Trang chủ » Chuyện làng game » Ấn Độ tung tựa game sinh tồn “chính chủ” sau lệnh cấm lưu hành PUBG Mobile

Ấn Độ tung tựa game sinh tồn “chính chủ” sau lệnh cấm lưu hành PUBG Mobile

Team XemGame | 07/09/2020 15:22

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Không chỉ để lấp đầy khoảng trống sau khi PUBG Mobile bị xoá sổ khỏi Ấn Độ, FAU-G còn là sản phẩm để chứng minh rằng quốc gia này có tiềm năng cạnh tranh với các trò chơi quốc tế.

Chỉ vài ngày sau khi PUBG Mobile bị cấm tại Ấn Độ, chúng ta đã chứng kiến một số nhà phát triển trò chơi đất nước này giới thiệu các tựa game battle royale mới tương tự. Trong đó, thu hút nhất là từ nhà phát triển nCore Games với tựa game bắn súng hành động mới có tên Fearless And United: Guards hay FAU-G. Trò chơi sẽ tìm cách lấp đầy khoảng trống sau khi PUBG Mobile chính thức bị xóa khỏi Google Play Store và Apple App Store.

‘Có những niềm tin cho rằng các nhà phát triển game Ấn Độ không thể tạo ra các tựa game chất lượng tốt. Tại nCore, chúng tôi muốn chứng minh suy nghĩ đó là sai và chúng tôi sẽ mang đến những trò chơi có thể cạnh tranh với các trò chơi quốc tế,’ Vishal Gondal (Giám đốc điều hành của GOQii và là nhà đồng sáng lập nCore Games) cho biết: ‘Đội ngũ các nhà phát triển của chúng tôi có trình độ cao và có khả năng phát triển các trò chơi tốt như PUBG hoặc bất kỳ trò chơi nào khác.’

Có thể bạn muốn xem: PUBG Mobile có nguy cơ bị cấm vĩnh viễn tại Ấn Độ vì lo ngại rò rỉ bảo mật

Tuy nhiên, Gondal cũng cho biết FAU-G ra đời không phải để cạnh tranh trực tiếp với PUBG, FAU-G đã được phát triển nhằm đáp lại lời vận động của Thủ tướng Narendra Modi về ‘Atmanirbhar App’ (Atmanirbhar là chế độ tự sản xuất và duy trì ở Ấn Độ).

nCore cũng cho thấy tham vọng lớn của mình với FAU-G khi tựa game này được phát triển dưới sự cố vấn và quảng bá của ngôi sao điện ảnh Bollywood Akshay Kumar. Đội ngũ nCore đã tích cực làm việc với đứa con cưng này từ tháng 5 năm 2020, FAU-G vẫn luôn trong quá trình phát triển và chuẩn bị có bản phát hành đầu tiên và cuối tháng 10.

Tiết lộ một số chi tiết về trò chơi, Gondal cho biết phần đầu tiên của FAU-G sẽ dựa trên sự kiện lịch sử ở Thung lũng Galwan. Với FAU-G, thông điệp từ nCore là làm cho người chơi Ấn Độ nhận thức được những sự cố quan trọng của đất nước họ như cuộc đụng độ ở Thung lũng Galwan và giá trị của những người lính Ấn Độ đã hi sinh. Ông cũng nói rằng 20% doanh thu ròng sẽ được quyên góp cho quỹ BharatKeVeer.

Được biết, ngoài FAU-G, Gondal còn cùng với hai nhà đồng sáng lập nCore Games khác là Dayanadhi MG và Ganesh Hegde đang thực hiện tổng số ba trò chơi để sớm phát hành. Một là FAU-G, thứ hai là trò chơi cricket và cuối cùng là trò chơi âm nhạc. Giải pháp thay thế cho PUBG Mobile là một phần trong nỗ lực thúc đẩy Atmanirbhar của chính phủ Ấn Độ, nhằm thúc đẩy sự phát triển ứng dụng tại địa phương sau lệnh cấm đối với các ứng dụng nguồn gốc Trung Quốc.

Một số nhà phát triển trò chơi Ấn Độ đang sử dụng lệnh cấm PUBG Mobile như một cơ hội để mang lại các lựa chọn thay thế cho trò chơi. Điều tương tự cũng xảy ra với TikTok khi nền tảng video ngắn bị cấm ở nước này. Có những ứng dụng như Chingari, Mitron, Roposo, Moj và nhiều ứng dụng khác đã thay thế TikTok trong nước.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày