Trang chủ » Bí ẩn LMHT: Mật danh “C” – khắc tinh của Caitlyn

Bí ẩn LMHT: Mật danh “C” – khắc tinh của Caitlyn

Team XemGame | 26/10/2014 21:47

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Cảnh sát trưởng Piltover nổi danh vì tài năng điều tra thiên bẩm, nhưng cô ta lại vấp phải bài toán khó nhất cuộc đời: “C”

LMHT XG C-1

Một trong những nguyên nhân khiến Piltover được biết đến với danh hiệu Thành Phố Tân Tiến là vì tỉ lệ tội phạm cực thấp, và công lớn thuộc về Cảnh sát trưởng Caitlyn – người nổi danh cả vì tài năng bắt cướp của mình lẫn vẻ mĩ miều của một cô gái tuổi mới lớn. Tuy nhiên, trong một phi vụ mà Demacia đã nhờ cậy – truy bắt một kẻ ngoại bang khét tiếng, kẻ luôn để lại đằng sau một lá bài với chữ ‘C’ hoa mĩ tại hiện trường vụ án – Caitlyn đã thất bại, và cô ta vẫn luôn truy tìm hắn đến tận bây giờ khắp dải đất Valoran.

Vậy liệu “C” là ai? Hắn có thể là một nhân vật đã xuất hiện trong LMHT, cũng có thể là một kẻ mới toanh mà Riot Games muốn ấp ủ cho sau này. Tuy nhiên, bản thân tôi thiên về khả năng hắn là một kẻ “quen mặt biết tên” với chúng ta hơn, vì nếu hắn ta chưa xuất hiện thì chúng ta biết một chữ cái “C” hay toàn bộ tên của hắn cũng chẳng khác biệt gì. Danh sách những kẻ tình nghi có khả năng lớn nhất là “C” như sau:

Nghi phạm đầu tiên: Twisted Fate

LMHT XG C-2

Có lẽ các bạn sẽ cảm thấy không hợp lý vì ngay bản thân cái tên Twisted Fate chẳng hề có chữ “C” nào, tuy nhiên, Twisted Fate không phải tên thật của hắn. Twisted Fate cũng đã có thời gian lăn lộn trên khắp các sòng bài của Demacia và Noxus, nên có lẽ hắn chẳng lạ gì địa điểm trộm cắp này.

Điểm khiến cho Twisted Fate trở thành nghi phạm hàng đầu không gì khác ngoài việc chữ cái “C” được viết hoa mĩ đằng sau các lá bài. Nói đến bài bạc, chắc chắn chúng ta phải nghĩ ngay đến Twisted Fate. Ngoài ra, bạn có nhớ câu chuyện rằng Caitlyn không thể đuổi bắt được kẻ trộm cắp này không? Có lẽ nào do “C” sử dụng chiêu cuối Định Mệnh để dịch chuyển nên Caitlyn không thể nào bắt được hắn chăng?

Nếu đúng là Twisted Fate, tôi đoán rằng chữ “C” trong đây đại diện cho “Cardmaster” – Thần Bài.

Nghi phạm thứ hai: Jayce

Jayce_Splash_0LMHT XG C-3

Nghe đã thấy không hợp lý phải không, có khi nào Người Bảo Hộ của Piltover lại đi chống lại cảnh sát trưởng của thành phố này chứ! Nhưng giả thiết này cũng có nhiều điểm chuẩn xác đáng kinh ngạc đó.

Đầu tiên, về chữ cái “C”. “C” trong bảng số La Mã chính là 100, và Jayce là vị tướng thứ 100 của Liên Minh Huyền Thoại. Còn về động cơ, về lý do mà Jayce trở thành kẻ xấu, quay lưng lại với thành phố Piltover ư? Hãy đọc lại truyền thuyết của Jayce mà xem. Khi anh ta bị Viktor chiếm đoạt viên tinh thể vạn năng về Zaun, anh ta đã yêu cầu chính quyền Piltover can thiệp, nhưng họ khước từ việc ủng hộ một hành động gây chiến. Jayce phải đơn thương độc mã đến Zaun, tuy chiến thắng nhưng cái giá phải trả là viên tinh thể cổ thuật cũng nổ tung. 

Biết đâu, Jayce vì việc này mà đem lòng thù hận chính quyền Piltover vì đã không ủng hộ và giúp đỡ anh, nhưng khi anh thắng lợi trở về lại tung hô như một người hùng. Giả thiết này hoàn toàn khả thi đó chứ?

Nghi phạm thứ ba: Caitlyn

LMHT XG C-4

Có lẽ bạn nghĩ người viết bài này càng ngày càng điên rồ phải không? Tại sao Caitlyn lại phải truy đuổi chính bản thân cô ta chứ? Tất nhiên, bản thân Cảnh sát trưởng Piltover không “rảnh rang” để tự đi ăn trộm rồi tự bản thân đi săn đuổi cả, trừ khi cô ta muốn tạo lập một kho báu cho riêng mình rồi giả vờ bất lực trong việc truy đuổi kẻ trộm.

Tạm thời bỏ qua giả thiết đó đi vì chúng ta tin tưởng vào nhân cách của Caitlyn, tuy nhiên, biết đâu Caitlyn có hai nhân cách. Và nhân cách “C” chỉ xuất hiện trong vô thức khi cô ta say ngủ chẳng hạn. Giả thiết này cũng có những điểm thuyết phục riêng đó chứ? Vì như trong truyền thuyết, Caitlyn theo đuổi kẻ này đến khắp vùng miền Valoran mà vẫn thất bại không thể nào tìm ra, dù chỉ là một manh mối.

Một người luôn luôn thành công như Caitlyn mà lại thất bại toàn diện như vậy, chẳng phải lạ lùng lắm sao, trừ khi nguyên nhân khiến cô ta không thể bắt được “C” vì đơn giản, “C” tồn tại ngay bên trong cô ta. Ngoài ra, điều này cũng giải thích lý do tại sao “C” thực hiện các vụ cướp trót lọt dễ dàng đến vậy, vì chắc chắn chẳng có ai nghi ngờ Cảnh sát trưởng Piltover cả, “C” có thể đến mọi nơi, lấy mọi thứ và rồi quay trở lại làm Caitlyn cần mẫn hàng ngày.

Chữ “C” trong đấy thì quá hiển nhiên – chính là Caitlyn rồi.

Nghi phạm là một kẻ xa lạ

LMHT XG C-5

Nếu “C” quả thực là một kẻ xa lạ, thì tôi thiên về giả thiết rằng cả hắn, Vi, và Jinx đều từng thuộc cùng một băng nhóm trộm cắp trong quá khứ. Vì cả 3 người này đều có liên quan đến những chữ số La Mã: Vi là VI – số 6, Jinx là X – số 10 còn “C” là 100.

Về giả thiết này, bạn có thể đọc thêm phần [Bí Ẩn LMHT] Mối quan hệ phức tạp giữa Vi và Jinx để có thêm thông tin về những con số La Mã này nhé. Nếu điều đó xảy ra, quả thực phần cốt truyện của Piltover chắc chắn sẽ được mở rộng thêm với nhiều nhân vật thú vị khác.

LMHT XG C-6

Còn bạn, bạn nghĩ “C” là ai, hãy chia sẻ suy nghĩ của bản thân cùng chúng tôi nhé!

[poll id=”50″]

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag