Trang chủ » Tin Game » Game Online » Bộ đôi hoàn hảo trong LMHT: Kalista – Annie

Bộ đôi hoàn hảo trong LMHT: Kalista – Annie

Team XemGame | 12/02/2015 17:16

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Nếu như ở khu vực đường trên có Gnar và đi rừng Jarvan IV tạo nên Grarvan thì ở đường dưới cũng có một cặp “thanh mai trúc mã” như vậy. Đó chính là Kalista – Annie.

Kalista là một vị tướng cực kì hot ở khu vực đường dưới. Có thể nhận thấy một điều là “người người Kalista, nhà nhà Kalista”. Từ các trận đấu rank cho tới các giải đấu tầm cỡ khu vực. Hãy cùng phân tích ưu nhược điểm của vị tướng này.

bo-doi-lmht-3
Ưu điểm:
-Độ cơ động cực kì cao, truy đuổi hoặc thả diều tốt.
-Mở giao tranh tốt với chiêu cuối.
-Cấu rỉa máu tốt mà không tốn nhiều tài nguyên.
-Farm lính dễ.
-Shock sát thương bất ngờ.

Nhược điểm:
-Tầm bắn khá ngắn.
-Khá yếu ở giai đoạn đầu.
-Phụ thuộc vào trang bị.
-Độ khó cao.
-Có sự phối hợp ăn ý giữa xạ thủ và hỗ trợ.

Còn về Annie, cô nàng bé nhỏ này đã trở lại và cực kì hot trong vai trò đường giữa cũng như hỗ trợ. Chúng ta sẽ cùng phân tích Annie ở vị trí hỗ trợ nhé.

bo-doi-lmht-2
Ưu điểm:
-Thời gian hồi chiêu nhanh.
-Dồn sát thương tốt.
-Có khả năng làm choáng trên diện rộng.
-Tầm đánh thường khá xa, rất lợi cho việc cấu rỉa máu.

Nhược điểm:
-Không cơ động.
-Thiếu khả năng phục hồi cho xạ thủ.
-Quá phụ thuộc vào Tốc Biến để mở đầu giao tranh với combo Tốc Biến +Thả gấu.

Vì sao tôi lại cho rằng Kalista và Annie là bộ đôi hoàn hảo ở khu vực đường dưới ư? Hãy cùng tôi phân tích 2 giai đoạn của một trận đấu: Đi đường và giao tranh tổng.

Đi đường

Ở giai đoạn đầu, Kalista thực sự rất yếu đuối, và cô nàng càng mỏng manh hơn khi hỗ trợ cho mình là Annie – một support không có khả năng hồi phục. Điều này có lẽ là hạn chế duy nhất của bộ đôi này.

Nhưng nhìn lại bộ chiêu thức của 2 cô nàng, ta có thể thấy được sự bổ trợ cho nhau khá thú vị. Kalista có chiêu W – Hồn Ma Do Thám, điều đặc biệt của chiêu thức này đến từ nội tại : Khi bạn và Thệ Ước cùng tấn công một mục tiêu trong 1.5 giây, bạn gây 12/ 14/ 16/ 18/ 20% số Máu tối đa của nạn nhân thành sát thương phép. Với sải tay dài của Annie (625 khoảng cách ), cặp đôi này có thể cấu rỉa máu đối phương mà không cần tốn năng lượng đồng thời đối phương sẽ phải khổ sở vì khả năng gây sát thương theo phần trăm máu rất ư là “THỐN”. Sẽ rất tuyệt nếu hỗ trợ đối phương là những vị tướng theo dạng cứng cáp như Leona, Thresh… Cùng với khả năng harass tốt của cả 2, đối phương sẽ không thể chịu nổi nhiệt đường dưới đâu.

bo-doi-lmht-1

Nhắc tới Annie thì không thể không nhắc tới kĩ năng làm choáng được. Chỉ với gần 2 giây bị làm choáng, đối phương sẽ phải nhận sát thương liên tục đến từ những mũi lao của Kalista cũng như nội tại của chiêu W, sau đó lại phải nhận thêm lượng sát thương khủng đến từ E – Giày Vò và toàn bộ kĩ năng của Annie. Hãy nhắm mắt lại và tưởng tượng lượng sát thương khủng đó, không phải dạng vừa đâu !

Giao tranh tổng

Lúc mới ra mắt, chiêu cuối của Kalista được mọi người “se duyên” với những vị tướng có độ trâu bò kiểu như Malphite, Leona… mà không mảy may nghĩ tới Annie, một cô nàng bé bỏng mỏng manh đáng yêu ( nhưng yêu không dễ ).

Như đã đề cập ở phần trên, Annie cực kì phụ thuộc vào Tốc Biến của mình để mở giao tranh trong những pha combat. Nhưng khi có Kalista trong đội hình, đứa trẻ bóng tối có vẻ dễ thở hơn rất nhiều. Với chiêu R- Định Mệnh Vẫy Gọi, Kalista có thể “tặng” cho Annie một phép tốc biến nhưng khoảng cách lại cực kì xa ( 1400 khoảng cách ). Đây chính là điểm đáng sợ của bộ đôi này. Đội hình bạn sẽ nát như tương nếu phải dính combo này vì vừa bị hất hung, đội bạn sẽ nhận thêm 1 cú làm choáng trên diện rộng đến từ gấu Tibber.

Một trận đấu của C9.Sneaky với Kalista và Annie đường dưới.

Đó là những nhận định và phân tích của tôi về bộ đôi này. Các bạn hãy nêu lên ý kiến của mình ở phần bình luận bên dưới nhé.

>>LMHT: Riot tung bộ ảnh Valentines cho từng vị trí

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày