Trang chủ » Bí quyết để chơi tốt Lucian trong Liên Minh Huyền Thoại

Bí quyết để chơi tốt Lucian trong Liên Minh Huyền Thoại

Team XemGame | 15/08/2014 9:54

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Lucian từng bị coi là Xạ Thủ bỏ đi trong Liên Minh Huyền Thoại.

Như các bạn đã biết, Lucian khi mới ra mắt, rất nhiều người đã tuyên bố rằng Lucian là một xạ thủ bỏ đi trong Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, những người chơi đẳng cấp không nghĩ vậy. Họ thường lên 2 trang bị hút máu gồm Huyết Kiếm và Gươm Vô Danh để chơi Lucian. Và cuối cùng, Lucian được hoàn thiện trang bị khi người Hàn Quốc lên Tam Hợp Kiếm cho Kẻ Thanh Trừng này.

Từ đó , Lucian nổi lên như một thế lực với khả năng dồn sát thương mạnh nhất trong các xạ thủ trên đấu trường công lý.

LMHT XG Lucian sad1q-1

Kẻ thanh trừng đang rất hot gần đây, đặc biệt là Solo Queue.

Sau đây là những chia sẻ của các game thủ ở đẳng cấp cao về vị tướng này:

1. Lucian ở phiên bản này yếu hay mạnh đi

Theo nhận định của nhiều người, Lucian ở phiên bản này vừa có phần yếu đi vừa có phần mạnh lên. Tuy nhiên nếu bạn là người chơi xạ thủ thường xuyên trong một thời gian dài, bạn sẽ thấy Lucian yếu đi. Việc nerf tầm bắn và có một lượng tốc độ đánh thấp ảnh hưởng rất nhiều đến độ hiểu quả của xạ thủ khi đi đường và trong giao tranh. À tất nhiên, đấy chỉ là lý thuyết xuông, Lucian ở phiên bản này có những điểm mạnh nhất định.

Đó chính là khoảng thời gian giữa trận đấu. Khi đó, Lucian có 1-2 trang bị lớn, khả năng dồn sát thương cùng với độ cơ động vốn có khiến anh chàng này rất mạnh. Nếu bị ép farm, xạ thủ đối phương chắc chắn rất thọt. Nếu lên đồ theo phong cách xuyên giáp và thời gian hồi chiêu, Lucian sẽ sốc sát thương cực kì khủng khiếp trong thời gian ngắn. Nếu tận dụng được điểm này, Lucian sẽ rất bá đạo, đặc biệt ở solo Queue.

Dù vậy, Lucian sẽ khó có chỗ đứng vững chắc tại đấu trường Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp. Khi đánh giải đấu, các đội thường điều khiển trận đấu theo một hướng nhất định tùy thuộc vào đội hình của mình. Với những vị tướng như Ziggs, Tristana, Orianna,… việc trận đấu kéo dài tới 35 phút trở lên là chuyện thường, đến lúc đó, Lucian sẽ không có cơ hội tỏa sáng như các xạ thủ khác như Kog’Maw, Corki, Tristana,…

LMHT XG Lucian sad1q-2

Lucian ở phiên bản sau 4.12 yếu đi một chút.

2. Cách chơi như thế nào?

Giai đoạn đầu đi đường, Lucian có nhược điểm là tầm đánh ngắn. Tuy nhiên, anh chàng này có lượng sát thương không hề nhỏ nên nếu đánh cặp với Thresh, Leona, Braum… nó sẽ tạo điều kiện thoải mái hơn trong khoảng thời gian đầu trận đấu. Hãy farm chuẩn hết sức có thể và cấu máu bằng cách dùng Tia Sáng Xuyên Thấu (Q) xuyên qua lính để quấy rối đối phương. Điều này hết sức quan trọng với Lucian bởi vì khi lợi thế về máu, bạn sẽ dễ thở hơn khi đi đường. Hãy kết liễu đối phương cùng với đồng khi họ di chuyển lỗi hoặc băng cao quá so với quy định.

LMHT XG Lucian sad1q-3

Hãy cấu rỉa máu bằng chiêu Q theo đường thẳng để.

Lucian theo đánh giá là mạnh nhất ở Lv 7. Lúc đó nếu farm một cách bình thường bạn sẽ có khoảng 2000 tiền, mua được Kiếm BF hoặc gậy hung ác sẽ tăng cho bạn rất nhiều thứ. Kể từ đây là giai đoạn Lucian sẽ rất mạnh. Một bộ combo skill của Lucian có thể khiến đối phương ngấp ngoải chạy về. Khi đi đường, hãy ép farm đối phương bằng cách đóng băng lính hoặc lấy trụ để tăng tầm nhìn và kiểm soát mục tiêu lớn như rồng và trụ đường giữa. Hãy cố gắng tận dụng lấy khoảng thời gian này để kiếm thật nhiều tiền để lấp khoảng trống về cuối trận.

Giai đoạn cuối trận đơn giản là lúc mọi người có khoảng 3-4 đồ lớn trở đi (Không kể giày), lúc đó Lucian có nhược điểm tay rất ngắn. Chính vì vậy, thay vì cố gắng gây sát thương vào mục tiêu quan trọng bên đối phương, hãy cố gắng gây sát thương vào người gần nhất (Tất nhiên phải chọn lấy mục tiêu dễ dàng hơn).

Điều này dễ làm, nhưng yêu cầu bạn phải có thật nhiều trang bị để gây sát thương lên những tảng đá của đối phương. Đấy là lí do tại sao Lucian rất phụ thuộc vào giai đoạn giữa trận đấu. Hãy cố gắng giữ vị trí và kết hợp chuẩn xác những kĩ năng với đòn bắn tay vì động tác Lucian không mượt mà một chút nào.

LMHT XG Lucian sad1q-4

Tay ngắn là một nhược điểm rất lớn của xạ thủ khi về cuối trận.

3. Bảng bổ trợ và Ngọc bổ trợ và hướng lên trang bị

LMHT XG Lucian sad1q-5

Đây có lẽ là bảng bổ trợ tốt nhất dành cho Lucian.

Ngọc bổ trợ:

Mình sẽ phân tích ngọc bổ trợ theo 2 hướng:

– Hướng sát thương

LMHT XG Lucian sad1q-6

– Hướng xuyên giáp

LMHT XG Lucian sad1q-7

Dạo gần đây, hướng xuyên giáp được khá nhiều game thủ ưa thích. Xuyên giáp đặc biệt có tác dụng khi bạn dùng kĩ năng lên đối phương. Nó có tác dụng rất mạnh khi bạn có nhiều sát thương ở giai đoạn giữa trận đấu, đó là điều Lucian rất cần. Nhược điểm của xuyên giáp là lúc đầu bạn sẽ có lượng sát thương nhỏ nên khó last hit lính hơn và bắn đối phương yếu hơn.

Ở cấp độ 1, nếu theo thông thường, bạn sẽ bắn đối phương khoảng 60 máu, dùng kĩ năng Q được khoảng 80 sát thương, khi dùng xuyên giáp khoảng 56 máu, dùng kĩ năng Q sẽ được khoảng 80 sát thương.

Khi có Kiếm BF ở cấp độ 7, bạn bắn đối phương được khoảng 110 máu, Q được hơn 200 máu, nếu dùng xuyên giáp, bạn bắn đối phương được gần 120 máu và Q được khoảng 230 máu đối phương. Kể từ đó, xuyên giáp sẽ đặc biệt có tác dụng cho đến hết trận.

Trang bị cho Lucian:

Ở phiên bản hiện tại: Lucian thích hợp nhất với bộ trang bị như sau:

LMHT XG Lucian sad1q-8

Chú ý rằng bạn có thể đổi chỗ thứ tự lên đồ công thoải mái tùy theo đối phương. Ở trang bị đồ thủ có thể thay Dây Chuyền Chữ Thập bằng Giáp Hồi Sinh hoặc Đao Thủy Ngân.

4. Đồng đội và đối phương

– Đồng đội:

Không vị tướng nào đi với Braum hợp bằng Lucian. Việc gây nhiều hiệu ứng đòn đánh lên nội tại Braum nhanh khiến bộ đôi này trở thành bộ đôi mạnh nhất của Liên Minh Huyền Thoại hiện nay. Khi Lucian lướt lên, Braum lướt theo, kích hoạt nội tại và chắn sát thương, Lucian chỉ cần làm những gì nên làm. Đối phương khó có thể chống lại được bộ đôi này.

LMHT XG Lucian sad1q-9

Braum – Vị tướng hoàn hảo nhất để kết hợp với Lucian.

Lucian kết hợp với Thresh từng là bộ đôi rất mạnh của phiên bản trước. Thresh mang lại rất nhiều thứ cho Lucian từ sát thương, hiệu ứng đến di chuyển vị trí. Đây là cũng là một cặp đôi rất mạnh.

Lucian với Leona là bộ đôi dồn sát thương mạnh. Khả năng trâu bò của Leona giúp Lucian có giai đoạn đầu dễ thở hơn khi không bị dồn ép.

Lucian cũng tương đối hợp với Nami. Cô nàng bảo kê cho anh chàng farm thoải mái kết hợp với rỉa máu từ xa.

– Địch thủ:

Lucian đi đường rất ngại Caitlyn. Tuy nhiên, Cait phiên bản này cũng đã không còn mạnh như trước. Nếu khéo léo trong việc rỉa máu bằng chiêu Q, bạn sẽ dễ thở hơn rất nhiều.

Hãy cẩn thận khi đánh với Jinx, đặc biệt khi đi cùng với Nami. Nếu trụ được đến tầm cấp độ 6-7, Lucian sẽ mạnh hơn Jinx tương đối nhiều.

Phải đì Tristana bằng được. Chìa khóa để Tristana bật được Lucian chính là tốc độ đánh. Nếu Tristana lên Dao Điện đầu, điều đó thật sự rất nguy hiểm.

LMHT XG Lucian sad1q-10

Tỉ lệ thắng giữa kèo này là 50-50, phụ thuộc vào kĩ năng và tính toán của mỗi người.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag