Trang chủ » Manga/Anime/Film » Captain Marvel là ai? có gì ghê gớm mà được coi là “cứu tinh” của biệt đội Avengers

Captain Marvel là ai? có gì ghê gớm mà được coi là “cứu tinh” của biệt đội Avengers

| 02/05/2018 14:52

Trước khi phim riêng về Captain Marvel ra mắt ngày 06/03/2019 chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nhân vật được xem là siêu anh hùng mạnh nhất từng được giới thiệu nhé.

Xuất hiện lần đầu tiên trong MCU: Biểu tượng trong after credit Avengers: Infinity War. Trước đó, cô đáng lẽ đã xuất hiện ở cuối Civil War và GoTG Vol 2 nhưng cuối cùng lại bị hủy bỏ.

Các nhân vật xuất hiện: Captain Marvel, Mar-Vell, Nick Fury, Phil Coulson, Maria Hill, Ronan The Accuser, Doctor Minerva…

Tiểu sử Captain Marvel

Carol Danvers là chị lớn trong gia đình truyền thống có 3 người con cùng người bố trọng nam khinh nữ. Từ nhỏ đã chứng tỏ mình là một thiên tài cô mơ ước trở thành phi hành gia để du hành đến các hành tinh xa xăm.

Năm 18 tuổi, cô được nhận vào học viện không quân Mỹ và nhanh chóng vươn lên dẫn đầu lớp. Thời gian sau trong khi thực hiện một nhiệm vụ, máy bay của cô bị bắn hạ, cô bị bắt và tra tấn nhưng may mắn trốn thoát được. Đó cũng là lý do cô sau đó tham gia Cơ Quan Tình Báo Không Quân – nơi cô có cơ hội làm việc với Nick Fury, Logan (trước khi thành Wolverine) và Black Widow…

Tài năng của Carol được NASA chú ý và chiêu mộ cô làm Trưởng Bộ Phận An Ninh trẻ nhất của NASA. Sau đó cô vướng vào cuộc chiến của đế chế Kree (Ronan The Accuser là một người Kree, và nếu xem Agents of S.H.I.E.L.D bạn cũng sẽ biết đến tộc Kree da xanh này). Trong khoảng thời gian này cô gặp và kết bạn với binh sĩ người Kree tên Mar-vell (Captain Marvel đầu tiên – sau này cũng là người huấn luyện cô).

Vài tháng sau trong một cuộc chiến cùng Mar-Vell cô bị đẩy vào một thiết bị có khả năng biến trí tưởng tượng thành thực tại của người Kree và cấu trúc ghen của cô bị thay đổi và biến cô thành một nửa người Kree với sức mạnh phi thường. Sau đó cô trở thành Ms Marvel – (Đặt theo tên của Mar-Vell – người bạn cũ của cô) và sau đó chiến đấu cùng Spider-man và tham gia các nhóm Avengers, The Defenders…

Và sau khi Mar-Vell chết, cô trở thành Captain Marvel nối tiếp di sản của người bạn mình trở thành một siêu anh hùng bảo vệ các hành tinh trong Vũ trụ (kể cả Trái Đất). 

Sức mạnh của Captain Marvel 

Tuy nhiên những khả năng dưới này có thể bị giảm bớt khi lên phim để Captain Marvel không quá over-power so với các nhân vật khác:

Khả năng của người thường: Siêu điệp viên nói được nhiều thứ tiếng (bao gồm cả tiếng người Kree), cô có thể dễ dàng điều khiển bất kì loại máy bay hay chiến hạm nào của cả Trái Đất lẫn người ngoài hành tinh (Kree), khả năng chiến đấu của quân đội và là một phóng viên tài năng.

SIÊU SỨC MẠNH: Ở trạng thái bình thường cô có khả năng nâng được vật nặng 70 tấn. Khi ở trạng thái ‘Binary – kiểu biến hình như siêu saiyan’ cô có thể nâng được hơn 100 tấn và cô miễn nhiễm với tất cả các loại độc tố.

SIÊU THỂ LỰC: Cô có khả năng chịu đựng bền bỉ hơn người thường rất nhiều. Ở trạng thái Binary – cô có thể chiến đấu 24 giờ mà không hề mệt mỏi.

SIÊU SỨC BỀN: Captain Marvel có khả năng chịu đựng được đạn đại bác, lực va chạm cực mạnh, ngã từ trên cao mà không hề hấn gì, trơ trước nhiệt độ và áp lực cao, chịu đựng cú bắn năng lượng kiểu Iron Man mà không hề hấn gì.

KHẢ NĂNG BAY VÀ SIÊU PHẢN XẠ: Cô có khả năng phản xạ cực kì tốt và còn tốt hơn nhiều lần khi ở trạng thái Binary, ngoài ra cô còn có thể bay được.

HẤP THỤ NĂNG LƯỢNG: Đây là một trong số những năng lực chính của Captain Marvel khi cô có thể hấp thụ hầu hết tất cả các loại năng lượng hướng vào cô kể cả đòn bắn của Iron Man hoặc tia sét của Thor cũng không làm ảnh hưởng được cô, thậm chí cô còn có thể hấp thụ rồi bắn trả lại nguồn năng lượng mạnh hơn thế nữa.

CÚ BẮN NĂNG LƯỢNG PHOTON: Cô có thể bắn ra những tia năng lượng photon lớn từ bàn tay và ngón tay của mình.

Giác quan thứ 7 và nhận thức tầm vũ trụ: Khả năng dự đoán hành động của đối thủ – khả năng này vẫn chưa được cô hoàn thiện nên không thường xuất hiện trong các trận đấu và nhận thức được sự tấn công của kẻ địch từ ngoài vũ trụ.

Ngoài ra cô còn có nhiều khả năng bá đạo hơn nhưng ít dùng như điều khiển trọng lực, bay trong không gian dưới hình dạng Binary…

(Tổng hợp)

Clip hot trong ngày

Mời bạn đón đọc các tin Game Online mới 2018, Webgame hay, Game mobile online mới về Việt Nam tại XemGame