Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Bật mí về tộc Vastaya: Xayah đẻ trứng hay con – Nidalee có phải 1 chủng loại thuộc Vastaya?

Bật mí về tộc Vastaya: Xayah đẻ trứng hay con – Nidalee có phải 1 chủng loại thuộc Vastaya?

Team XemGame | 15/05/2017 16:03

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Mới đây, Riot đã tổ chức một buổi hỏi đáp để trả lời những thắc mắc của game thủ về tộc Vastaya vừa được Riot Games hé lộ danh tính không lâu trong Liên Minh Huyền Thoại.

Soraka, Volibear, Alistar và Trundle khác Vastaya như thế nào?

Cả bốn thuộc những chủng tộc khác nhau. Alistar là minotaur – một loài đôi khi thường bị nhầm là phân nhánh của Vastaya. Trundle là một con troll. Soraka là một thực thể khác biệt có liên quan đến đỉnh Targon. Volibear là một linh hồn của thiên nhiên.

Tại sao Zed được chọn làm kẻ địch của Rakan và Xayah trong đoạn phim Phép Thuật Nguyên Sơ?

tộc Vastaya
Xayah vs Zed

Bởi chúng tôi muốn cho thấy Rakan và Xayah không hoàn toàn là kẻ xấu. Mục tiêu của cả hai khiến họ làm những điều không được tốt đẹp, nhưng mục tiêu cuối cùng của họ là cao cả. Việc Zed phá hoại phép thuật của Vastaya là cách để cho thấy lập trường của Rakan và Xayah.

Có phải phép thuật trên Runeterra đều đến từ thế giới linh hồn?

Có nhiều nguồn phép thuật khác nhau trên Runeterra, từ thế giới linh hồn, Hextech và hơn thế nữa. Thường là tùy vào nơi bạn nhắc đến. Phép thuật Shurima, Targon, Ionia… đều khác nhau.

Vì đâu Rakan và Xayah yêu nhau?

Họ bị tiếng sét ái tình. Bạn có thể đọc tiểu sử của cả hai để biết thêm!

Nidalee và Udyr có phải Vastaya không?

Không, nhưng họ có dòng máu Vastaya trong người.

Vastaya dạng chim như Rakan và Xayah có… đẻ trứng không?

Không!

Xayah không thể đẻ trứng nhé

Vastaya có được biết đến rộng rãi ở Runeterra không?

Không nhiều người thường thấy họ, nhưng những người thấy họ cũng chưa chắc đã biết các bộ tộc Vastaya thuộc cùng một chủng loài. Có thể tác phẩm của ngài Eduard Santangelo đã thay đổi điều đó.

Vastaya có họ hàng với Yordle không?

Không, họ rất khác nhau.

Hiệp ước mà Vastaya và người Ionia đã ký với nhau là gì?

Chúng tôi sẽ công bố thông tin này sau, nhưng đó là một hiệp ước cổ xưa giữa các bộ tộc Vastaya ở Ionia và con người, về việc chia sẻ phép thuật

Vì đâu Rakan và Xayah trở thành như hiện tại?

Rakan là một Battle Dancer (tạm dịch: Chiến Vũ Giả). Anh ta đã luyện tập phối hợp giữa trình diễn với chiến đấu suốt cuộc đời. Xayah là một chiến binh trời sinh và được rèn giũa qua chiến đấu.

Vastaya có tôn giáo không?

Họ rất gần gũi với thế giới linh hồn. Họ không có tôn giáo theo nghĩa bình thường, nhưng tôn trọng những linh hồn thiên nhiên và động vật, và gần gũi với chúng hơn nhiều so với các thầy pháp con người.

Riot phân chia tướng nào là Vastaya và tướng nào không phải Vastaya như thế nào?

Tổng thể thì loài Vastaya được tạo ra như một ý tưởng mà các tướng có thể dùng khi chúng tôi phát triển game, bao gồm cả tướng mới và các yếu tố trên Runeterra.

Bản chất của các nhân vật trong game không hoàn toàn được xác định ngay từ đầu để các team Worldbuilding (xây dựng thế giới) và ChampUp (cập nhật tướng) tự do phát triển.

Có phải việc Ivern phá hủy cây Liễu Thần khiến Vastaya mất đi phép thuật của mình không?

Không, nhưng điều đó làm họ rất bực tức.

Một đôi Vastaya từ hai bộ tộc khác nhau có thể sinh con không?

Có thể, những bộ tộc như Sodjoko được tạo nên từ nhiều bộ tộc nhỏ tập trung lại với nhau. Hình dạng của đứa trẻ tùy thuộc vào bố mẹ, bản chất và lượng phép thuật xung quanh, môi trường và phong tục địa phương, và cả cá tính của đứa trẻ nữa.

Có phải tất cả những tướng có thể biến hình đều là Vastaya?

Azir không thuộc tộc Vastaya

Không phải tất cả tướng động vật đều là Vastaya. Những tướng được thăng hoa từ Shurima (Nasus, Renekton, Azir) không dính dáng gì đến Vastaya cả.

Có thêm tướng Vastaya nào trong tương lai không?

Hiện tại thì chưa có tướng nào được phát triển, nhưng có thể sẽ có. Chúng tôi còn nhiều khu vực khác trên Runeterra để phát triển và tạo tướng mới. Tôi chắc là chúng tôi sẽ trở lại với Vastaya trong tương lai.

Vastaya và các sinh vật nhiệm màu khác nhau như thế nào?

Có rất nhiều loại sinh vật nhiệm màu, hầu hết đều không liên quan gì đến Vastaya hay Vastayasha’rei (tổ tiên Vastaya). Có những sinh vật là hậu duệ của Vastayasha’rei nhưng không liên quan đến Vastaya.

Phong trào nổi loạn có phải chỉ bao gồm Rakan và Xayah?

Hiện tại thì đúng, nhưng ai biết được tương lai. Nhìn chung loài Vastaya ở Ionia đang khá bất mãn với cách cư xử của con người ở đó.

Tại sao lại có phong trào nổi loạn? Có phải Zed làm gì đó với phép thuật ảnh hưởng đến loài Vastaya và vì thế họ chết dần?

Không phải chết dần, nhưng phép thuật kéo dài sự tồn tại của họ. Càng ít phép thuật, càng ít tài nguyên để duy trì truyền thống và sự sống của Vastaya.

Nhiều người khác khai thác hoặc thay đổi cùng nguồn phép thuật mà Vastaya cần để sinh tồn. Không phải vì họ là kẻ xấu, mà họ làm điều xấu vì nguyên nhân tốt, không biết được những hậu quả mà hành vi của mình gây ra.

Điều này làm tăng căng thẳng giữa con người và một số tộc Vastaya ở Ionia và xâm phạm hiệp ước hai bên đã ký kết từ cổ đại.

Một cặp đôi con người + Vastaya có bị xem là điều xấu không?

Có với người này, nhưng không với người khác. Runeterra có rất nhiều nền văn hóa khác nhau.

Tại sao Xayah có thành kiến với Yordle?

Xayah không thích Yordle?

Nàng nghĩ rằng con người nhầm lẫn hai loài với nhau bởi được gọi chung là “sinh vật phép thuật”. Không phải là có thành kiến với Yordle, dù quả thật Xayah không thích việc Yordle gắn bó với con người.

Nếu Vastaya có nguồn gốc từ Ionia, tại sao lại có Vastaya ở Shurima và vùng biển gần Targon (Nami)?

Dù đa số Vastaya cần nguồn phép thuật để sống, họ không cần nhiều và có thể không có phép thuật trong một thời gian dài. Vastaya thường sống gần những nguồn phép thuật hoặc những dòng chảy từ nguồn, nhưng cũng như con người không cần phải sống gần sông hồ, họ không nhất thiết phải sống quanh nguồn phép thuật đó.

Xayah nói với Nami rằng “bọn ta đã mời ngươi tham gia”“chỉ có thể trách chính ngươi”. Quan hệ giữa Nami với Xayah, Rakan là gì, tại sao Nami không tham gia cùng họ và Nami bị chỉ trích vì điều gì?

Không có gì cả, chỉ là cảm giác của Rakan và Xayah khi họ phải chiến đấu với các Vastaya khác. Họ không thích nội chiến.

Tại sao Nidalee không phải Vastaya?

Dòng máu Vastaya của Nidalee quá mờ nhạt. Udyr cũng không phải Vastaya vì dù có thể dùng sức mạnh của nhiều linh hồn động vật, Udyr không thể biến thành các động vật đó.

Tại sao lại gọi là Vastaya?

Cái tên này được chọn ra với nhiều mục tiêu: nó phải nghe thật cao sang, nguồn gốc Ionia, và như một lời ca.

Loài Vastaya có thủ lĩnh hay giai cấp không?

Một số bộ tộc có thủ lĩnh, nhưng không có thủ lĩnh chung cho cả chủng tộc. Rakan luôn tin rằng mình là số một, trừ những khi anh ta nhớ được về kế hoạch của Xayah.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (44621 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày