Trang chủ » Công nghệ » Cận cảnh BPhone chi tiết nhất trước ngày giao hàng

Cận cảnh BPhone chi tiết nhất trước ngày giao hàng

Team XemGame | 05/06/2015 10:18

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Mặc dù đã tới cận kề ngày bán chính thức nhưng theo thông tin Xemgame.com được biết thì chiếc máy trong bài này vẫn chưa phải là bản cuối cùng, thậm chí là kể cả hộp máy.

Có lẽ BKAV vẫn muốn trau chuốt thêm cho sản phẩm của mình. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có cảm giác rằng phần mềm của chiếc máy Xemgame trên tay hôm nay ổn định, nhanh và mượt hơn so với hôm ra mắt 26/5.

Vỏ hộp của Bphone có màu trắng, cảm giác khá là hiện đại, nó giống như hộp của các smartphonecao cấp khác. Phía trước của hộp là hình một chiếc Bphone với màu đen, con bướm xanh quen thuộc, hai bên cạnh có logo Bphone màu bạc trong khi sau hộp là thông tin cơ bản về cấu hình máy, các tính năng nổi bật. Chiếc hộp này được đóng theo kiểu truyền thống hiện nay.

Bên trong chúng ta có Bphone, dĩ nhiên vậy, và các phụ kiện theo máy như cáp, sạc và tai nghe. Riêng bản Bphone thấp nhất (16GB màu đen) thì chỉ là sạc bình thường, BKAV còn có sạc nhanh nhưng trong bản này thì không có. Các phụ kiện đều làm màu trắng với sạc chân dẹt, tai nghe không phải in-ear, dây kết nối micro-USB cũng màu trắng. Cái dây này một đầu có logo chữ B và một đầu có hình tròn lõm để khi rờ tay vào biết đầu nào để mà cắm cho dễ. BKAV cũng có sẵn một cây lấy SIM hình giọt nước và quyển sách giới thiệu, quyển này có màu xám tro với các thông tin bằng tiếng Việt duy nhất. Mặt sau của nó trống rỗng, nếu BKAV in mô tả tiếng Anh ở mặt sau thì sẽ tốt hơn cho các bạn nước ngoài khi mua máy.

Chiếc máy mình trên tay hôm nay là bản thấp nhất với 16GB bộ nhớ trong và màu đen, ngoài ra còn có bản 64GB (trắng, đen) và 128GB nữa (có màu gold). Theo cảm nhận cá nhân thì mình thấy màu đen đẹp hơn vì nó đen tuyền một mảng, không bị tách rời bởi màu trắng, dĩ nhiên là cả mặt trước và sau. Điều này làm cho máy có cảm giác sang trọng và tinh tế hơn. Vẫn phải nói rằng đó là cảm nhận cá nhân vì khi nhìn sang bản màu trắng viền màu champagne thì mình cũng thấy đẹp, nó đẹp theo kiểu nhẹ nhàng và nữ tính hơn một chút.

Nút âm lượng được bố trí ở cạnh phải trong khi nút nguồn là cạnh trái, hơi lệch thì phải, nếu đổi vị trí cho nhau thì sẽ quen thuộc hơn. Khe SIM của máy cũng ở cạnh trái và khi cho đầu lấy SIM vào thì nó bật ra rất nhẹ nhàng và đơn giản, không cứng như trên các smartphone khác. Các nút tăng/giảm âm lượng và nút nguồn làm khá nông nhưng cảm giác bấm rất tốt, nhẹ nhàng và hầu như không phát ra tiếng động lớn. Mặt sau có logo chữ B khá to, cụm camera 13MP và các thông số cơ bản bên dưới.

Mặt kính và viền nhôm của Bphone được làm khá khít với nhau và hầu như không có đường gờ nào giữa các tiếp xúc này. Điều đó không có nghĩa là bị sắc hoặc cấn khi cầm tay vào, ngược lại nó khá êm tay. Mặc dù vỏ kính và nhôm nhưng mình thấy Bphone khá là nhẹ, không như một vài smartphone kính/nhôm mà mình từng cầm.

Về phần mềm, như mình đã nói, mình có cảm giác rằng nó đã tốt và ổn định hơn so với cuối tháng 5. Các ứng dụng khởi chạy nhanh hơn và mượt mà hơn. BKAV cho biết họ vẫn sẽ tinh chỉnh lại về hiệu năng, thậm chí là giao diện hoặc icon ứng dụng để trông nó hài hòa hơn. Mình ủng hộ điều này. Nếu sau này mà BKAV cứ tiếp tục phát triển và hoàn thiện phần mềm hơn nữa thì tốt chứ đừng đem con bỏ chợ, lâu lắm mới thấy có thay đổi. Chắc là mình không định nói gì thêm, để phần việc còn lại cho bài đánh giá chi tiết trong thời gian tới.

>> DMAX Game: Câu lạc bộ thể thao điện tử lớn nhất Tp. Hồ Chí Minh

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày