Trang chủ » Công nghệ » Apple bị phạt 2 triệu đô la vì loại bỏ củ sạc của iPhone 12

Apple bị phạt 2 triệu đô la vì loại bỏ củ sạc của iPhone 12

Team XemGame | 22/03/2021 16:01

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Ngoài án phạt được đưa ra, Apple còn bị cáo buộc nhiều hành vi khác như quảng cáo sai sự thật, đưa ra điều khoản bất hợp lý vì loại bỏ củ sạc khỏi iPhone 12.

Hồi tháng 10/2020, Apple khiến thị trường di động tranh cãi khi ra mắt dòng iPhone 12, đồng thời khẳng định thông tin sẽ loại bỏ cục sạc và tai nghe EarPods. Theo Apple, đây là cách để giảm  thiểu tác động lên môi trường của chúng đối với Trái đất. Thay vào đó, thứ người dùng nhận được cùng chiếc smartphone sẽ chỉ là cáp USB-C to Lightning.

Quyết định trên của Apple khiến một bộ phận không nhỏ người dùng phản đối. Thậm chí, Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng bang Sao Paulo cũng lên tiếng yêu cầu Apple cung cấp bộ sạc cho iPhone 12 nếu không sẽ phải đối mặt với tiền phạt lên đến 2 triệu đô la.

Có thể bạn muốn xem: Điệp viên 007: No Time To Die hoãn chiếu vì Jame Bond sử dụng điện thoại… lỗi thời

Chưa dừng lại ở đó, Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng bang Sao Paulo (Brazil) – Procon-SP cũng cáo buộc Apple vì nhiều hành vi khác như “quảng cáo sai sự thật và các điều khoản bất hợp lý”…

Quyết định này khiến nhiều người hâm mộ iPhone tỏ ra vui mừng và ủng hộ. Bởi đã có rất nhiều người lâm vào cảnh dở khóc dở cười khi phải bỏ ra một số tiền rất lớn để sở hữu một siêu phẩm không có đồ sạc pin. Người dùng dù muốn hay không cũng buộc phải bỏ thêm tiền để mua cục sạc cho máy với khoản chi phí không hề rẻ ở mức 40 USD. Rõ ràng, kết quả dễ nhìn thấy nhất cho việc loại bỏ cục sạc khi bán iPhone 12 lại mang tới cho Apple nguồn doanh thu cao hơn nhiều.

Bên cạnh đó, Apple không chỉ áp dụng việc loại bỏ cục sạc trên iPhone 12 mà sẽ áp dụng cả trên các dòng iPhone cũ hơn mà hãng này đang phân phối chính thức như iPhone 11, iPhone XR hay iPhone SE (2020).

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày