Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Cao thủ Thách Đấu hướng dẫn sử dụng Xẻng Vàng trong mùa 5 Đấu Trường Chân Lý (Phần 1)

Cao thủ Thách Đấu hướng dẫn sử dụng Xẻng Vàng trong mùa 5 Đấu Trường Chân Lý (Phần 1)

Team XemGame | 24/05/2021 10:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Xẻng Vàng mùa 5 Đấu Trường Chân Lý có phần lép vế so với trang bị Hắc Ám, nhưng không vì thế mà có thể đánh giá chúng kém hiệu quả được.

Ở meta hỗn loạn của mùa 5, thì các trang bị từ Xẻng Vàng kích tộc hệ có vẻ không được nhiều người ưa chuộng lắm so với các trang bị Hắc Ám mạnh mẽ. Tuy vậy với những chiến thuật cùng hướng xây dựng đội hình hợp lý thì bạn có thể tận dụng chúng một cách tốt nhất.

Mới đây game thủ TG Royal của team TG và hiện đang chiếm lĩnh vị trí thứ 8 trên top Thách Đấu Đấu Trường Chân Lý đã ra mắt một bộ hướng dẫn giúp người chơi có thể đánh giá và tận dụng tốt nhất Xẻng Vàng trong mùa 5 :

Xẻng Hắc Ám + Xẻng = Giáp Hắc Ám: Việc có 2 thêm 2 slot mà không cần up cấp tất nhiên là rất ngon nhưng thêm vào đó cũng có rủi ro khi thua sẽ bị trừ x2 máu. Đây là con dao hai lưỡi, nên nếu đang thua thì không nên ghép. Nếu đã sẵn sàng để ghép thì mình khuyên mọi người nên roll hết ở 7 để xác định bắt buộc phải đánh chuỗi win.

Chấm điểm : 1/10 hoặc 10/10

Xẻng Hắc Ám + Cung = Biến Ác Quỷ: Meta này bài Ác Quỷ mình thấy mạnh trở lại, vẫn là những đồ Dao Điện (thường lẫn Hắc Ám) Quỷ Thư ưu tiên trước. Dao Điện cho Ziggs, Quỷ Thư cho Kennen đầu game def rất ngon. Nếu có Biến Ác Quỷ thì level 7 đã đủ khung bài 5 Ác Quỷ kẹp Rell, Velkoz, Lux.

Đồ Velkoz Sojin Crit phép, Vô Cực hoặc Kiếm súng. Đồ tank cho Kennen, ưu tiên Quỷ Thư, Tim Băng, Giáp Hồi Sinh.

Chấm điểm : 8/10

Xẻng Hắc Ám + Kiếm BF = Biến Suy Vong: Meta này suy vong bị nerf nên Biến Suy Vong mình nghĩ chỉ biến khi có quá nhiều Kiếm thì có thể ghép để kích 6 Suy Vong sớm để def lên 8 rồi chuyển sang đánh 4 Đồ Long kẹp 4 quân đoàn, kẹp Draven, Viego để kích suy vong với chiến binh.

Chấm điểm : 7/10

Xẻng Hắc Ám + Găng = Biến Thây Ma: Có Long Tộc và Nunu sớm thì ghép Thây Ma là lựa chọn mình cảm thấy rất ổn áp. Vừa giữ được máu, vừa có tiền vì đầu game Thây Ma rất mạnh, ghép sớm có thể đánh chuỗi win lên 8 nhiều tiền rồi xoay qua 5 tiền kẹp Nunu và Ryze lấy 3 Thây Ma, có luôn kích Bí Ẩn và Đấu Sĩ cho Volibear. Còn xanh có thể def lên 9 chơi 5 tiền luôn không cần cái Biến Thây Ma đó nữa.

Chấm điểm : 6/10

Xẻng Hắc Ám + Giáp = Biến Kị Sĩ: Kị Sĩ được buff đầu game chỉ cần Hecarim 2 có biến Kị Sĩ sớm sẽ có đội hình 4 Kị Sĩ kẹp Ma Pháp Sư hoặc Sát Thủ đều def siêu ngon, tank rất trâu. Về sau mọi người ghép đồ phép thì xoay qua Velkoz cũng được, còn không chơi 4 Kị Sĩ kẹp Sát Thủ hoặc kẹp Teemo hoặc roll Hecarim 3 đều được.

Chấm điểm : 5/10

Xẻng Hắc Ám + Đai Máu = Biến Ma Sứ: Đây sẽ là trang bị đáng ghép nếu bạn có Yasuo từ sớm. Với Biến Ma Sứ sẽ kích được hội hình 4 Ma Sứ, cho Yasuo cầm Cuồng cung + Bàn tay hắc ám def tới chết. Nếu ra nhiều có thể chơi 8 Ma Sứ kẹp Morder cơ hội top 1 cũng rất cao. Còn ra nhiều hướng theo Đồ Long thì mình thấy xoay sang Đồ Long cũng là lựa chọn hợp lý với Đồ Long kẹp 3 chiến binh, cho Jax cầm đồ Yasuo.

Chấm điểm : 4/10

Xẻng Hắc Ám + Kháng Phép = Biến Tà Thần: Đa số món này về giữa game và chủ yếu là cuối game mới ghép. Tà thần có thể chơi được 2 bài Tà Thần kẹp 6 Sát Thủ hoặc Tà Thần kẹp Heimer với 4 Thuật Sĩ kẹp Garen là ngon nhất theo ý kiến cá nhân của mình. Có thể coi Biến Tà Thần như 1 phiên bản kém hiệu quả của Giáp Hồi Sinh, tùy tình huống có thể ghép và kẹp thêm Ivern/ Gấu vào để thêm tank và CC cũng khá ổn.

Chấm điểm : 3/10

Xẻng Hắc Ám + Gậy Phép = Biến Đồ Long và Xẻng Hắc Ám + Nước Mắt = Biến Tiên Hắc Ám : 2 biến này mình đều thấy không ngon, vì 4 Đồ Long con nào cũng ngon nên không cần biến để bỏ con nào ra hết. Còn Tiên Hắc Ám nếu chơi Kata 6 Sát Thủ kẹp Tiên Hắc Ám biến thay Liss cũng là 1 lựa chọn khả dĩ nhưng không mạnh lắm. Chưa kể gậy phép và nước mắt cũng sẽ ghép được nhiều trang bị ngon, nên nếu cuối game còn dư đồ lẻ và biến phù hợp đội hình thì có thể ghép tạm cũng được nhé.

Chấm điểm : 2/10

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý: Nắm rõ những mẹo này để khắc chế đội hình đối phương

Tổng kết lại những ý kiến trên đây là đánh giá cá nhân của TG Royal, tuy nhiên vẫn còn phụ thuộc vào tướng và đồ ra đầu game. Nếu cân bằng được vừa Tank vừa sát thương thì việc kích hệ sớm sẽ rất tối ưu cho đội hình, giúp giữ được máu lên cấp sớm và hoàn thiện đội hình nhanh hơn.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6444 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày