Trang chủ » MOBA » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Phá đảo meta cùng cặp đôi đường dưới Ngộ Không – Senna

LMHT: Phá đảo meta cùng cặp đôi đường dưới Ngộ Không – Senna

Team XemGame | 04/07/2020 9:59

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Ngộ Không – Senna sẽ có mục đích để khắc chế lại những tướng Xạ Thủ của meta hiện tại, nhưng vẫn đảm bảo sát thương và khả năng combat ở giữa trận.

Sau khi được làm lại nhẹ ở giai đoạn đầu mùa 10 này, Ngộ Không đã trở thành vị tướng mạnh nhất ở vị trí đường đơn và cả đi rừng. Sát thương của “Đại Thánh” thì bị giảm nhưng khả năng chống chịu và đặc biệt là chiêu cuối hất tung 2 lần khiến cho Ngộ Không bỗng chốc trở thành con bài vô cùng hot ở đấu trường chuyên nghiệp.

This image has an empty alt attribute; its file name is ngo-khong-xa-thu-pha-dao-meta-1.jpg
Ngộ Không đang là tướng đường đơn siêu lỗi của LMHT

Tuy nhiên sự sáng tạo của các proplayer không chỉ dừng lại ở đó, họ còn phát triển vị tướng này lên một tầm cao mới khi mang Ngộ Không xuống đường dưới và bắt cặp với một lối chơi “ung thư” không kém là Senna Quyền Năng Bất Diệt. Bộ đôi này có khả năng công thủ toàn diện với lượng sát thương dồi dào, cơ động tốt và cho bạn nhiều phương án để tấn công đối thủ. Chẳng nói đâu xa, MAD Lions đang thống trị LEC mùa hè 2020, vượt qua cả G2 Esports, với chiến thuật này.

Ở trong meta hiện tại, những Xạ Thủ mạnh nhất như Aphelios, Varus đều là những tướng không quá cơ động, điểm mạnh của chúng là khả năng giữ khoảng cách nên những tướng tanker thuần túy không đủ để khắc chế. Thay vào đó khả năng lướt thẳng vào người đối thủ của Ngộ Không, cùng với một pha lướt nhè nhẹ của chiêu W – Chim Mồi sẽ khiến cho Xạ Thủ đối phương khó mà chạy thoát.

Đương nhiên một mình Ngộ Không là không đủ vì có thể bị khắc chế bởi Hỗ Trợ bên kia, và Senna là lựa chọn hoàn hảo để vừa bổ sung thêm sát thương nếu thiếu, vừa hồi máu và giữ chân đối thủ. Bên cạnh đó thì phong cách Senna không farm và cấu rỉa vẫn còn quá mạnh nên bạn có thể nhường tài nguyên cho Ngộ Không mà vẫn mạnh.

This image has an empty alt attribute; its file name is ngo-khong-xa-thu-pha-dao-meta-2.jpg

Về cách xây dựng ngọc bổ trợ và trang bị, không có quá nhiều sự khác biệt khi Ngộ Không vẫn sử dụng bảng Chinh Phục và lên theo hướng Tam Hợp Kiếm và Vũ Điệu Tử Thần của một Đấu Sĩ truyền thống. Senna thì vẫn là Quyền Năng Bất Diệt để tích thêm máu khi cấu rỉa kẻ địch.

Bảng ngọc cho Ngộ Không, đồ thì có thể lên full sát lực
Bảng ngọc cho Senna

Về mặt lối chơi cụ thể, bộ đôi này khá là yếu ở giai đoạn trước cấp 6 khi không có khả năng kết liễu đối thủ và dễ bị thả diều bởi đối thủ, vì thế bạn hãy mua những món đồ phòng thủ như Khiên Doran để đảm bảo sống sót và farm nhiều nhất có thể. Ngay khi đạt ngưỡng cấp 6 với chiêu cuối sát thương lớn, bộ đôi này sẽ mạnh hơn rất nhiều và có thể lật kèo combat cực kì mạnh.

Có thể bạn muốn xem thêm : LMHT: Top 10 vị tướng có khả năng tàng hình thoắt ẩn thoắt hiện vô cùng ảo diệu

Bộ đôi siêu bá đạo này có thể kết liễu đối thủ khi có chiêu cuối

Sau giai đoạn đi đường thì Ngộ Không sẽ chơi giống như một người chơi đường trên vậy, đẩy lẻ khi có thể và tìm cách Dịch Chuyển chặn đầu đối thủ. Tóm lại thì lối chơi này sẽ có mục đích để khắc chế lại những tướng Xạ Thủ của meta hiện tại, đảm bảo sát thương và khả năng combat ở giữa trận với một con Ngộ Không đang cực kì “lỗi” ở thời điểm hiện tại.

LMHT: Phá đảo meta cùng cặp đôi đường dưới Ngộ Không – Senna

Liên Minh Huyền Thoại

Trang chủ Fanpage
Liên Minh Huyền Thoại
8.0 trên 10 được 41796 bình chọn
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày