Trang chủ » Bộ tứ trang bị Liên Minh Huyền Thoại tốt nhất cho Xạ Thủ

Bộ tứ trang bị Liên Minh Huyền Thoại tốt nhất cho Xạ Thủ

Team XemGame | 09/10/2014 10:50

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Rất nhiều người chơi Liên Minh Huyền Thoại ở mức cao thủ nhưng chưa chắc đã hiểu hết công dụng và cách thức gây sát thương của bộ 4 trang bị này.

Rất nhiều người nói rằng: Xạ thủ trong Liên Minh Huyền Thoại có lối lên đồ thiếu tính sáng tạo, chỉ tuân theo một quy tắc hoặc hướng dẫn nhất định nào đó. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn thấy rằng đó chỉ là những ý kiến trái chiều của các game thủ. Rất nhiều người chơi ở mức cao thủ nhưng chưa chắc đã hiểu hết công dụng và cách thức gây sát thương của bộ 4 trang bị này. Chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu chi tiết từng li từng tí một các bạn nhé.

1. Tổng quan

Xét về tổng quan, đây là bộ 4 trang bị thường dành cho xạ thủ. Mà nhìn thẳng vào vấn đề, chọn một trong 4 món này có ảnh hưởng tới chất xạ thủ nhiều nhất. Có thể những vị tướng khác đều lên cho mình bộ trang bị này nhưng đó chỉ là để tăng sát thương chứ không hề ăn nhập với các trang bị khác vì họ cần những đồ thủ hoặc đồ công mang thiên hướng khác. Ví dụ như Irelia, Jax lên Tam Hợp Kiếm, Ngộ Không, Zed, Talon,… lên Kiếm Ma Youmuu, Alistar, Nidalee lên Dao Điện Statikk,…

Tất nhiên sự khác biệt sẽ đến với từng món đồ, nhưng để hiểu hết vấn đề không phải là điều dễ dàng. Tóm lại, những trang bị này đều có hiệu quả ở từng thời điểm nhất định và chúng sẽ yếu dần theo thời gian. Sau đây là thứ tự sắp xếp 4 món mạnh ở thời điểm đầu và yếu dần ở thời điểm cuối giữa 4 món.

LMHT XG asdasdq-1

Tại sao lại như vậy, chúng ta sẽ đến với phân tích cụ thể.

2. Bộ trang bị ghép từ: Song Kiếm

LMHT XG asdasdq-2

a. Tam hợp kiếm

LMHT XG asdasdq-3

Tam Hợp Kiếm là trang bị đặc biệt nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Sở hữu lượng sức mạnh phân tán từ những mảnh ghép vô cùng nhỏ bé, Tam Hợp Kiếm luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các xạ thủ gây sát thương bằng những kĩ năng có lượng thời gian hồi chiêu thấp và thiên về định hướng. Đặc điểm của trang bị này cũng đặc biệt không kém, cái gì cũng tăng và tăng mỗi thứ một chút. Tuy nhiên, khi sở hữu các mảnh ghép từ trang bị này, người chơi sẽ tỏ ra khá yếu so với đối phương có sự cân bằng về tài chính. Và khi đã ghép xong, sức mạnh của người sở hữu tăng thêm 40-50% sức mạnh, một con số rất lớn so với một món trang bị.

Điểm mạnh nhất của Tam Hợp Kiếm là sát thương từ hiệu ứng Kiếm Phép. Người chơi thường có Tam Hợp Kiếm ở phút thứ 13 hoặc 14 của trận đấu nếu farm thuận lợi. Với 200% sát thương cơ bản cộng thêm, người chơi lúc đó sẽ tăng khoảng 180 sát thương cho đòn đánh cơ bản tiếp theo. Ở phút thứ 13-14, tốc độ đánh chỉ rơi vào khoảng 0.9, tức là 2 giây bạn chưa tung nổi 2 đòn đánh. Tính trung bình, bạn sẽ tăng 90 sát thương cho một đòn đánh nếu tận dụng tối đa nội tại này, một con số đáng kinh ngạc. Chưa kể đến những hiệu ứng phụ và những chỉ số tăng của trang bị này. Nói chung, Tam Hợp Kiếm vẫn là trang bị mạnh nhất ở đầu trận đấu cho các game thủ.

b. Dao Điện Statikk

LMHT XG asdasdq-4

Dao điện Statikk cũng là trang bị khá được ưa chuộng ở phiên bản hiện nay. Với giá thành rẻ, chỉ 2500 vàng (Thực tế chỉ là 2300-2400 do có nội tại kiếm vàng), những gì Dao Điện Statikk mang lại là vô cùng lớn. Khả năng đẩy đường nhanh, gây sát thương mạnh cùng hiệu ứng Điện Từ. Hơn nữa, trang bị này tương tác với Vô Cực Kiếm rất tốt. Dù không thể sánh với Ma Vũ Song Kiếm ở chỉ số, tuy nhiên Dao Điện Statikk tăng thêm sát thương mạnh hơn ở giai đoạn giữa trận đấu, khi lượng sát thương của xạ thủ chỉ rơi vào 180 khi mới chỉ có 2 trạng bị lớn là Vô Cực Kiếm cộng Dao Điện Statikk.

Về cuối trận đấu, Dao Điện Statikk chỉ thua Ma Vũ Song Kiếm vì lượng sát thương liên tục duy trì nhờ có lượng tốc độ đánh cộng thêm. Tóm lại, Dao Điện Statikk vẫn là món chí mạng thứ 2 được ưa chuộng nhất hiện nay.

c. Ma Vũ Song Kiếm

LMHT XG asdasdq-5

Ma Vũ Song Kiếm là trang bị mất tích khoảng thời gian khá lâu nay. Ngày trước, trang bị này là Core Item của Caitlyn, Graves, Tristana,Vayne, Kog’maw… nhưng hiện giờ, các xạ thủ hầu như bẻ nhánh sang các trang bị khác. Lí do đơn giản rằng Meta Game thay đổi, Ma Vũ Song Kiếm tốn quá nhiều thời gian để phát huy sức mạnh, đặc biệt là lúc đầy đủ trang bị công. Khi đó lượng sát thương cơ bản đã cao, Ma Vũ Song Kiếm đem lại lượng tốc độ đánh vô cùng lớn kèm theo tỉ lệ cao khả năng chí mạng khiến sát thương duy trì (Damage Per Second) càng lớn. Khi người chơi sở hữu ba trang bị còn lại, về cuối trận, họ chỉ ước rằng nó thay đổi thành Ma Vũ Song Kiếm. Lí do các xạ thủ không ưa chuộng món trang bị này vì ở giữa trận, đây là trang bị rất yếu. Chỉ tăng tốc đánh và chí mạng khi sát thương chưa cao thì chúng tạo nên sự thiếu tương tác, không ăn nhập với nhau. Tóm lại, Ma Vũ Song Kiếm cần thời gian để tìm lại hào quang như ngày nào.

3. Kiếm Ma Youmuu

LMHT XG asdasdq-6

Một trang bị mới được sử dụng gần đây cho các xạ thủ, đặc biệt là phiên bản big update 4.10. Kiếm Ma Youmuu sử dụng cho những vị tướng thiên về sát thương vật lí dồn sát thương bằng kĩ năng hoặc đòn đánh thường. Hiện tại, đây là Core Item của Lucian, Graves, Vayne, Twitch, Sivir,… Sở hữu 20 xuyên giáp và 10% hồi chiêu kèm theo hiệu ứng kích hoạt tuyệt hảo, Kiếm Ma Youmuu có tác dụng mạnh ở giữa trận đấu nhất, đặc biệt ngay sau khi hoàn thành Vô Cực Kiếm trước đó. Tại sao nó lại manh ? Sở hữu 20 xuyên giáp ở thời điểm giữa trận đấu, một con số không hề nhỏ.

Xuyên giáp khiến đòn đánh và kĩ năng tăng thêm rất nhiều sát thương kèm theo 40% tỉ lệ chí mạng. Nếu hên, người chơi có khả năng gây ra sát thương cực kì lớn. Vì vậy, đây chính là trang bị hot ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, nhược điểm chúng ta thấy rõ rằng lượng tốc độ đánh tăng không nhiều ở cuối trận, lượng xuyên giáp theo điểm dễ bị khắc chết bởi giáp nên Kiếm Ma Youmuu không có tác dụng về cuối trận cho lắm.

4. Khi nào thì nên lên

a. Tam Hợp Kiếm

Đây là Core Item của các vị tướng như Ezeal, Kog’Maw, Corki,… cần phải lên đầu tiên để phát huy sức mạnh. Lucian tùy theo cách đánh mỗi người, có thể lên đầu tiên nếu phong cách theo truyền thống.

LMHT XG asdasdq-7
Tam Hợp Kiếm đang rất hot.

b. Kiếm Ma Youmuu

Kiếm ma Youmuu có tác dụng rất mạnh với những mục tiêu không có nhiều giáp. Nếu đối phương chỉ có 1 người là người đỡ đòn, hãy lên ngay trang bị này đừng hối hận. Kiếm Ma Youmuu có khả năng chống rất tốt các vị tướng đi rừng như Kha’zix, Pantheon, Rengar,…, người chơi hỗ trợ như Morgana, Nami,Karma,… và người đi đường trên như Riven, Lulu,… Lí do đơn giản vì những người chơi đó thường có rất ít giáp.

LMHT XG asdasdq-8
Lucian tiền đạo rất hợp với Kiếm Ma Yoummu.

c. Dao Điện Statikk

Dao Điện Statikk thiên về sát thương duy trì, vì thế hãy lên để đảm bảo một khoảng thời gian giữa trận không thiếu hụt sát thương. Hơn nữa, trang bị này còn chống tốt những vị tướng theo xu hướng đỡ đòn. Vì khi sở hữu Cung Xanh là đủ, chỉ cần sát thương liên tục, người chơi có thể hạ gục đối phương nhờ sự hợp tác của đồng đội.

d. Ma Vũ Song Kiếm

Lí do lên cũng không khác Dao Điện Statikk là mấy. Chỉ là khi bạn có tầm nhìn xa trông rộng hoặc có xu hướng kéo dài trận đấu, Ma Vũ Song Kiếm là trang bị tốt nhất trong tất cả các trang bị chí mạng tương tác với Vô Cực Kiếm ở những phút 35-40 trở đi.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/10/09/lencainao.jpg

Câu hỏi vẫn khó trả lời: Chọn gì trong 2 trang bị.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag