Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Cách thuần thục mọi combo khó cho người chơi thích “try hard”

LMHT: Cách thuần thục mọi combo khó cho người chơi thích “try hard”

Team XemGame | 12/03/2022 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Để tối ưu quá trình combo, người chơi có thể áp dụng một số mẹo vặt sau đây trong LMHT.

Không combo nào là không thể thực hiện, bạn đã biết cách chưa?

Hiện tại trong Liên Minh Huyền Thoại, có tất cả 158 vị tướng với bộ kỹ năng khác nhau và đảm nhận nhiều vai trò chủ đạo trong trò chơi. Có những vị tướng có bộ kỹ năng cực kỳ đơn giản như Garen, Master Yi, Darius, Skarner… nhưng cũng có những vị tướng có bộ kỹ năng ảo diệu, hoa mỹ và độ khó cao để người chơi tìm hiểu và chinh phục. Để thuần thục các vị tướng, các combo của Yasuo, Zed, Riven hay Irelia… là không hề đơn giản dành cho những người mới bắt đầu. Bài viết này sẽ giúp bạn có thể học và thuần thục mọi combo khó trong LMHT, cùng theo dõi nhé.

Đường trên là khu vực đường có phân hóa độ khó lớn nhất, muốn tìm combo khó, hãy bắt đầu từ đường trên

Để có thể thuần thục một combo khó đương nhiên những việc quan trọng mà người chơi cần thực hiện sẽ bao gồm hai việc chính đó chính là Biết combo đó thực hiện như thế nào và Tập luyện đủ nhiều để thuần thục. Tuy vậy để tối ưu quá trình học tập và tiếp thu kiến thức đó, người chơi có thể áp dụng một số tips sau đây.

Mỗi thao tác chỉ được nhấn phím 1 lần

Trong thời gian đầu, bạn nên tìm hiểu quy trình combo đó với từng chiêu thức từng phím để bắt đầu luyện ở phòng tập. Ví dụ như các combo đơn giản như Q – R – W – E của Leblanc hay khó hơn là E – R1 – Flash – W – Q – A – R2 – A – Q của Riven chẳng hạn. Hãy tìm hiểu quy trình thực hiện từng phím một, có thể thực hiện chậm nhưng đừng bỏ thao tác.

Dù combo có dài và khó, hãy luôn ưu tiên mỗi chiêu thức chỉ nhấn phím 1 lần

Một lưu ý quan trọng trong tất cả các combo đó chính là một chiêu thức bắt buộc chỉ được ấn phím một lần, đừng để những chiêu thức không thể tái kích hoạt mà người chơi phải nhấn đến 3 lần để hoạt động. Việc đó sẽ tạo ra quá nhiều thao tác thừa và mất đi sự tập trung của bạn nên từ khi bắt đầu và luyện tập một mình, hãy cố gắng mỗi thao tác chỉ nhấn phím 1 lần mà thôi. Từ đó tăng dần tốc độ và tập luyện trong các trận đấu thực.

Thực chiến đừng nghĩ đến từng thao tác 

Giai đoạn tiếp theo, người chơi sẽ tập luyện các combo khó trong đánh thường hoặc xếp hạng đơn để gia tăng khả năng thuần thục vị tướng và combo đó. Đương nhiên chúng ta vẫn sẽ áp dụng những điều chúng ta đã học và tiếp thu trong quá trình thực hiện tại phòng tập. Vẫn cố gắng 1 thao tác chỉ nhấn phím 1 lần duy nhất và một điều đặc biệt cần lưu ý khi thực chiến chính là đừng nghĩ đến thao tác mà hãy tập trung vào kết quả.

Đừng nghĩ quá nhiều đến từng thao tác khi thực hiện, hãy tin mình có thể làm được

Nghe thì có vẻ hơi ngược nhưng theo tâm lý học, khi chúng ta thuyết trình hay thực hiện những việc mà chúng ta chưa nhuần nhuyễn, không nên tập trung nhiều vào quá trình mà hãy tập trung vào kết quả và điều chúng ta muốn nói. Ví dụ như khi thuyết trình, đừng để ý quá nhiều đến tiểu tiết và phần này nói trước, phần kia nói sau, giới thiệu như nào, chuyển phần ra sao mà hãy tập trung vào chủ để lớn vì chúng ta đã chuẩn bị cho cả bài rồi.

Có thể bạn muốn xem thêm : SofM và TheShy có phong độ kém, WBG “hiện nguyên hình” trước TES

Với combo cũng vậy, chúng ta đã biết rồi, chúng ta đã tập luyện rồi, thao tác đã tương đối mượt mà rồi, đừng chăm chăm suy nghĩ đến chiêu Q trước, E sau, phải đánh thường… Mà chúng ta đã chuẩn bị cho những thứ đó rồi, chỉ cần để ý chiêu thức khởi đầu chuỗi, thời gian hồi của các chiêu thức cần thiết và hãy bắt đầu thực hiện combo mà thôi.

Cải thiện những lỗi mắc phải

Sau khi áp dụng vào thực tế đủ nhiều, bạn chắc chắn sẽ nhận ra những lỗi mà mình thường xuyên mắc phải trong quá trình thực hiện combo. Điều này khiến combo không mượt và sẽ không thể phát huy tối ưu những gì bạn học được. Vậy nên điều bạn cần làm là nhìn lại những gì mình đã thực hiện sai và sửa những lỗi sai cho đến khi đúng để áp dụng trận đấu. Đó là cách duy nhất.

Combo fail, đừng lo, hãy tìm ra lỗi sai và cải thiện dần dần

Để thuần thục một combo hoặc một kỹ năng nào đó, không có cách nào khác ngoài việc bạn phải tìm hiểu, thực hiện đủ nhiều và sửa những lỗi sai mình mắc phải. Vậy nên hãy thực hiện quy trình này một cách chính xác nhất và không chỉ những combo khó, những kỹ năng trong cuộc sống bạn cũng có thể hoàn toàn áp dụng những kỹ năng trên để dần dần tạo thói quen cho bản thân và một ngày nào đó bạn sẽ hoàn thiện khả năng học hỏi của mình đến mức chuyên gia. Chúc các bạn thành công.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2684 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày