Trang chủ » Tin Game » Game Mobile » Bá Vương Tam Quốc sau ngày đầu ra mắt, bạn nghĩ như thế nào?

Bá Vương Tam Quốc sau ngày đầu ra mắt, bạn nghĩ như thế nào?

Team XemGame | 02/03/2017 12:41

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
Bá Vương Tam Quốc

Bá Vương Tam Quốc

Thẻ tướng | SohaGame
Trang chủ Fanpage

Chắc hẳn nhiều người đã trải nghiệm qua thử Bá Vương Tam Quốc rồi, hãy cùng chúng tôi chấm điểm cho tựa game mới này qua nhé.

https://youtu.be/qgO4FVMz4yw

Mặc dù đã có khá nhiều bài giới thiệu Bá Vương Tam Quốc trước đó rồi, hầu hết đều trong giai đoạn thử nghiệm và có khá nhiều đánh giá tính cực dành cho trò chơi này, đặc biệt là tính năng “Hợp Kích” mới lạ được nhiều game thủ Việt mong đợi hiện nay. Tuy nhiên qua trải nghiệm thực tế, trò chơi này bên cạnh điểm mạnh vẫn có những điểm yếu cần phải khắc phục để người chơi gắn bó lâu dài. Và những đánh giá tổng quan lẫn chi tiết sau đây sẽ giúp các game thủ dễ dàng lựa chọn cách chơi hơn.

Lưu ý: Thang điểm này dành cho mặt bằng chung của các game thẻ tướng hiện nay ở Việt Nam theo đánh giá cảm quan của người viết. Thang điểm này không áp dụng so sánh với các game RPG hay game Offline trên smartphone.

Thiết kế nhân vật: 7/ 10

Nhắm đến đối tượng game thủ trẻ yêu thích thể loại game thẻ tướng và có chút hiểu biết về Tam Quốc, Bá Vương Tam Quốc tạo hình nhân vật mang đậm phong cách Chibi và khá “ngầu”. Hầu hết các tướng trong trò chơi đều có diện mạo khác xa so với các trò chơi khác cùng đề tài. Những nhân vật như Quan Vũ, Gia Cát Lượng, Tào Tháo, Lưu Bị… đều trở nên… “kute” và đáng yêu hơn hẳn, nhất là các nhân vật mặc trang bị rất sành điệu chứ không cổ điển như game khác. Dù vậy nhưng do nền tảng đồ họa chỉ ở mức trung bình khá, nên nhiều tướng tạo hình không được sắc nét và hay bị bệt màu.

Âm thanh: 7/10

Bá Vương Tam Quốc là một trong số hiếm các game thẻ tướng hiện nay chịu khó đầu tư khoản lồng tiếng Việt trong trò chơi. Thực tế việc này không đơn giản bởi chi phí để thuê người lồng tiếng chuyên nghiệp không hề rẻ, trong khi đó nhiều game thủ khi chơi game thường tắt luôn tiếng.

Vậy nên bất chấp rủi ro đó, trò chơi này vẫn “chịu chi” để hoàn thiện sản phẩm là điều rất đáng hoan nghênh. Tuy nhiên vì thu từng đoạn hội thoại riêng, nên khi chiến đấu cùng lúc, giọng nói mỗi tướng lại bị chồng lên nhau nên hơi khó chịu.

Giao diện: 7/10

Bất cứ game nào dành cho smartphone thì luôn cần phải chú ý phần giao diện sản phẩm. Bởi đó là nơi tương tác chính của người chơi với các hệ thống nhiệm vụ. Trong Bá Vương Tam Quốc thì giao diện chính được thiết kế to, rõ ràng và dễ hiểu, hiện thị nhiều thông báo trực quan để điều hướng người dùng. Tuy nhiên điểm trừ là không có các nút thu gọn các mục hoạt động hay nhiệm vụ. Điều này khiến diện tích màn hình đã bé lại càng thêm khó thao tác. Hi vọng trong bản Update mới trò chơi này có thể thay đổi điều đó.

Gameplay: 8/10

Hầu hết các game thẻ tướng hiện này đều lựa chọn gameplay time – based để tạo nên trải nghiệm chân thực hơn cho người chơi khi tham gia các trận đấu. Trong Bá Vương Tam Quốc thì hệ thống time – based này vẫn được áp dụng, nhưng lại nằm ngang hơi giống game turn – based để game thủ dễ theo dõi diễn biến. Ngoài ra không thể thiếu tính năng “Hợp Kích” được coi là bản sắc của trò chơi, tạo nên điểm nhấn khác biệt so với toàn bộ thị trường game thẻ tướng hiện nay.

Hiệu ứng chiến đấu: 8/10

Scylla

Nếu có thể chấm điểm một cách thiên vị hơn, thì Bá Vương Tam Quốc hoàn toàn có thể đạt điểm 9 vì sự phong phú trong các hiệu ứng chiến đấu của mỗi trận đánh. Mỗi kĩ năng của tướng đều được chăm chút kĩ lưỡng và có hiệu ứng đẹp mắt. Tất nhiên phần đẹp hơn cả chắc chắn là khoảnh khắc khi “duyên phận” lên tiếng và các tướng xuất kĩ năng “Hợp Kích” rồi. Rất hoành tráng và giàu cảm xúc.

Hệ thống tướng: 8/10

Với hệ thống hơn 50 tướng bản Closed Beta, Bá Vương Tam Quốc là một trong số ít các game thẻ tướng có số lượng tướng “khủng” ngay trong ngày ra mắt. Tuy nhiên nhiêu đó vẫn là chưa đủ đối với các game thủ Việt vốn nổi tiếng “trâu cày”. Vì thế chắc chắn Bá Vương Tam Quốc sẽ phải update thêm nhiều tướng mới trong thời gian tới. Ngoài ra thì các duyên phận của những bộ tướng nổi tiếng nhất như “Tam Anh chiến Lữ Bố”, Tào Tháo, Trương Liêu, Tư Mã Ý… đều có đủ.

Trang bị: 8/10

Cũng giống với hệ thống tướng, trang bị trong Bá Vương Tam Quốc được mở sẵn những phẩm “xịn” nhất từ lam đến đỏ. Người chơi có thể nhận được những trang bị giá trị thông qua việc mở rương hoặc “cày” phụ bản để ghép từ các mảnh trang bị. Không giống như tướng có thể nâng sao, nâng phẩm thì trang bị trong game này không thể nâng phẩm mà chỉ có thể gia cường. Đặc biệt riêng 2 chiếc nhẫn của mỗi tướng thì phải tham gia cướp từ người chơi khác trong hoạt động Đoạt Bảo chứ không “quét” ra được.

Hoạt động: 8/10

Đây là một trong những điểm mạnh của Bá Vương Tam Quốc so với các game khác trong thị trường. Với số lượng hoạt động tương đối nhiều đối với một game thẻ tướng, lại không phân phân chia thời gian ngoại trừ các hoạt động bang hội, Quốc Chiến liên server, người chơi có thể chơi ở bất kì đâu, bất kì lúc nào cũng có thể vào game tham gia trong thời gian ngắn. Phù hợp với những người chơi bận rộn, chỉ vào game được trong lúc rảnh rỗi, vừa giải trí vui vẻ vừa không mất quá nhiều thời gian.

Tổng kết: 7,625/10

Có thể thấy, qua đánh giá chi tiết trên thì Bá Vương Tam Quốc là một tựa game thẻ tướng có nhiều điểm nổi trội và mới mẻ. Bên cạnh việc giữ lại những tính năng truyền thống được game thủ Việt yêu thích, trò chơi này vẫn có những tính năng ấn tượng và thú vị như “Hợp Kích” để chinh phục các game thủ khó tính. Dù còn vài hạn chế về đồ họa và hệ thống tướng, tuy nhiên có thể khắc phục được bằng các bản Update mới trong tháng 3 này.

Trang chủ: http://bavuongtamquoc.vn

Bá Vương Tam Quốc

Bá Vương Tam Quốc

▪ Đánh giá: 9.3 sao (7 lượt)

▪ HĐH:

▪ Thể loại: Thẻ tướng

▪ Nhà phát hành: SohaGame

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày