Trang chủ » Tin Game » Game Online » Chạm nhẹ vào game Đao Tháp trước ngày ra mắt

Chạm nhẹ vào game Đao Tháp trước ngày ra mắt

Team XemGame | 21/07/2015 18:13

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
Đao Tháp

Đao Tháp

Thủ thành | VGG
Trang chủ Fanpage

Với hình ảnh vui nhộn, âm thanh hài hước và lối chơi có sự biến hóa, Đao Tháp là game thủ thành đáng chơi nhất ở thời điểm hiện tại.

Đao Tháp có tên gốc là Mộng Tháp Phòng, thuộc thể loại thủ thành và có pha trộn thêm yếu tố nhập vai. Đây cũng là một trò chơi thủ thành hiếm hoi thuộc phân khúc game client ở Việt Nam, trong khi hầu hết những sản phẩm cùng thể loại đều nằm dưới dạng webgame. Nhờ vậy mà lối chơi của game Đao Tháp sẽ có chiều sâu hơn, tính năng đa dạng hơn và chất lượng đồ họa cũng được cải thiện hơn rất nhiều. Trò chơi lấy bối cảnh Tam Quốc kết hợp với phép thuật, yêu ma quỷ quái để mang đến trải nghiệm mới mẻ cho game thủ.

Để bắt đầu hành trình, bạn sẽ lựa chọn cho mình một trong 4 vị tướng là: Công Tôn Toản, Tiểu Kiều, Lăng Thống, Chúc Dung để làm nhân vật đại diện. Tuy nhiên, đây chỉ là một thủ tục chứ không ảnh hưởng đến quá trình phát triển về sau, do đó bạn không cần phải quá đắn đo mà cứ chọn theo ý thích. Khi chiêu mộ thêm tướng mới, người chơi sẽ có thể thay đổi nhân vật đại diện rất dễ dàng. Tạo hình tướng trong Đao Tháp trông rất vui nhộn, phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau.

Cũng phải nhấn mạnh rằng hệ thống tướng của game là vô cùng phong phú và ảnh hưởng lớn đến cục diện trận đấu. Bởi vì mỗi tướng sẽ có kỹ năng khác nhau và khả năng tấn công khác nhau, thế nên việc lựa chọn tướng nào xuất chiến là điều mà bạn phải đặc biệt quan tâm. Tướng sẽ chiếm 1 ô trên trận hình, tương tự như đơn vị quân thường và có thể thi triển kỹ năng khi tích lũy đủ điểm. Các kỹ năng của tướng thường có tác dụng trên diện rộng, đồng thời gây sát thương lớn để giúp người chơi thoát khỏi tình huống ngặt nghèo. Phẩm chất tướng (phân chia theo màu) cũng ảnh hưởng đến sức chiến đấu.

Giao diện của Đao Tháp được chia làm 2 phần, thành thị và chiến trường. Đối với khu vực thành thị, bạn có thể điều khiển nhân vật đại diện di chuyển tự do, tương tác với NPC để giao trả nhiệm vụ hoặc sử dụng tính năng nào đó. Còn khi vào chiến trường thì trên bản đồ sẽ có những ô trống để đặt quân vào. Đồng thời, Đao Tháp còn ghi điểm đối với fan hâm mộ thể loại thủ thành khi mang tới số lượng bản đồ phong phú, không bị rập khuôn. Tuy nhiên, điểm trừ là kích thước bản đồ còn khá nhỏ, cần được mở rộng hơn trong tương lai.

Thao tác trong game rất dễ dàng và thuận tiện. Bạn có thể bố trí quân lên bản đồ bằng cách click chuột hoặc bấm phím tắt. Mỗi đơn vị quân có thể được nâng cấp lên để tăng sức chiến đấu. Tuy nhiên để làm được điều này thì bạn cần mở khóa chúng trước. Đối với trường hợp lỡ tay xếp nhầm, game cho phép bạn thực hiện lệnh lui quân để sắp xếp lại. Số lượng binh chủng trong Đao Tháp rất nhiều, từ cung thủ cho đến pháp sư hay lính bộ binh, lính đỡ đòn,…và còn tiếp tục được mở rộng ở những phiên bản sau.

Về lối chơi, có thể thấy Đao Tháp chịu ảnh hưởng khá lớn từ dòng game Plants vs Zombies nổi tiếng, tức là bạn không phải chỉ tập trung vào các đơn vị lính mà còn phải xây thêm nông phu để đẩy nhanh tốc độ thu thập tài nguyên (tương tự như hoa hướng dương của Plants vs Zombies). Mỗi trận đánh thường bắt đầu bằng một vài “tốt thí” xuất hiện lẻ tẻ, giai đoạn này nhằm giúp người chơi củng cố dàn hậu cần. Sau đó thì số lượng quái ngày một tăng dần và có thể xuất hiện ở các đường khác. Cuối cùng là sự góp mặt của Boss với kích thước khổng lồ, máu trâu cùng nhiều chiêu thức để phá vỡ trận hình mà bạn đã dày công xây dựng.

Ở các màn chơi ban đầu, do độ khó chưa cao nên bạn không cần thao tác nhiều. Nhưng về sau, khi quái ngày càng mạnh và tập trung đông đúc thì đòi hỏi khả năng quan sát và thi triển kỹ năng hợp lý, dứt khoát. Ngoài ra, thỉnh thoảng trong trận đấu sẽ xuất hiện tướng trung lập (không tấn công mà chỉ di chuyển), nếu click chuột vào đó liên tục sẽ có cơ hội nhận được thẻ tướng. Cách này khá hữu ích để chiêu mộ những tướng mà mình chưa có.

Ngoài chế độ PvE, game còn đưa ra bản đồ đối kháng 5vs5 có tên Phong Diệm Đại Chiến mang đậm phong cách MOBA. Qua đó người chơi sẽ tân dụng tài nguyên để bố trận phòng ngự, đồng thời phái binh sĩ tấn công đối phương, quân chủ của bên nào bị hạ trước sẽ thua cuộc. Hình thức này nhằm gia tăng tính đối kháng giữa người chơi với nhau, tuy nhiên nó lại có diễn biến hơi chậm nên không hấp dẫn bằng đánh phụ bản hay vượt ải nhiệm vụ.

Một điểm cộng cho NPH VGG là đã phát huy tốt tính hài hước bằng nhiều đoạn hội thoại “khó đỡ”. Chúng xuất hiện rất thường xuyên khi bạn làm nhiệm vụ hoặc xen kẽ giữa màn chơi. Nhưng không rõ đây còn là phiên bản chưa hoàn chỉnh hay thiếu sót từ đội ngũ dịch thuật mà nhiều chi tiết được dịch rất thô, làm cho đoạn hội thoại trở nên vô nghĩa. Mong rằng ở phiên bản sau, Đao Tháp sẽ hoàn thiện tốt hơn phần này để mang đến tiếng cười trọn vẹn cho đông đảo người chơi.

Trang chủ: http://daothap.vn/Đao Tháp

Đao Tháp

▪ Đánh giá: 8.6 sao (67 lượt)

▪ HĐH: Game client

▪ Thể loại: Thủ thành

▪ Nhà phát hành: VGG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày