Trang chủ » MOBA » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Aphelios trở lại để soán ngôi Varus và trở thành Xạ Thủ hot nhất LPL

LMHT: Aphelios trở lại để soán ngôi Varus và trở thành Xạ Thủ hot nhất LPL

Team XemGame | 29/07/2020 11:55

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Cứ như Aphelios và Varus tuần tự đổi chỗ cho nhau để thống trị vị trí Xạ Thủ tại khu vực LPL vậy.

LPL Mùa Hè 2020 đang diễn ra những trận đấu cuối cùng của giai đoạn vòng bảng. Bên cạnh những cái tên bùng nổ ở LPL Mùa Hè lần này như Knight9, TheShy, Ning, SofM… thì cũng không thể bỏ qua sự đóng góp của những xạ thủ tới từ khu vực LPL.

Sự khắc nghiệt của giải đấu buộc họ phải thích nghi nếu không muốn bị tụt lại – thứ đã diễn ra với xạ thủ của eStar ở mùa giải này – Wink.

Sau những phiên bản có phần khá “lỗi” trước đó, Varus cũng không còn được chú trọng với các lượt lựa chọn kể từ phiên bản 10.14. Lúc này hai xạ thủ được ưu tiên lựa chọn sẽ là Ezreal và Aphelios. Ở một trường hợp cá biệt nào đó, Ashe sẽ là lựa chọn nhằm tạo ra những tình huống giao tranh tổng đủ sắc nét.

Theo số liệu thống kê kể từ đầu mùa giải tới giờ, Aphelios đang dần trở thành vị tướng hot nhất ở khu vực LPL tính ở mọi vị trí. Con số 96,2% lượt cấm chọn đã cho thấy Aphelios đang nắm giữ meta ở thời điểm này ra sao.

Nếu không muốn phải đối đầu với con tướng “200 năm” mà Riot tạo ra thì đội đối thủ nên dành cho đội chọn trước một lượt cấm vào Aphelios. Lối chơi Aphelios hiện tại khá đa dạng và phù hợp với hầu hết những mẫu tướng hỗ trợ ở thời điểm này.

Về mặt này, Ezreal lại không có cho mình khả năng đó. Với tầm bắn hạn chế và rất nhiều chiêu thức định hướng, các đội tuyển thường cố gắng lựa chọn các vị tướng có thể hỗ trợ Ezreal đẩy đường nhằm tạo ra khoảng trống cấu rỉa đủ tốt.

Điều này làm hạn chế đi rất nhiều chiến thuật của các đội tuyển có Ezreal trong đội hình ở giai đoạn đầu ván đấu thay vì một vị tướng có khả năng biến đổi trạng thái tấn công phòng thủ như Aphelios.

Có thể bạn muốn xem thêm : TOP 8 vị tướng nổi tiếng ở lane phụ hơn cả lane chính trong LMHT

Đã có tới 255 ván đấu Aphelios xuất hiện ở vị trí xạ thủ hoặc bị cấm đi bởi một trong hai đội tuyển LPL. Tỷ lệ được chọn chỉ nhỉnh hơn con số bị cấm chút ít, và tỷ lệ thắng đang ngày một tăng lên với vị xạ thủ này.

Trong các tuần đấu tiếp theo, khi phiên bản 10.16 có vẻ cũng không đả động quá nhiều vào Aphelios thì đây chắc chắn tiếp tục là lựa chọn hot ở vị trí xạ thủ.

LMHT: Aphelios trở lại để soán ngôi Varus và trở thành Xạ Thủ hot nhất LPL

Liên Minh Huyền Thoại

Trang chủ Fanpage
Liên Minh Huyền Thoại
8.0 trên 10 được 41951 bình chọn
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày