Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Các giải đấu lớn bước vào giai đoạn nước rút, thứ hạng của các đội tuyển ra sao?

LMHT: Các giải đấu lớn bước vào giai đoạn nước rút, thứ hạng của các đội tuyển ra sao?

Team XemGame | 14/03/2022 15:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

T1 thống trị khu vực LPL và Thế giới, WBG vẫn còn cơ hội trong cuộc đua top 2 khi các đối thủ lần lượt xảy chân.

Tuần thi đấu thứ 8 của các giải đấu LMHT lớn đã chính thức khép lại, các đội tuyển xuất sắc nhất các khu vực dần lộ diện. Đội tuyển nào đã góp mặt nào tại Playoffs, đội tuyển nào còn cơ hội, cùng điểm qua tình hình BXH các khu vực lớn sau thời gian thi đấu vừa rồi nhé.

Sự thống trị của T1 tại khu vực LCK

Tại khu vực LCK, không có gì phải bàn cãi khi T1 đang là đội tuyển xuất sắc nhất khu vực và đồng thời là đội tuyển xuất sắc nhất thế giới khi có cho mình chuỗi 16 trận thắng liên tiếp và chưa để thua bất kỳ một trận đấu nào. Chắc chắn có vị trí số 1 Vòng Bảng LCK Mùa Xuân 2022.

T1 thống trị LCK với hiệu số 16-0 sau 8 tuần thi đấu

Bốn đội tuyển tiếp theo bao gồm Gen.G, Dragon-X và Damwon Kia cũng đã có cho mình tấm vé tới vòng Playoffs khi khoảng cách với nhóm bám đuổi là khá lớn. Gen.G chắc chắn top 2, DRX và DK sẽ thi đấu cho một vị trí trong top 3, cuộc đối đầu vào thứ 5 tuần này sẽ quyết định điều đó.

BXH LCK Mùa Xuân 2022 sau tuần 8

Hai tấm vé cuối cùng tại Vòng Playoffs sẽ là cuộc cạnh tranh của 3 đội tuyển Fredit BRION, Kwangdong Freecs và KT Rolster khi các đội tuyển đang có số điểm không cách biệt quá nhiều. BRO dù có lợi thế là hơn 1 điểm nhưng tuần cuối họ sẽ cùng lúc phải đối đầu với Gen.G và DK, khả năng trắng tay là tương đối cao. KT cũng phải đối đầu với Gen.G và KDF là đội có lịch thi đấu dễ thở nhất và khả năng cao sẽ góp mặt tại Playoffs.

Top 2 LPL cạnh tranh căng thẳng, V5 băng băng về đích

Ở khu vực LPL, đã có đội tuyển chính thức có được tấm vé vào Playoffs bao gồm WBG, V5, RNG, TES, JDG, EDG và LNG. 

BXH LPL Mùa Xuân 2022 sau tuần thi đấu thứ 8

Trong đó top 2 dần ngã ngũ khi V5 là đội tuyển gần như chắc chắn sẽ góp mặt trong top 2 với hiệu số 11-2. Dù dành chiến thắng trước WBG ở những ngày thi đấu trước đó nhưng RNG và TES đều nhận những thất bại khó hiểu khi đối đầu với các đội tuyển nhóm dưới là WE và IG khiến tấm vé còn lại là cuộc cạnh tranh vô cùng căng thẳng giữa  RNG và WBG với hiệu số 10-4 trên BXH.

Hai vị trí tiếp theo trong top 4 đang căng thẳng hơn bao giờ hết khi có tới 4 đội tuyển có cùng hiệu số 9-5 trên BXH. WBG, RNG là đội tuyển có lợi thế lớn nhất khi có kết quả 10-4 sau 14 trận đấu. Dù vậy phong độ thất thường khiến WBG vừa nhận 2 thất vị 0-2 liên tiếp khiến người hâm mộ không khỏi lo lắng. 

Phong độ thất thường của các thành viên WBG khiến người hâm mộ không khỏi lo lắng

Ba tấm vé playoffs cuối cùng là cuộc cạnh tranh có rất nhiều đội tuyển và nổi bật trong đó là Rare Atom, Bilibili Gaming, Oh My God và Funplus Phoenix.

Khu vực LEC đã chốt sổ 

LEC là khu vực kết thúc khá sớm so với các khu vực khác khoảng 2 tuần vì chỉ thi đấu Bo1. Top 6 đội tuyển xuất sắc cũng lộ diện, đó là Rogue, Misfits Gaming, G2 Esports, Fnatic, Excel và Team Vitality.

Đặc biệt nhất trong giải mùa xuân này có lẽ là đương kim vô địch LEC – MAD LIONS không thể bước tới Vòng Playoffs. Rogue cũng là đội tuyển có màn trình diễn khá xuất sắc sau sự ra đi của Inspired và Hans Sama với vị trí top 1 Vòng Bảng.

Vòng Playoffs của khu vực LEC sẽ thi đấu vào đêm ngày 25/03 lúc 0:00 giữa hai đội tuyển xuất sắc nhất Vòng Bảng là RGE và MSF.

Khu vực LCS bước vào giai đoạn nước rút

Khu vực LCS khởi tranh khá muộn vì phải dành thời gian để thi đấu LCS Lock In nhưng giải đấu cũng đã bước đến giai đoạn nước rút với những tuần thi đấu cuối cùng. 

BXH LCS Mùa Xuân 2022 sau tuần thi đấu thứ 6

Dẫn đầu trên BXH là Cloud 9 và Team Liquid với cùng hiệu số cách biệt với nhóm bám đuổi lần lượt là 11-2 và 10-3. Tiếp đó là các đội tuyển bám đuổi bao gồm 100T, Dignitas, FlyQuest, EG… Trong đó chỉ có đội tuyển đầu bảng Cloud 9 là chắc chắn góp mặt tại Playoffs.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2655 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày