Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Những cách để khắc chế mọi vị tướng, cách của SofM đơn giản mà hiệu quả

LMHT: Những cách để khắc chế mọi vị tướng, cách của SofM đơn giản mà hiệu quả

Team XemGame | 18/02/2022 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

SofM đã khắc chế EDG như thế nào, cùng tìm hiểu những cách để khắc chế mọi vị tướng trong LMHT qua bài viết dưới đây nhé.

Trong mỗi meta của LMHT, những khu vực đường luôn có những vị tướng mạnh hơn hẳn và áp đảo hoàn toàn những vị tướng còn lại. Hay cả những vị tướng mới được ra mắt như Zeri trong hai bản cập nhật gần đây cũng vậy, cô nàng xạ thủ mới quá mạnh mẽ so với những xạ thủ trong phiên bản hiện thời. Từ đó, vấn đề counter hay khắc chế sẽ lại được đưa ra để dẫn toàn đội đến chiến thắng. Vậy những cách nào sẽ dùng để khắc chế mọi vị tướng trong LMHT, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Trước tiên, chúng ta hãy đến với khái niệm counter hay khắc chế là gì? Counter hay khắc chế trong LMHT được hiểu là những việc làm, hành động, lựa chọn nhằm để hạn chế sức mạnh hoặc giảm sức ảnh hưởng của một điều gì đó đến kết quả của trận đấu, đó có thể là tướng, phép, ngọc bổ trợ, lối chơi, khắc chế giai đoạn đi đường, giao tranh tổng… Vậy những cách để khắc chế, hạn chế sức mạnh mọi vị tướng là gì? SofM đã làm như thế nào?

Khắc chế như thế nào?

“Khống chế cứng”

Lúc nào cũng vậy, khi một vị tướng quá “bá đạo” trong trò chơi, cách đầu tiên mà mọi người nghĩ tới luôn sẽ là sử dụng những hiệu ứng khống chế cứng để ngay lập tức hạ gục vị tướng đó. Những Leona, Nautilus hay Morgana luôn được gọi tên để đáp ứng lượng hiệu ứng khống chế cứng cần thiết đó.

Vì sao đây lại luôn là điều được nghĩ tới đầu tiên? Bởi vì dù có mạnh mẽ, “xanh” đến như thế nào, khi bước vào giai đoạn tranh tổng, chỉ cần giữ vị trí lỗi một pha thôi, để các vị tướng hỗ trợ có tới 2-3 hiệu ứng khống chế cứng như Leona, Nautilus, Thresh sử dụng chúng chiêu thức thì trong khoảng thời gian bất động từ 3-4 giây, chẳng ai có thể chịu được lượng sát thương từ cả đội hình địch.

Leona, Nautilus và Thresh luôn là những vị tướng có khả năng counter được tất cả vị tướng với lượng khống chế cứng từ kỹ năng

Hơn nữa, nhiều vị tướng còn sử dụng các trang bị như Băng Trượng Vĩnh Cửu và Nâng Cấp Băng Giá để tối ưu thêm các hiệu ứng chồng vào sau các kỹ năng để tối ưu hóa khả năng giữ chân mục tiêu và counter phần nào đó vị tướng mạnh của team địch.

Đánh vào giai đoạn đối thủ yếu nhất

Trong LMHT, chẳng có vị tướng nào có thể mạnh mẽ trong cả 3 giai đoạn của ván đấu, vị tướng nào cũng sẽ có những lúc yếu của riêng mình. Vậy trước khi chất tướng đó của đối thủ bước vào giai đoạn mạnh, hãy “đì” chúng ở giai đoạn yếu.

LMHT: Những cách để khắc chế mọi vị tướng, cách của SofM đơn giản mà hiệu quả
Hãy đánh mạnh vào giai đoạn vị tướng đó đang yếu nhất

Giả sử khi đối đầu với các vị tướng ở đường, ví dụ như Zeri ở đường dưới. Đây là một vị tướng đầu game khá yếu, chỉ mạnh khi được giải phóng ở giai đoạn giữa và cuối ván đấu. Vậy hãy đánh mạnh giai đoạn đầu trận – giai đoạn đi đường đi, hãy ưu tiên những vị tướng áp lực đường dưới mạnh như Kalista, Draven, tức là counter pick để thắng đường hay kêu gọi đường giữa và rừng xuống “hỏi thăm” liên tục. Chắc chắn sẽ hiệu quả hoặc ít nhất làm chậm bước tiến của Zeri trong giai đoạn sau.

Hay khi đối đầu với các vị tướng đi rừng yếu ớt đầu trận như Zac, Sejuani… bạn hoàn toàn có thể sử dụng Nidalee, Shaco… những vị tướng có khả năng cướp và dọn rừng tốt để out farm kẻ địch hoặc đi gank nhiều hơn trước khi vị tướng đó đạt ngưỡng sức mạnh tại Lv6.

Sử dụng những vị tướng có cùng “tính chất”

Cách thứ ba là sử dụng những vị tướng có cùng “tính chất”, “tính chất” ở đây có thể là có cùng ngưỡng sức mạnh, có cùng khả năng tạo đột biến và mở giao tranh hay có cùng đặc điểm khiến đối thủ mạnh mẽ trong giai đoạn đó. Vậy điều này để làm gì?

Điều này sẽ giúp chất tướng của chúng ta không thể bị bỏ lại và có thể đối chọi lại hoặc gây ra áp lực tương tự tới đối thủ, từ đó đẩy kèo đấu giữa cả hai về kỹ năng người chơi và giao tranh tổng chứ không dừng lại ở chất tướng nữa.

LMHT: Những cách để khắc chế mọi vị tướng, cách của SofM đơn giản mà hiệu quả
Veigar counter Corki khi cả hai đều có cùng “tính chất” mạnh mẽ ở cuối ván đấu

Ví dụ như Veigar được sử dụng để counter lại các vị tướng kéo late mạnh như Corki, Viktor hay Vayne và Twitch được dùng để khắc chế Zeri khi cả hai đều là xạ thủ có lượng sát thương lớn nhất nhì trò chơi trong giai đoạn cuối trận.

Có thể bạn muốn xem thêm : LMHT: Huyền thoại Uzi trở lại sau 895 ngày, cộng đồng fan LPL bùng nổ

Khắc chế đối thủ như “SofM”

Khắc chế đối thủ như SofM hay nói một cách dễ hiểu hơn đó là dựa vào cơ chế game. Giống như việc Thanh Tẩy được sinh ra để giải hiệu ứng khống chế vậy. Cách này sẽ được triển khai thông qua việc tìm ra những điều khiến vị tướng đó trở nên “bá đạo” như vậy và dùng cơ chế counter của trò chơi để phá giải điều đó.

LMHT: Những cách để khắc chế mọi vị tướng, cách của SofM đơn giản mà hiệu quả
SofM counter lại lối đánh cấu rỉa của EDG bằng Hecarim với khả năng ép giao tranh mạnh mẽ

Ví dụ như trong trận đấu thứ hai với EDG, SofM đã sử dụng Hecarim có khả năng ép giao tranh mạnh cực mạnh để counter lại lối đánh cấu rỉa của đội hình EDG và đạt được hiểu quả bất ngờ. sau đó các đội tuyển cũng lần lượt sử dụng lượt lựa chọn Hecarim đó. Hay khi đối đầu với những vị tướng thả diều mạnh Zeri, chúng ta cần một vị tướng đeo bám tốt như Riven chẳng hạn. Hãy tư duy theo cách đó và bạn sẽ tiến bộ rất nhiều trong LMHT.

Đó là tất cả những cách khắc chế hay counter phổ biến các vị tướng quá mạnh ở thời điểm hiện tại. Mặc dù không phải sử dụng là sẽ thành công nhưng phần nào đó sẽ giúp bạn chống lại những vị tướng trong meta khi nhận qua nhiều thất bại từ chúng. Chúc các bạn leo rank thành công.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (46083 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày