Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Búa Tiến Công bất ngờ trở thành item hót hòn họt vì lý do trời ơi đất hỡi này

LMHT: Búa Tiến Công bất ngờ trở thành item hót hòn họt vì lý do trời ơi đất hỡi này

Team XemGame | 15/02/2022 11:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Với những thay đổi gần đây của meta, cụ thể là phép bổ trợ Dịch Chuyển hay Janna Đường Trên, Búa Tiến Công càng lúc càng được ưa chuộng hơn.

Xuất hiện trong bản cập nhật 11.13 cùng với Găng Xích Thù Hận, tuy vậy nếu nói đến trang bị nào bị quên lãng nhất trong mùa 12 chắc chắn phải gọi tên của Búa Tiến Công. Khi Găng Xích Thù Hận tuy ít người dùng nhưng vẫn khá hợp với các Hỗ Trợ khống chế còn Búa Tiến Công thì phải gọi là không ai thèm lên cả.

Bởi lẽ với 2800 vàng đầu tư vào một trang bị Huyền Thoại làm trang bị lớn đầu tiên thì hơi phí (tầm hữu dụng của Búa Tiến Công mất dần theo thời gian), trong khi bỏ thêm 1 ít thời gian farm nữa thì bạn đã có ngay cho mình một trang bị Thần Thoại rồi. Bên cạnh đó, bây giờ cũng không phải là meta của tướng đẩy lẻ nữa nên hiệu ứng tăng sát thương lên trụ của Búa Tiến Công có thể nói là hơi lãng phí, với cùng số tiền bạn có thể đầu tư cho các trang bị Đấu Sĩ khác cho khả năng chống chịu và gây sát thương ổn hơn nhiều.

Tuy vậy với những thay đổi gần đây của meta, cụ thể là việc vị trí Đường Trên bị giảm tầm ảnh hưởng đến các đường khác (Dịch Chuyển không thể dùng lên lính, mắt trong 14 phút đầu tiên) và chiến thuật dị hơm Janna Đường Trên Trừng Phát lại khiến Búa Tiến Công trở nên hot hơn bao giờ hết – điều chưa từng xảy ra trước đây từ khi nó được đưa vào game.

Đầu tiên lý do Búa Tiên Công hot trở lại là do Janna đối phương thường xuyên bỏ lane nên nội tại tăng sát thương lên công trình cũng như cường hóa lính đồng minh của trang bị này sẽ được tận dụng triệt để .Người chơi Đường Trên có thể càn một mạch từ trụ 1 đến tận trụ 3 đường nếu Janna quá chú trọng việc hỗ trợ đồng đội. Khi đó team của bạn đều có một lượng vàng vượt trội hơn hẳn so với đối phương vì số tiền farm trụ thay farm người này.

Bên cạnh đó game thủ Đường Trên nhận ra Búa Tiến Công tuy hơi đắt đỏ nhưng lượng chỉ số mạng lại không kém các trang bị Thần Thoại chút nào. Với cái giá 2800 vàng, nó đem lại cho bạn 50 SMCK, 400 máu và khoảng 25 giáp/kháng phép từ nội tại. Lượng chỉ số này khá ổn áp để cân 2 trong trường hợp đối phương kêu gọi Rừng hay Mid lên gank, nhất là khi bạn cầm những tướng tay đôi mạnh như Jax, Fiora.

Có thể bạn muốn xem thêm : LMHT: SBTC lần đầu thắng GAM, Palette nổ hũ “chuỗi thua 11 tháng”

Trong trường hợp đó đối phương sẽ mất tầm ảnh hưởng ở các đường khác, và như vậy cũng xem như Đường Trên có đóng góp rõ rệt vào lối chơi của team rồi đúng không ? Chứ không cần chờ đến tận phút 14 trở đi mới có thể đảo đường gây bất ngờ bằng Dịch Chuyển “mới”.

Đương nhiên là không phải vị tướng nào cũng nên sử dụng item này mà chỉ các nhân vật mạnh ở khả năng đẩy lẻ mới nên mua Búa Tiến Công. Những vị tướng như Yorick, Tryndamere hay như Jax là những nhân vật sử dụng item này tốt nhất. Ngoài ra thì Fiora cũng là một cái tên không tệ khi sử dụng Búa Tiến Công bởi cô nàng có khả năng hạ gục trụ một cách vô cùng nhanh chóng.

Nếu đối phương đang quấy rầy bạn bằng chiến thuật Janna Trừng Phạt, thì bạn có thể suy nghĩ lên Búa Tiến Công để khắc chế chúng lại ngay từ bây giờ.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (46146 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày