Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Cộng đồng “mày mò” ra bug hình ảnh từ W của Jhin – thứ khiến T1 thua oan uổng DWG

LMHT: Cộng đồng “mày mò” ra bug hình ảnh từ W của Jhin – thứ khiến T1 thua oan uổng DWG

Team XemGame | 03/11/2021 10:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Nhiều người sẽ trách việc lỗi vị trí của Canna ở ván 1, nhưng thật ra anh đã bị dính bug hình ảnh từ chiêu W của Jhin và không có phương án đối phó kịp thời.

Nếu như có gì phải nói về 2 lượt trận Bán Kết CKTG 2021 vừa rồi, thì cả hai đều kết thúc bằng việc rượt đuổi tỉ số ấn tượng và phải đến ván đấu thứ 5 thì EDG và DWG KIA mới thành công hạ gục đối thủ của mình và tiến vào chung kết. Về phần T1 và Gen.G, họ đã cố hết sức mình, chỉ tiếc, đối thủ đã chơi hay hơn họ trong giờ khắc quyết định mà thôi.

Nói đến lượt trận Bán Kết đầu tiên của DWG và T1, có lẽ nhiều người vẫn còn đang tiếc cho Faker cùng đồng đội khi họ đã thi đấu quá tốt, thậm chí có lúc còn vươn lên dẫn trước trước DWG – một trong những đội tuyển rất mạnh và ứng viên vô địch tiềm năng nhất hiện nay.

Thậm chí một game thủ còn đi vào điều tra và phát hiện ra được một tương tác nghiêm trọng của chiêu W của Jhin – thứ mà họ cho rằng có thể đã ảnh hưởng đến kết quả của game 1 và tạo lợi thế không nhỏ cho tinh thần chiến đấu của DWG KIA.

Cụ thể cần nói 1 chút về tình hình của game 1 lúc đó, cả hai bên đều đang giằng co ở Rồng. Dù DWG đang có lợi thế một chút về thế trận, nhưng Jayce và Miss Fortune đều là những vị tướng có sát thương ổn định và có thể oneshot được Leblanc hay Jhin bên phía DWG, nên T1 quyết định thiết lập thế trận và đánh xung quanh rồng.

Đáng tiếc Jayce trong tay của Canna lại di chuyển tách xa so với đội hình của mình và bị ShowMaker đánh dấu trước khi bị Ghost vẽ nét chết chóc của Jhin và hạ gục. Nên T1 đành chấp nhận bỏ mục tiêu và điều này tiếp tục kéo giãn thêm cho lợi thế của DWG.

Tất nhiên nhiều người sẽ trách việc lỗi vị trí của Canna. Nhưng khi phân tích lại proview trong góc nhìn của Ghost, thì đây lại là một câu chuyện khác. Bạn có thể xem tại ĐÂY (tầm 1 giờ 45 phút 38 giây).

Tầm kỹ năng thể hiện 1 đằng
Đường đạn lại bắn ra lệch hẳn

Theo đó, Nét Vẽ Chết Chóc của Jhin bị lỗi hiển thị hình ảnh sai lệch khi sử dụng nó xuyên qua địa hình. Nếu quan sát kỹ trong đoạn proview ở trên, thì Canna đã lách nhẹ qua phía bên trái để đảm bảo mình né được chiêu, nhưng thật ra anh lại đi thẳng vào tầm kỹ năng luôn.

Lỗi này không dễ gì phát hiện vì nó chỉ hiện thị trong game, ngay cả chế độ quan sát thi đấu thì người xem cũng chỉ thấy Ghost dùng chiêu và Canna bị trói thôi chứ không biết nội tình bên trong :

Nên nhớ, chiêu W của Jhin có một khoảng trễ và hiệu ứng hình ảnh đủ để đối thủ biết và có phương án đối phó hợp lý, trong trường hợp này thì Jhin đang khuất tầm nhìn nên Canna chỉ có thể dựa vào hiệu ứng hình ảnh để né mà thôi. Nếu có một hiển thị rõ ràng hơn thì chắc chắn anh đã dùng Tốc Biến và cục diện trận đấu sẽ chưa chắc ngả hẳn về phía DWG như đã diễn ra.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Người hâm mộ ấm lòng với bức ảnh Kkoma an ủi Faker

Dù gì thì chuyện cũng đã rồi và 2 đội tuyển đều đã thi đấu hết sức mình, chỉ có người hâm mộ vẫn đang tiếc nuối cho những toan tính chiến thuật của T1 bị đổ sông đổ bể vì bug dở hơi này. Có lẽ Riot lần sau cần chú tâm vào việc kiểm soát các loại bug khác nhau để đảm bảo tính công bằng và chất lượng cho giải đấu CKTG về sau.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2300 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày