Trang chủ » Công nghệ » Apple bị các hãng mới nổi “hất cẳng” khỏi top 5 Smartphone tại Việt Nam

Apple bị các hãng mới nổi “hất cẳng” khỏi top 5 Smartphone tại Việt Nam

Team XemGame | 10/11/2020 13:32

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Việc Apple bị giảm thị phần cũng như bị các đối thủ non trẻ vượt mặt trên thị trường Smartphone đã khiến ông lớn phải điều chỉnh lại cách thức xâm nhập thị trường tại Việt Nam.

Theo như báo cáo mới nhất của Canalys, Trong 3 tháng vừa qua, tổng cộng đã có 287,4 triệu smartphone được bán ra trên toàn cầu, giảm 14% so với 331,8 triệu smartphone bán ra trong cùng kỳ năm ngoái. Điều đặc biệt là Apple không còn nằm trong 5 hãng smartphone lớn tại Việt Nam. Quý III/2020, Samsung, Oppo, Xiaomi, Vsmart, Vivo là những tên tuổi dẫn đầu thị trường. Đây là quý thứ hai liên tiếp iPhone không góp mặt trong danh sách.

Dù đã có nhiều thời điểm chiếm giữ các vị trí cao trong top 5 dòng Smartphone thịnh hành tại Việt Nam, thị phần của Apple lại đang bị xâm chiếm từ từ, giảm từ khoảng 10% thị phần xuống còn trên dưới 5% như hiện tại và dẫn đến vị trí thứ 7, ngay sau Realme (thứ 6) và 5 thương hiệu kể trên trong báo cáo mới nhất.

Trong khi đó, các các hãng mới nổi như Xiaomi, Vivo, Realme, Vsmart đã lần lượt gia tăng thị phần trong hai năm gần đây và “hất cẳng” người tiền nhiệm Apple.

Khoảng 4-5 năm trước, Apple mất vị trí thứ 3 vào tay hãng điện thoại Việt Mobiistar. Sau khi Mobiistar rời thị trường, Xiaomi nổi lên, đẩy Apple về vị trí thứ 4. Tiếp đó, trong hai năm gần đây Vivo, Realme, Vsmart tiến dần vào top 5, khiến Apple rơi xuống vị trí thứ 7 như hiện tại.

Có thể bạn muốn xem: Rò rỉ thông tin iPhone 13 được trang bị bộ nhớ 1 TB cùng chức năng quay video 8k

Không chỉ tại Việt Nam. Apple vẫn không có tên trong danh sách Ở khu vực Đông Nam Á. Top 5 hãng smartphone lớn theo thứ tự gồm Samsung, Vivo, Oppo, Xiaomi, Realme

Một báo cáo của Digiworld – nhà phân phối hàng công nghệ lớn tại Việt Nam – ước tính điện thoại iPhone do Apple phân phối chính thức chỉ chiếm khoảng 60% thị trường trong nước, phần còn lại là nguồn hàng nhập về từ nước khác. Điều này có thể hiểu một cách tương đối rằng thị phần thực tế của Apple có thể vào khoảng gần 10%. Các hãng khác trong top 5 hầu như không có hàng xách tay.

Và giờ đây, con đường chiếm lấy thị phần của Apple càng trở nên khó khăn hơn nữa khi Nghị định 98/2020/NĐ-CP chính thức có hiệu lực từ 15/10. Cụ thể, các loại hàng hóa không có giấy phép nhập khẩu, không đi qua cửa khẩu quy định và không làm thủ tục hải quan sẽ bị phạt.

Trong bối cảnh miếng bánh thị trường bị các nguồn hàng không chính thống xâm chiếm gần nửa, Apple gần đây có các động thái điều chỉnh – chẳng hạn giá bán iPhone không chênh lệch cao so với hàng xách tay, và thời điểm đưa iPhone về bán chính thức tại Việt Nam đã sớm hơn trước.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày