Trang chủ » Công nghệ » Bất ngờ khi cả 3 tuyến cáp quang biển Việt Nam lại gặp sự cố

Bất ngờ khi cả 3 tuyến cáp quang biển Việt Nam lại gặp sự cố

Team XemGame | 28/08/2017 10:07

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Gần như cùng thời điểm cả 3 tuyến cáp quang biển lớn ở Việt Nam bao gồm AAG, IA và SMW3 đều gặp phải sự cố, khiến tốc độ kết nối internet bị ảnh hưởng.

Chiều nay 27/08 tuyến cáp quang biển AAG đã gặp sự cố mất tín hiệu dẫn đến tốc độ kết nối mạng internet bị chậm, theo đại diện VNPT thì đơn vị này đang tìm hiểu nguyên nhân và chưa thể kết luận là hệ thống cáp có bị đứt hay không.

cáp quang

Trong sáng 28/8, không chỉ có AAG gặp sự cố mà cả hai tuyến cáp quang biển khác là IA và SMW3 cũng trục trặc ở hướng kết nối với đầu Hong Kong, dự đoán ảnh hưởng của bão. Hiện chưa rõ chính xác các tuyến cáp này có bị đứt hay không và khi nào sẽ trở lại bình thường.

Lần gần đây nhất khi cáp quang gặp sự cố là ngày 18/2/2017, tuyến cáp AAG xảy ra sự cố đứt cáp cập bờ khu vực Hồng Kông, ảnh hưởng lưu lượng Internet kết nối từ TP.HCM đi quốc tế trên tuyến cáp AAG, làm giảm tốc độ truy nhập Internet tại một số thời gian cao điểm. Phải đến ngày 10/4 , tuyến cáp biển AAG mới được khôi phục xong và toàn bộ lưu lượng Internet quốc tế trên tuyến cáp AAG của Việt Nam mới trở lại bình thường.

cáp quang

Trong bối cảnh AAG (Asia America Gateway) – tuyến cáp đóng vai trò quan trọng trong kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế những năm qua liên tục gặp sự cố, việc tuyến cáp quang biển châu Á – Thái Bình Dương (Asia Pacific Gateway – APG) chính thức vận hành từ cuối năm ngoái đã được các chuyên gia kỳ vọng sẽ giúp kết nối mạng Internet từ Việt Nam đi quốc tế nhanh và ổn định hơn, đồng thời giảm sự phụ thuộc vào tuyến cáp biển AAG.

Tổng hợp

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày