Trang chủ » Bạn đã sử dụng Ping hợp lý trong Liên Minh Huyền Thoại?

Bạn đã sử dụng Ping hợp lý trong Liên Minh Huyền Thoại?

Team XemGame | 17/11/2014 10:48

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Ping là một công cụ hỗ trợ giao tiếp rất cần thiết trong Liên Minh Huyền Thoại.

Để trở thành một game thủ Liên Minh Huyền Thoại tầm trung, bạn cần phải liên kết với những đồng đội của mình. Tuy nhiên, do điều kiện về vị trí địa lý, các game thủ khó có thể giao tiếp bằng miệng hoặc thông qua Alo Alo.

Chính vì thế, Riot đã thêm vào chế độ Ping thông minh nhằm mục đích tạo sự giao tiếp và gắn kết giữa các game thủ ngẫu nhiên xếp vào một team ở trên cộng đồng mạng. Dù vậy, rất nhiều người chưa hiểu được công dụng thực chất của Ping hoặc sử dụng sai mục đích. Ở bài viết này, chúng tôi xin hướng dẫn cách Ping chính xác nhất cho các game thủ.

LMHT XG Ping-1

Ping là gì?

Ping là một đặc trưng của Liên Minh Huyền Thoại và được coi như là một tín hiệu hoặc dấu hiệu nhanh cho các game thủ. Khi ai đó Ping vào một khu vực, điều đó có nghĩa là các game thủ đang cố gắng cung cấp một điều gì đó cho đồng đội chút thông tin về nơi Ping. Có thể ra hiệu cho đồng đội tiến vào vị trí đó để phục kích hoặc ra hiệu nguy hiểm ở khu vực đó.

Hoặc nếu địa chỉ Ping là mục tiêu, có nghĩa là đồng đội cần tập trung thực hiện một số hành động lên mục tiêu đó. Ví dụ như dồn sát thương lên mục tiêu hoặc ra hiệu cho đồng đội cần giữ vị trí hợp lí. Dù là bất cứ gì, Ping vẫn là công cụ đơn giản nhất để thể hiện sự giao tiếp của đồng đội.

LMHT XG Ping-2
Ping thông minh có thể giải quyết rất nhiều thứ.

Phân loại ping?

Có hai loại ping là HotKey Ping và Ping thông minh. Các HotKey Ping là hai ping tiêu chuẩn, bao gồm cảnh báo và rút lui. Các phím tắt của Ping gồm hai phím lần lượt là “G” và “V”. Ngoài ra, các nút phía góc trái trên bản đồ cũng cho phép bạn sẵn sàng để gia dấu hiệu cho đồng đội của bạn bất cứ lúc nào.

Dấu hiệu ping

Khi bạn Ping trên bản đồ, sẽ có ba điều chắc chắn xảy ra. Đầu tiên là minimap sẽ có một biểu tượng xuất hiện nơi ping được đánh dấu. Thứ hai là khi đội của bạn sẽ nghe thấy một âm thanh cảnh báo. Điều này rất quan trọng bởi vì rất nhiều người không nhìn vào minimap, do đó, có một âm thanh sẽ được thông báo qua thính giác đê. Điều cuối cùng mà xảy ra là một biểu tượng sẽ xuất hiện trên các lĩnh vực mà ping được đặt. Nếu bạn đủ gần, bạn sẽ thấy biểu tượng, nếu không bạn sẽ nhìn thấy nó trên minimap.

Khi bạn ping vào một mục tiêu đã được chọn, có một điều khác sẽ xảy ra. Một cảnh báo sẽ xuất hiện trên khung chat, với tên của bạn và tên của mục tiêu rõ ràng cho đồng đội của bạn để thể hiện thông điệp đó. Ngoài ra, biểu tượng ping di chuyển theo mục tiêu mà bạn nhắm đến thay vì tồn tại ở trên mặt đất.

LMHT XG Ping-3

Bảng Ping thông minh trong Liên Minh Huyền Thoại.

 Các loại Ping chính:

Ping Báo Động

Đây là ping tiêu chuẩn, khi bạn muốn chỉ đơn giản là mang lại sự chú ý đến một mục tiêu hoặc khu vực cụ thể. Nó có thể được sử dụng để nói với các đồng minh của bạn đi đâu, những gì để bảo vệ, hoặc những người có thể tập trung.

LMHT XG Ping-4

Mặc định – Nhấn G và bấm vào vị trí để ping.

 Ping Rút Lui

Ping này cảnh báo nhóm của bạn phải cẩn thận của kẻ thù cụ thể hoặc từ các mục tiêu lớn. Nó cũng có thể được sử dụng để nói với ai đó trong nhóm của bạn phải rút lui hoặc giữ vị trí hợp lí so với kẻ địch.

LMHT XG Ping-5

Mặc định – Báo chí V và bấm vào để ping.

 Tiếp theo đây là Ping thông minh. Sau khi nhấn G tại vị trí cần ping, bạn có thể kéo sang trái, sang phải, lên trên xuống dưới để thực hiện một trong bốn chức năng cụ thể hơn rất nhiều.

Ping Cảnh Báo Kẻ Thù Rời Khỏi Vị Trí

Nếu đối thủ làn đường của bạn đã biến mất, hoặc bạn không biết nơi mà các kẻ thù đang di chuyển, bạn có thể sử dụng ping này để nói với đồng đội của bạn phải cẩn thận. Về cơ bản, đồng đội của bạn không biết vị trí của kẻ thù cho nên họ sẽ chơi an toàn hơn đến khi biết kẻ thù ở đâu.

LMHT XG Ping-6

Mặc định – Nhấn G, kéo chuột sang bên trái để ping.

 Ping Hỗ Trợ Tôi

Đây là một tự giải thích ping thú vị, bạn cần sử dụng nó để yêu cầu sự giúp đỡ từ đồng đội. Trường hợp này thường xảy ra khi bạn muốn có một pha phản gank hoặc muốn bảo vệ một trụ. Bạn cũng có thể sử dụng điều này để báo hiệu rằng bạn cần hỗ trợ tại khu vực rừng hoặc rồng và Baron.

LMHT XG Ping-7

Mặc định – Nhấn G, kéo chuột xuống để ping.

 Ping Tôi Đang Tới

Khi bạn sử dụng ping này, một con đường ngắn nhất sẽ xuất hiện trên minimap đến nơi bạn ping. Sau đó các đồng minh của bạn sẽ biết rằng bạn đang trên đường đến nơi đó, cho dù đó là để chuẩn bị cho một cuộc gank, giao tranh tổng hoặc ngắm tới mục tiêu lớn.

LMHT XG Ping-8

Mặc định – Nhấn G, kéo chuột sang phải để ping.

 Ping Nguy Hiểm

Ping nguy hiểm là một phiên bản tiên tiến hơn của Ping Rút lui. Sử dụng ping này có nghĩa là bạn muốn đội mình tránh xa người mà bạn muốn ping. Cả Ping nguy hiểm và ping rút lui đều có tác dụng cảnh báo cho đồng đội. Tuy nhiên, trong tình huống nguy cấp, Ping nguy hiểm vẫn có tác dụng hơn rất nhiều với hiệu ứng âm thanh và hình ảnh dễ nhận ra hơn so với Ping Rút lui.

LMHT XG Ping-9

Mặc định – Nhấn G, kéo chuột lên để ping.

 Lời kết

Ping là một công cụ rất hữu ích để liên kết đồng đội với nhau. Nhưng hãy làm với mục đích đúng đắn và tiết kiệm. Nếu game thủ spam ping hoặc ping sai mục đích, đồng đội sẽ cảm thấy khó chịu và không tập trung được vào trận đấu. Ngoài ra, cảm giác ức chế cũng dâng trào theo thời gian. Mỗi ping có đặc trưng riêng, có âm thanh riêng. Chính vì vậy, hãy tìm hiểu và sử dụng Ping hơp lí các bạn nhé.

Tham gia cùng cộng đồng đam mê LMHT  tại: https://www.facebook.com/lmhtplus

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag