Trang chủ » Giải Trí » Bạn đang xem anime manga vì lý do gì?

Bạn đang xem anime manga vì lý do gì?

Team XemGame | 21/11/2022 11:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Anime và manga đã không còn xa lạ gì đối với chúng ta, nhưng tiêu chí nào sẽ quyết định cho việc bạn theo dõi một bộ anime/manga nào đó?

Vậy bạn có bao giờ tò mò hay thắc mắc rằng, đối với 1 bộ anime hay 1 bộ manga mới chưa bao giờ có tiếng tăm trước đây sao lại có thể thu hút được người xem để có thể thu về một lợi nhuận khổng lồ cũng như là danh tiếng cho tác giả và nhà sản xuất không? Cùng mình đi tìm hiểu câu trả lời cho thắc mắc này nhé!

Hình ảnh và phần hoạt hoạ

Trước khi tìm hiểu về một bộ anime hay bộ manga nào đó, thì thứ đầu tiên thu hút người xem nhiều nhất chính là phần hình ảnh và hoạt hoạ. Đối với một bộ manga xa lạ chưa hề có tiếng tăm gì trước đây, muốn thu hút được người xem thì trước hết hình ảnh đó phải đẹp và bắt mắt. Vì đa phần khán giả sẽ dễ bị thu hút bởi những hình ảnh đẹp đẽ và quan trọng nhất là hợp gu với họ. Từ đó người xem mới cảm thấy hứng thú mà quyết định bỏ tiền ra mua bộ manga đó. 

Còn đối với một bộ anime mà nói, hình ảnh đẹp là chưa đủ, mà phần hoạt hoạ mới là quan trọng nhất. Hình ảnh đẹp chỉ mang tính chất giúp người xem cảm thấy thích thú mà nhấn vô coi bộ anime đó. Nhưng khi phần hoạt họa không mượt mắt, không tự nhiên và không lột tả được những hành động của các nhân vật, đặc biệt là trong các trận chiến gay cấn thì khó có thể giữ chân được người xem. Từ đó bộ anime sẽ chỉ thu hút được người xem ở những tập đầu nhờ có hình ảnh đẹp, nhưng về sau số lượt người xem sẽ giảm mạnh và nhà sản xuất sẽ bị thua lỗ rất nhiều vì không giữ chân được khán giả. Vì vậy có thể nói, phần hình ảnh và hoạt hoạ là thứ quan trọng nhất giúp cho bộ manga và anime, đặc biệt là những bộ chưa có tiếng tăm gì trước đây có thể thu hút được người xem tới với chúng. 

Tác giả của bộ manga và anime

Đối với những otaku chân chính mà nói, thì họ sẽ để ý luôn tới tên tác giả của bộ manga và anime đó. Tác giả càng nổi tiếng thì sản phẩm họ tạo ra càng thu hút được nhiều người. Dù cho những tác giả ấy cho ra đời một bộ truyện hay một bộ anime hoàn toàn mới mà khán giả trước đây chưa từng được xem qua, nhưng chỉ cần biết tên của tác giả là họ cũng sẽ có thể đoán được ngay bộ anime và manga đó hay hoặc là rất tệ tùy vào mức độ nổi tiếng của vị tác giả ấy. 

Chính vì vậy, chúng ta thấy độ nổi tiếng của một mangaka cũng rất quan trọng, vì nhiều khi có những người vì hâm mộ vị tác giả đó mà sẵn sàng bỏ tiền ra mua hoặc xem tác phẩm của họ dù cho nó có hay hay không.

Sự tham gia của Seiyuu trong bộ anime

Không chỉ độ nổi tiếng của một vị tác giả có thể thu hút được một lượng fan lớn cho bộ manga và anime của mình, mà ngay cả những Seiyuu góp giọng trong một bộ anime cũng có được sức hút đó. Vì dù gì giọng nói của các nhân vật cũng góp phần khá quan trọng trong một bộ anime hay. Nếu giọng nói không hợp với tính cách và ngoại hình của nhân vật thì cũng chẳng ai muốn nghe và coi bộ anime đó cả, vì họ sẽ có cảm tưởng giống như bản thân đang chỉ xem hình ảnh của bộ phim còn âm thanh là của một bộ phim khác ghép vào sao cho khớp khẩu hình. 

Không chỉ vậy, việc lột tả cảm xúc của các nhân vật thông qua biểu cảm của giọng nói cũng rất quan trọng, vì nó không khác gì là linh hồn thứ 2 của một bộ anime sau phần hoạt hoạ. Nếu một Seiyuu không thể lột tả được cảm xúc của các nhân vật thông qua giọng nói của mình thì sẽ không một ai muốn xem bộ anime ấy, vì họ sẽ có cảm giác giống như mình đang nghe thuyết minh nhiều hơn là lồng tiếng, và cảm xúc của khán giả khi coi bộ anime đó cũng sẽ bị giảm đi rất nhiều, đặc biệt là với những phân cảnh cảm động được sinh ra với mục đích khiến người xem phải khóc nay lại không làm được điều đó do biểu cảm của giọng nói không khớp với biểu cảm khuôn mặt.

Ngoài ra, độ nổi tiếng của một Seiyuu cũng rất quan trọng. Vì đối với một otaku chân chính thì họ không chỉ đam mê với anime và manga, mà còn thần tượng luôn cả các Seiyuu đã lồng tiếng cho nhân vật mà họ yêu thích. Từ đó, chỉ cần biết Seiyuu mà mình yêu thích lồng cho một bộ anime nào thì các fan cũng sẽ tìm tới bộ anime đó với mục đích là được nghe giọng của Idol mình chứ không quan tâm lắm tới nội dung hay hoạt hoạ của bộ anime ấy. 

Có thể bạn muốn xem thêm: Những drama “máu lửa” đầy thú vị của các bản chuyển thể manga thành anime

Âm nhạc trong anime 

Không ít những bộ anime đã đầu tư về mảng âm nhạc rất nhiều, vì nó cũng là yếu tố thu hút người xem. Nếu một bộ anime sở hữu cho mình một bài hát hay, bài hát cực đỉnh thì nó sẽ thu hút được lượng lớn những người đam mê âm nhạc vì tò mò mà dẫn tới việc họ sẽ coi phim của bài hát đó. Không chỉ vậy, việc tạo ra một bài hát hay là chưa đủ, mà còn phải hợp với bộ anime. Vì trong những phân cảnh cao trào của bộ anime, nhà làm phim có thể lồng bài hát vào các phân cảnh ấy, tạo nên nhiều cảm xúc mãnh liệt và ấn tượng mạnh mẽ đối với người xem, để khi sau này chỉ cần nghe bài hát đó vang lên, họ sẽ nhớ mãi về bộ anime mà họ đã từng coi. 

Có nhiều anime sẽ liên tục đổi bài hát của phần Opening và Ending như Fairy Tail, tạo cho người xem không chỉ được giải trí bằng phim ảnh mà còn được giải trí bằng những bài hát hay. Hoặc ít bài hát nhưng lại rất chất lượng như nhạc phim của Tokyo Ghoul. Những bài hát này còn được nhiều người tải về máy của mình để có thể nghe được mọi lúc mọi nơi mà họ muốn. Không chỉ vậy, việc tạo ra một bản nhạc đặc trưng mang đậm dấu ấn của bộ anime cũng rất quan trọng, nó sẽ đi xuyên suốt khắp mỗi tập phim, len lỏi vào những phân cảnh cao trào của bộ anime đó, để mỗi khi bản nhạc ấy vang lên là người nghe sẽ nhận ra ngay đó là thương hiệu của bộ anime nào. Vì vậy, âm nhạc cũng góp phần rất quan trọng trong một bộ anime. 

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm