Trang chủ » Giải Trí » Bạn có biết: Phòng ngủ càng bừa bộn thì bạn càng chơi game giỏi

Bạn có biết: Phòng ngủ càng bừa bộn thì bạn càng chơi game giỏi

Team XemGame | 22/02/2017 18:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chính các căn phòng quá ngăn nắp, sạch sẽ sẽ khiến cho niềm hứng thú, đam mê của bạn tới một vấn đề nào đó bị giảm dần.

Mới đây, một nhóm nghiên cứu người Nhật Bản đã chứng minh rằng việc các căn phòng ở bừa bộn, không ngăn nắp không phải là một vấn đề quá xấu, thậm chí, nó còn giúp cho chủ nhân của các căn phòng này chơi game giỏi hơn.

Phòng game càng bừa bộn, nghĩa là bạn càng chơi game giỏi

Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chính các căn phòng quá ngăn nắp, sạch sẽ sẽ khiến cho niềm hứng thú, đam mê của bạn tới một vấn đề nào đó bị giảm dần.

Thật vậy, các căn phòng bừa bộn mặc dù có thể khó nhìn, nhưng nó lại chứng minh một điều rằng chủ nhân của các căn phòng đó thường dồn sự ưu tiên của mình những vẫn đề quan trọng hơn, mà ở đây có thể hiểu là việc chơi game, thay cho việc bỏ thời gian ra ngồi dọn dẹp phòng ngăn nắp.

Vấn đề được chỉ ra ở đây chính là việc những căn phòng thiếu ngăn nắp, bừa bộn có thể phần nào chỉ ra việc chủ nhân của căn phòng này tập trung đam mê của mình cho một vấn đề nào đó nhiều hơn so với những người quá ngăn nắp, ngọn gàng.

Xemgame-22-2-423-lmht-9.jpg (640×427)
Góc chơi game đẹp, ngăn nắp thế này chẳng có giá trị gì. Nó chỉ chứng minh rằng đây là những người… chơi game kém

Thật vậy, việc bỏ nhiều thời gian và đặc biệt tập trung vào một vấn đề nào đó sẽ giúp cho cá nhân bạn trở nên giỏi hơn, thậm chí vượt bậc hơn hẳn so với những người chỉ bỏ thời gian tương đối mà thôi. Vấn đề được chỉ ra rằng việc tập trung vào một công việc nhất định, trong thời gian dài sẽ giúp cho kĩ năng của bạn trở nên vượt bậc hoàn toàn, thậm chí có tính đột phá cao hơn.

Điều này cũng thể hiện rằng tại sao đa phần những người thích chơi game, hay chơi game giỏi đa phần đều sống trong một căn phòng bừa bộn, đơn giản chỉ vì toàn bộ thời gian của họ đều tập trung vào sở thích chơi game của mình.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người ít có thói quen dọn dẹp phòng thường có khả năng tập trung tốt hơn. Điều này được chứng minh bằng việc họ có thói quen đáp ứng các nhu cầu của cơ thể một cách tốt hơn, mà ở đây chính là sở thích chơi game.

Lấy một ví dụ đơn giản như việc những người hay có thói quen thức dậy muộn vào buổi sáng, thay vì đặt chuông báo thức. Theo đó, những người này có xu hướng thích “đáp ứng nhu cầu của cơ thể” cao hơn so với những người chấp nhận ngủ dậy sớm, qua đó những người ngủ dậy muộn sẽ có xu hướng làm việc theo thói quen, hay dành nhiều thời gian cho sở thích của họ nhiều hơn.

Xemgame-22-2-423-lmht-10.jpg (550×278)
Thay vì dọn phòng, bạn lại ưu tiên thời gian cho việc chơi game, và điều này giúp bạn chơi game giỏi hơn

Việc dọn phòng cũng vậy, những người ít có thói quen dọn phòng cũng đồng nghĩa rằng họ thích tận hưởng sở thích của mình nhiều hơn, thay cho dọn phòng, vốn là việc mà… chẳng ai thích làm.

Có lẽ, với nghiên cứu này thì các game thủ Việt cũng không phải quá xấu hổ vì phòng ngủ của mình luôn bừa bộn, đơn giản rằng bạn sẽ sở hữu khả năng chơi game càng giỏi hơn mà thôi.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2093 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày