Trang chủ » Công nghệ » Apple ra mắt phiên bản mới khắc phục sự cố hao pin trên MacBook, nâng cao khả năng bảo mật cho iPhone, iPad

Apple ra mắt phiên bản mới khắc phục sự cố hao pin trên MacBook, nâng cao khả năng bảo mật cho iPhone, iPad

Team XemGame | 11/02/2022 13:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Nếu bạn đang sở hữu cho mình một chiếc MacBook, hoặc có dự định sẽ mua trong thời gian tới, đây sẽ là bài viết mà bạn không thể bỏ qua.

Dòng laptop của Apple luôn có một sức hút đặc biệt với người dùng

Sự cố pin tuột không phanh của macOS 12.2 Monterey

Phiên bản hệ điều hành Monterey của macOS đem lại nhiều điều thú vị cho người dùng MacBook khi cung cấp những tính năng vô cùng hữu ích như Universal Control, Air Play, Focus hay Live Text.

Người dùng liên tục gửi báo cáo về sự cố này cho bộ phận Apple Support

Thế nhưng người dùng MacBook khi nâng cấp máy tính của mình lên phiên bản 12.2 lại gặp những trải nghiệm không dễ chịu khi MacBook của họ cạn sạch pin khi bật chế độ ngủ (Sleep) và để qua đêm.

Apple đổ lỗi cho Bluetooth và phát hành bản cập nhật 12.2.1 cho macOS

Ghi chú ở phần cập nhật phiên bản mới 12.2.1, Apple cho biết bản vá này nhằm sửa lỗi cho “sự cố đối với MacBook chạy chip Intel có thể gây hao pin khi ở chế độ ngủ nhưng có kết nối với thiết bị ngoại vi thông qua Bluetooth”.

Bluetooth được xem là thủ phạm cho sự cố trên

Trước bản khi bản cập nhật này xuất hiện, một số người dùng tại Mỹ đã thông báo rằng việc tắt Bluetooth trước khi đóng MacBook không giúp ích được gì, khiến họ không rõ vấn đề nằm ở đâu. Và hôm nay, Apple cho biết họ đang khắc phục một cách cụ thể sự cố với Bluetooth, và hy vọng nó sẽ mang lại hiệu quả.

Có thể bạn muốn xem thêm : Logitech khoác áo mới cho chú chuột G Pro X Superlight nhân dịp lễ tình nhân 2022

Apple cũng đã phát hành các bản cập nhật cho iOS, iPadOS và watchOS, chứa bản vá lỗ hổng bảo mật

Nếu bạn có iPhone hoặc iPad, có lẽ tốt nhất bạn nên cài đặt bản cập nhật 15.3.1 ngay khi có thể – trang bảo mật của Apple cho biết nó được tạo ra để sửa một lỗi bảo mật có thể đã bị khai thác tích cực. AppleTrack lưu ý rằng bản cập nhật cũng giải quyết một lỗi với tính năng trợ năng liên quan đến chữ nổi.

Phiên bản iOS 15.3.1 cũng đã được ra mắt người dùng

Riêng với bản cập nhật iWatch (watchOS 8.4.2) khá nhẹ, với việc Apple không liệt kê bất kỳ bản cập nhật bảo mật nào trong phiên bản dành cho đồng hồ thông minh.

Hướng dẫn cài đặt phiên bản 12.2.1 dành cho người dùng MacBook

Người dùng MacOS có thể truy cập System Preferences > Software Update > Check Update > Instant Now để tiến hành nâng cấp phiên bản mới của Apple. Dung lượng tải về là khoảng 1.04 GB.

Các bạn nên lưu ý nên chọn mạng kết nối Wi-Fi ổn định, thời lượng pin lớn hơn 50% hoặc cắm sạc trực tiếp vào máy để không xảy ra tình trạng hết pin đột ngột giữa chừng, đảm bảo quá trình tải về phiên bản mới diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

Màn hình cập nhật phiên bản mới 12.2.1

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày