hành đoàn phải sửa chữa trong thời gian quy định nếu không Impostor sẽ tự động giành chiến thắng.

Và để làm được điều đó một cách nhanh chóng, thuận lợi và kín đáo, Imposter không chỉ phải nắm bắt được cơ hội chui vent mà còn phải biết kỹ năng đóng cửa các căn phòng trong phi thuyền.

Cách Đóng Cửa Trong Game Among Us

Bước 1: Mở Menu Sabotage
Chỉ những Impostor mới có thể đóng cửa một số phòng nhất định, điều này có thể được thực hiện thông qua nút Sabotage (Phá Hoại) phía dưới bên phải màn hình. Nếu trò chơi có nhiều Impostors, Impostor đã chết vẫn có thể sử dụng khả năng Sabotage và đóng cửa.

ke mao danh among us cach dong va mo cua 2

Bước 2: Chọn Phòng Bạn Muốn Đóng Qua Biểu Tượng X
Bạn chỉ có thể đóng cửa các phòng có biểu tượng X trên bản đồ nhỏ Sabotage, việc này sẽ khiến cánh cửa của căn phòng đó bị khóa trong vòng mười giây. Khi điều này xảy ra, biểu tượng X ở trạng thái hồi và bạn chỉ có thể đóng cửa lại cánh cửa đó sau khi thời gian hồi kết thúc.

ke mao danh among us cach dong va mo cua 3

Cách Mở Cửa Trong Game Among Us

Người chơi không thể mở các cánh cửa đã đóng trong bản đồ The Skeld và Mira HQ, bạn chỉ cần đợi một vài giây và hy vọng mình không bị mắc kẹt trong căn phòng có Impostor. Nhưng trong map Polus, cả Crewmates và Impostorđều có thể mở cửa. Sau đây là cách thực hiện:

Bước 1: Đến Gần Cánh Của Đã Đóng
-Trong Polus, bạn có thể mở cửa đang bị đóng từ bên trong hoặc bên ngoài căn phòng, điều đó không quan trọng.

Bước 2: Click Nút Use Phía Dưới

ke mao danh among us cach dong va mo cua 4

Bước 3: Tắt Tất Cả Các Công Tắc Màu Đỏ
Nhấn vào các công tắc màu đỏ tươi để tắt chúng, khi tất cả các công tắc được chuyển sang trái, cánh của bị đóng lập tức sẽ mở.

ke mao danh among us cach dong va mo cua 5

Hẹn Giờ Đóng Và Thời Gian Hồi Kỹ Năng Phá Hoại Sabotage

Khi bạn đóng một cánh cửa trong Among Us, cánh cửa sẽ đóng chặt trong 10 giây trước khi chúng tự động mở trở lại.
Trong map The Skeld và Mira HQ, việc đóng một cánh cửa sẽ khiến tất cả Impostor không thể phá hoại thêm bất cứ thêm gì ngay lập tức, phải chờ hồi Sabotage.

Sau khi đóng cửa thì phải chời 10s sau mới có thể tắt O2 hoặc tắt đèn khi và ngược lại, không thể thực hiện các vụ phá hoại cùng một lúc.

Tuy nhiên trong map Polus, bạn có thể đóng nhiều cánh cửa và thực hiện các vụ phá hoại Sabotage cùng một lúc. Đóng cửa, nhốt người chơi trong phòng và chặn đường di chuyên của họ là một số chiến lược thú vị trong Among Us.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày