Trang chủ » Tin Game » Game Online » Artifact : Game thẻ bài đình đám nhận đánh giá hỗn hợp sau ngày đầu ra mắt

Artifact : Game thẻ bài đình đám nhận đánh giá hỗn hợp sau ngày đầu ra mắt

| 30/11/2018 12:51

Sau một thời gian chờ đợi và nghe quảng cáo khá lâu, cuối cùng thì Artifact – tựa game thẻ bài được trông chờ nhất năm 2018 cũng chính thức ra mắt người hâm mộ.

Artifact – tựa game thẻ bài dựa trên DotA 2 vừa có sự ra mắt đầy bùng nổ bởi lẽ được mong chờ từ lậu. Thậm chí game thủ chưa được biết gì đến Artifact cũng nhanh chóng được Valve quảng cáo nhanh thông qua đoạn trailer đầy ấn tượng khi log in vào DotA 2 ngày hôm qua :

Tuy vậy ngày đầu ra mắt của siêu phẩm này có vẻ không ấn tượng cho lắm khi phần lớn đánh giá của game thủ với tựa game này hiện tại đang nằm ở mức trung bình (Mixed) nghĩa là vừa có đánh giá khen vừa có đánh giá chê.

Một số game thủ đã chỉ ra điểm mạnh và điểm yếu của Artifact như sau :

Điểm mạnh :

  • Đậm tính chiến lược với nhiều cơ chế, khiến các trận đấu trở nên cực kì khó đoán (3 đường, mua trang bị, lính xuất hiện random)
  • Đẹp mắt, hiệu ứng hình ảnh phải nói là quá tuyệt so với một game thẻ bài
  • Luyện tập vô hạn thông qua chế độ Phantom Draft

Điểm yếu :

  • Mô hình hoạt động chủ yếu dựa vào việc mua card pack, hầu như với người chơi phải bỏ tiền ra nếu muốn có bài mạnh. 
  • Cân bằng – một số bộ bài tỏ ra quá mạnh mẽ
  • Chưa tạo nên được sự đa dạng trong meta như những game khác.
  • 20$ cho một game thẻ bài
  • Bởi vì quá phức tạp nên những game thủ chưa có kinh nghiệm sẽ khó làm quen. Chưa kể các trận đấu thường kéo dài so với đặc điểm thường thấy dòng game này là nhanh gọn lẹ.

Tất nhiên hầu hết review đều xoáy vài mô hình hoạt động và kiếm tiền của Artifact. Họ chỉ ra rằng với việc bỏ 20$ (gần 470 nghìn VND) mua game thì việc đặt năng mua bán bài bằng tiền thật vào là vô cùng bất cập. Chưa kể là  do mới ra mắt nên khâu cân bằng chưa được tốt lắm, một số bộ bài như Axe có khả năng càn lướt đội hình đối thủ đi kèm với cái giá trên trời khiến game trở nên gần như pay to win chứ không đạt mức cân bằng hoàn hảo như cách DotA 2 hoạt động.

Các bộ bài mạnh mẽ nhất hiện nay. Bộ mắc nhất có giá gần bằng giá bán game luôn

Thậm chí họ cho rằng Artifact quá hút máu, vì hầu như không có cách để kiếm bài miễn phí. Ticket để tham gia chế độ cạnh tranh cũng được bán bằng tiền thật và bạn phải thắng nhiều mới có phần thưởng ngon khiến việc cày cuốc cho người chơi mới gần như bất khả thi. Nếu so sánh với cách Hearthstone ( game thẻ bài đang chiếm lĩnh thị trường), thì cách Arena và hoạt động thường ngày của tựa game này trở nên hoàn hảo hơn (thân thiện cho game thủ mới) so với Artifact.

Tóm lại, mới chỉ một ngày thì vẫn chưa nói lên được điều gì. Và Artifact vẫn có điểm tích cực là lối chơi hấp dẫn đầy chiều sâu, nhưng nếu Valve không có những thay đổi thích hợp thì lối đánh pay to win sẽ ngày càng trở nên mất kiểm soát hơn. Hãy kết bài bằng một review hết sức hài hước đã nói lên tất cả cảm nghĩ của game thủ sau ngày đầu thử game.

Ta triệu hồi thẻ bài mạnh nhất của mình – thẻ tín dụng

Clip hot trong ngày

Mời bạn đón đọc các tin Game Online mới 2018, Webgame hay, Game mobile online mới về Việt Nam tại XemGame