Trang chủ » Cassiopeia mạnh hay yếu ở phiên bản 4.16?

Cassiopeia mạnh hay yếu ở phiên bản 4.16?

Team XemGame | 12/09/2014 16:02

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bên cạnh kĩ năng nội tại mới, các kĩ năng khác của Cassiopeia là Vụ Nổ Độc Hại, Chướng Khí và Nanh Độc cũng đồng thời nhận được một chút chỉnh sửa để cân bằng lại sức mạnh cho nàng rắn. Tuy nhiên, chúng ta chỉ cần chú ý nhất đến Nanh Độc bởi đây là kĩ năng có ảnh hưởng trực tiếp tới lối chơi của Cassiopeia cũng như có liên quan mật thiết đến kĩ năng nội tại mới – Aspect of the Serpent – tạm dịch là Nọc Mãng Xà.

Theo đó, Nọc Mãng Xà sẽ là một kĩ năng yêu cầu Cassiopeia phải tích trữ các điểm cộng thông qua việc nhiễm độc đối phương, hạ gục các mục tiêu dính độc và sử dụng Nanh Độc lên tướng địch. Nọc Mãng Xà sẽ có những tác dụng khác nhau tương ứng với mỗi mức điểm cộng dồn:

  • 75 điểm: tăng 5% sức mạnh phép thuật và cho phép Nanh Độc hồi lại 6/8/10/12/16 + (0.1 sức mạnh phép thuật) máu mỗi khi sử dụng
  • 200 điểm: tăng 10% sức mạnh phép thuật và cho Cassiopeia 25% giảm thời gian hồi chiêu
  • 400 điểm: tăng 30% sức mạnh phép thuật

LMHT XG Cassi-1

Nếu so sánh với nội tại cũ Nhịp Điệu Tử Thần, Nọc Mãng Xà dường như có thể gia tăng khả năng tấn công của Cassiopeia song cái giá mà vị tướng này phải trả chính là không còn được giảm năng lượng khi sử dụng các kĩ năng. Là một trong những vị tướng có thể spam nhiều nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, năng lượng luôn là một vấn đề lớn với Cassiopeia và kĩ năng nội tại mới nhiều khả năng sẽ “ép” người chơi phải lên các trang bị gia tăng năng lượng (tổng số năng lượng chứ không phải khả năng phục hồi) cho Cassiopeia, đồng nghĩa với việc các trang bị gia tăng sức mạnh phép thuật/xuyên kháng phép sẽ còn ít ô trống hơn.

Liệu 30% sức mạnh phép thuật tăng thêm ở cuối trận có là đủ bù đắp cho sự thay đổi về cách lên đồ mà Cassiopeia phải gánh chịu? Giả sử Cassiopeia có thể đạt đến lượng sức mạnh phép thuật khoảng 550-600 vào cuối trận (với Mũ Phù Thủy Rabadon, Đồng Hồ Cát Zhonya, Cốc Quỷ Athene, Trượng Hư Vô và ngọc/bảng bổ trợ), 30% sức mạnh phép thuật sẽ tương đương với 165-180, nhiều hơn lượng sức mạnh phép thuật của bất kì trang bị nào có thể mang lại.

Điều này có nghĩa nếu phải lên một món đồ gia tăng tổng năng lượng (Quyền Trượng Đại Thiên Sứ/Trượng Ngàn Tuổi), lượng sức mạnh phép thuật của Cassiopeia vẫn nhiều hơn ở cuối trận với nội tại mới. Chính vì lí do này, tỉ lệ sức mạnh phép thuật cộng thêm trên Vụ Nổ Độc Hại và Chướng Khí đã được giảm đi để lượng sát thương của Cassiopeia không trở nên nhiều một cách bất ngờ.

LMHT XG Cassi-3

Tiếp theo, chúng ta sẽ đến với Nanh Độc – kĩ năng làm nên tên tuổi của Cassiopeia. Giờ đây, Nanh Độc sẽ hồi lại 100% năng lượng sử dụng và thêm 3% năng lượng tối đa của Cassiopeia nếu kĩ năng này hạ gục một mục tiêu, đồng thời tác dụng giảm thời gian hồi chiêu khi sử dụng lên các mục tiêu trúng độc sẽ được áp dụng ngay ở thời điểm tung kĩ năng chứ không phải thời điểm kĩ năng trúng vào mục tiêu. Những thay đổi này có nghĩa gì?

  1. Cân bằng khả năng trụ đường của Cassiopeia. Do đã mất đi tác dụng giảm năng lượng sử dụng trên các kĩ năng, Cassiopeia sẽ gặp không ít vấn đề về năng lượng khi chưa có các món đồ phục hồi/tăng năng lượng. Vì lí do này, Nanh Độc có thêm tác dụng phục hồi năng lượng để đảm bảo Cassiopeia không phải trụ đường với các đòn bắn thường.
  2. Gia  tăng sức mạnh ở cuối trận. Làm nổi bật những người chơi Cassiopeia tốt so với những người chơi Cassiopeia thông thường. Do lượng sức mạnh phép thuật của vị tướng này sẽ nhiều hơn ở cuối trận đấu, việc có thêm 0.5% tỉ lệ sức mạnh phép thuật cộng thêm sẽ khiến những cú Nanh Độc trở nên đau thấu xương.
    Ngoài ra, việc sử dụng liên tiếp các cú Nanh Độc cũng trở nên thuận tiện hơn bởi giờ đây, chỉ cần bắn kĩ năng này vào những mục tiêu trúng độc là chúng ta có thể tiếp tục dùng kĩ năng mà không phải chờ đường đạn chạm vào người mục tiêu. Tuy nhiên như đã nói, để có thể tận dụng hết sức mạnh mới của Nanh Độc cũng như tung ra liên hoàn Nanh Độc, người chơi cần phải thực sự hiểu về Cassiopeia cũng như có một khả năng chọn vị trí tương đối tốt.

 

Kết luận: Cassiopeia có phần mạnh hơn về cuối trận và đi kèm với nội tại mới là một thay đổi nhỏ về cách lên trang bị. Tuy nhiên, để có thể thực sự phát huy hiệu quả của Cassiopeia, người chơi cần phải nắm rõ vị tướng này bởi Nanh Độc giờ sẽ là nguồn sát thương chính của Xà Nữ còn Vụ Nổ Độc Hại hay Chướng Khí chỉ đóng vai trò cầu nối cho Nanh Độc phát huy sức mạnh.

[poll id=”12″]

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag