Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » BLV, MC tại LPL than thở lương quá thấp, không đủ chi phí sinh hoạt ở Thượng Hải

BLV, MC tại LPL than thở lương quá thấp, không đủ chi phí sinh hoạt ở Thượng Hải

Team XemGame | 13/10/2022 16:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Dù làm việc ở một giải LMHT hàng đầu thế giới như LPL nhưng rõ ràng mức lương của những BLV, MC được cho là khá thấp.

Trong những năm qua, giải LMHT chuyên nghiệp Trung Quốc (LPL) đã vươn lên hàng đầu thế giới về nhiều mặt, từ quy mô, danh tiếng cho tới hình ảnh. Những tuyển thủ thi đấu ở đây, đặc biệt là các ngôi sao hàng đầu nhận mức lương hậu hĩnh, thậm chí là cao nhất thế giới.

Tuy nhiên, ngoài các tuyển thủ LMHT thì những người còn lại không đạt được mức đãi ngộ như thế. Trong thời gian gần đây, cộng đồng fan LPL đang bàn tán khá xôn xao về mức lương của những MC, BLV tại giải đấu này. Dù được xem là bộ mặt của LPL nhưng rõ ràng họ không được trả quá nhiều tiền.

Nhiều người bất ngờ với mức lương của các BLV LPL

Theo chia sẻ từ một vài fan trên các diễn đàn LPL, những BLV ở đây thường xuyên than thở về mức lương của mình là thấp. Con số cụ thể được đưa ra khoảng 3.500 Nhân dân tệ (tương đương 11,7 triệu VNĐ) cho mỗi trận BO3. Đối với BLV hàng đầu như Teddy Guan thì thu nhập mỗi tháng cũng chỉ rơi vào khoảng 100 nghìn Nhân dân tệ (hơn 300 triệu VNĐ). Nghe thì có vẻ cao nhưng số tiền này được cho là quá thấp để sống ở thành phố Thượng Hải, nơi có chi phí sinh hoạt đắt đỏ hàng đầu Trung Quốc.

LPL sở hữu dàn MC vô cùng xinh đẹp

Thậm chí, những MC của giải đấu còn có mức lương thấp hơn, vào khoảng 1000 Nhân dân tệ (3,3 triệu VNĐ) cho mỗi trận. Đây là con số khá bất ngờ bởi LPL sở hữu dàn MC không chỉ tài năng mà còn rất xinh đẹp như Candice, Hilda, Iris, Wendy…

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: JackeyLove nổi giận vì bị phóng viên “nhét chữ” dẫn đến hiểu lầm

Đến cả Candice cũng phải kiếm thêm từ những hợp đồng quảng cáo

Tuy nhiên, cộng đồng cũng cho rằng thu nhập từ giải đấu LPL không phải là nguồn thu chính của những cô nàng xinh xắn này. Với việc xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho mình với số lần lên sóng đều đặn hàng tuần, những Candice, Hilda… sẽ có thêm hàng loạt hợp đồng quảng cáo, đại diện cho các nhãn hàng khác. Và rõ ràng thu nhập từ việc “bán hình ảnh” này được cho là rất cao, không thua kém gì những người mẫu chuyên nghiệp. Do đó, vị trí MC LPL dù có lương thấp nhưng vẫn là nghề khá hấp dẫn và thu hút nhiều ứng viên hàng năm.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2663 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày