Trang chủ » Công nghệ » Cách xử lý khẩn cấp để “sơ cứu” điện thoại bị vào nước

Cách xử lý khẩn cấp để “sơ cứu” điện thoại bị vào nước

Team XemGame | 19/02/2021 13:48

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Dù thiết bị của bạn có chỉ số kháng nước bao nhiêu, nắm rõ các quy tắc để tối thiểu thiệt hại cho điện thoại khi không may bị rơi vào nước vẫn không bao giờ là thừa.

Bị nước trên bàn đổ vào, làm rơi vào bồn tắm, giữa đường mắc mưa… là hàng trăm lý do mà điện thoại của bạn chắc chắn sẽ gặp phải trong đời và sẽ để lại một số hư hại không mong muốn.

Dù rằng khả năng kháng nước gần như đã trở thành tiêu chuẩn cơ bản cho những dòng điện thoại cao cấp hiện nay, thế nhưng khả năng này vẫn còn phụ thuộc khá nhiều vào chỉ số IP (Ingress Protection) của mỗi thiết bị. Nếu điện thoại có chuẩn kháng nước IP cao như IP67 hay IP68, thì bạn không cần phải quá lo lắng vấn đề điện thoại bị vào nước. Nhưng nếu chuẩn IP trên thiết bị của bạn có con số thấp hơn hoặc không được trang bị tính năng kháng nước, bạn buộc lòng phải chuẩn bị những kỹ thuật xử lý cần thiết để “cứu” thiết bị của mình.

TẮT NGUỒN ĐIỆN THOẠI

Ngay vi cách ly nguồn nước ra khỏi thiết bị, bạn phải tắt nguồn điện thoại ngay lập tức. Không cần phải test bằng cách các phím cứng hay mở ứng dụng trên điện thoại, chỉ cần tắt nguồn ngay và lập tức. Sau đó, bạn cần tháo ốp lưng (nếu có), tháo pin điện thoại nếu có thể. 

Cắt nguồn thiết bị nhanh nhất có thể sẽ tránh được hiện tượng đoản mạch. Nếu thiết bị của bạn không thể tháo rời pin, hãy bỏ qua bước này.

LAU KHÔ TOÀN BỘ THIẾT BỊ

Dùng khăn lau khô toàn bộ thiết bị cũng như các phần có thể tháo rời ra như khay sim, thẻ nhớ. Đảm bảo không còn nước trong cổng sạc, khe SIM, khe thẻ nhớ và cổng tai nghe. Nếu có nước thấm vào các kẽ hở hay vết nứt trên điện thoại, hãy sử dụng bình xịt khí nén để nhẹ nhàng đẩy ra hoặc thổi bằng miệng.

Có thể bạn muốn xem: Mãn nhãn với concept Nokia 3310 2021 tích hợp cảm biến vân tay cực xịn sò

Tuyệt đối không được sử dụng máy sấy hoặc lò nước để làm khô điện thoại bởi nhiệt độ cao có thể khiến các linh kiện điện tử phức tạp bên trong bị hư hại.

LÀM KHÔ HOÀN TOÀN

Có một vài cách trên Internet để làm khô máy, chẳng hạn như để điện thoại trong thùng gạo. Cách này thực tế cũng có hiệu quả, mặc dù sẽ không hoàn toàn loại bỏ độ ẩm sâu trong biết bị. Ngoài ra, các bột gạo cũng có khả năng bị mắc kẹt trong các cổng kết nối hay khe hở trên điện thoại. Bạn có thể gói điện thoại trong giấy ăn trước khi cho vào thùng gạo, tuy nhiên đây cũng không phải là phương án triệt để.

Cách thứ hai là hãy trữ sẵn cho mình một ít gói hút ẩm bằng cách mua hoặc “sưu tầm” từ các hộp đựng đồ ăn mua về. rong gói hút ẩm thường là hạt silica gel, hạt này có khả năng hút ẩm xung quanh chúng. Gói hút ẩm có hiệu quả tốt hơn và nhanh hơn nhiều so với gạo, và nó cũng ít phải dọn dẹp hơn.

Để điện thoại cùng các gói hút ẩm vào trong một túi kín hoặc hộp kín và chờ đợi trong vòng 24 đến 48 tiếng đồng hồ để đạt được hiệu quả cao nhất.

Nếu vẫn không thể cứu vãn, tốt nhất, hãy nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia. Giá của các dịch vụ này dù không rẻ nhưng lại rất đảm bảo. Chú ý rằng nếu điện thoại bị ngâm nước quá lâu, bạn sẽ không còn cơ hội cứu lấy nó. Vì vậy, dù có chọn cách tìm đến chuyên gia hay không, hãy đảm bảo thiếtd bị được cắt nguồn và lau khô cẩn thận.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày