Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » BLV Caedrel nghi vấn tình trạng của Faker khi liên tục thua lane, bị solokill ở MSI 2024

BLV Caedrel nghi vấn tình trạng của Faker khi liên tục thua lane, bị solokill ở MSI 2024

Team XemGame | 14/05/2024 9:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Là một người luôn theo dõi sát sao các trận đấu của T1 từ LCK đến MSI, BLV Caedrel thực sự bất ngờ với phong độ của Faker trong những trận gần đây.

Ngoài 2 trận đấu tương đối dễ dàng ở Vòng Khởi Động MSI 2024, T1 đã trải qua 2 cặp BO5 vô cùng khó khăn khi bước vào Vòng Phân Nhánh. Đầu tiên là chiến thắng nhọc nhằn 3-2 trước G2 Esports, sau đó là trận thua 1-3 trước Bilibili Gaming.

Có rất nhiều vấn đề được đặt ra cho T1, từ những màn cấm chọn khó hiểu cho tới phong độ cá nhân. Trong đó, màn trình diễn của Faker được nhiều người chú ý và cho rằng có phần đi xuống so với những gì đã thể hiện ở LCK Mùa Xuân 2024.

Caedrel thắc mắc về phong độ đi xuống của Faker

Trong buổi stream mới đây, BLV Caedrel đã có những thắc mắc về phong độ của “Quỷ Vương” tại MSI 2024:

Màn trình diễn của Faker đã có dấu hiệu đi xuống từ playoffs LCK Mùa Xuân 2024, và đến MSI 2024 đều đó càng rõ ràng hơn. Cậu ấy dễ dàng bị đối thủ solo kill, thua đường… hay có những tình huống xử lý không tốt. Tôi thực sự không hiểu tại sao Faker lại xuống dốc nhanh như thế, chắc hẳn phải có lý do gì đó ở đây rồi.

Có thể bạn muốn xem thêm: HLV kkOma giải thích lý do T1 gặp bất lợi trước BLG ngay từ khâu cấm chọn

Trước những nhận định của Caedrel, nhiều fan cho rằng streamer này đang nghi ngờ Faker tái phát chấn thương. Rõ ràng kể từ khi dính chấn thương cổ tay ở Mùa Hè 2023 và phải tạm nghỉ thi đấu, Faker chưa thực sự trị dứt điểm. Từ đó đến nay, tuyển thủ này cùng T1 cũng liên tục trải qua chuỗi trận đấu dày đặc và không có thời gian nghỉ ngơi, vì thế việc tái phát chấn thương là điều có thể xảy ra.

Faker không có sự ổn định tại MSI 2024

Bên cạnh đó, việc Faker thi đấu không tốt ở MSI 2024 cũng được giải thích là do đối thủ nhắm nhiều hơn vào vị trí Đường Giữa. Các đối thủ đã bắt đầu cấm nhiều tướng tủ của Faker như Azir, Orianna, Taliyah…, tiêu biểu như BLG vừa có ván đấu cấm tới 5 tướng Đường Giữa. Dù được biết với bể tướng rộng nhưng khi bị ép phải đánh những tướng đã lâu không dùng như Veigar, Akali, Aurelion Sol… thực sự khiến Faker gặp nhiều khó khăn.

Ngoài ra, một nguyên nhân khác là do sự kết hợp với người Đi Rừng Oner cũng không có sự ăn ý cần thiết. Trong meta hiện tại, hai vị trí này rất quan trọng khi chiến thuật đổi đường ngày càng xuất hiện nhiều, và T1 đang cho thấy sự chậm trễ trong việc thích ứng meta.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2655 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày