Trang chủ » LMHT: Câu chuyện cuộc đời Faker – Sẽ không ai có thể đứng trên tôi (phần 1)

LMHT: Câu chuyện cuộc đời Faker – Sẽ không ai có thể đứng trên tôi (phần 1)

Team XemGame | 18/10/2014 9:39

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Cùng nghe Faker tâm sự về cuộc đời cũng như sự nghiệp tuyển thủ thể thao điện tử chuyên nghiệp của mình.

LMHT XG Faker-1

Lee “Faker” Sang Hyuk là một vận động viên chuyên nghiệp, chính xác hơn thì là một tuyển thủ thi đấu chuyên nghiệp bộ môn Liên Minh Huyền Thoại. Liên Minh Huyền Thoại đã và đang là một trong những tựa game được yêu mến và phổ biến nhất trên thế giới ở thời điểm hiện tại. Đây cũng là tựa game mà người Hàn Quốc đang hoàn toàn thống trị. Còn Faker, anh là một siêu sao của bộ môn thể thao điện tử này.

Brandon Beck đã miêu tả Faker như Michael Jordan, không phải bởi vì tiền bạc hay khuôn mặt mà vì vị trí, đẳng cấp và khả năng của anh trong Liên Minh Huyền Thoại.

Những người chưa từng chơi Liên Minh Huyền Thoại chắc chắn sẽ thấy nực cười khi một tuyển thủ thi đấu game lại có thể được so sánh với Michael Jordan, nhưng với những người say mê tựa game này, có lẽ sẽ hoàn toàn đồng ý với nhận định của Beck.

Tôi vẫn nhớ lần đầu mình gặp Lee Sang Hyuk, là vào khoảng mùa xuân năm ngoái và ai có thể tưởng tượng cậu thiếu niên gầy gò này sẽ trở thành một trong những tuyển thủ thể thao điện tử nổi tiếng trên toàn thế giới? Tôi tin rằng, cậu ấy phải có một đam mê thật sâu đậm, mới có thể đem đến cho cậu ta hào quang hiện tại.

LMHT XG Faker-2

Faker là một học sinh bình thường và giỏi toán, nhưng khi đến với game, cậu là một bậc thầy

Mùa thu năm 2014, tôi đã có dịp gặp lại Faker. Cậu vẫn gầy còm, thậm chí còn gầy hơn so với trước đây. Nhưng Faker cũng đã trưởng thành lên nhiều. Lần gặp gỡ trước, Faker chỉ cao cỡ 1m79, nhưng bây giờ cậu ấy đã gần 1m80. Faker nói rằng mình vẫn đang tiếp tục lớn, và cũng miêu tả chính xác một Faker ngoài đời vẫn chỉ là một thiếu niên đang tuổi ăn tuổi lớn.

Tuổi thơ của bạn như thế nào?

Tôi lớn lên ở Seoul, khu Kang Suh Gu và hiện giờ tôi vẫn đang sống ở đó. Như nhữn đứa trẻ khác, tôi đã chơi game từ khi mình còn bé tẹo, không chỉ những trò chơi trên máy vi tính, mà cả những trò đối kháng tại các máy chơi game của các trung tâm giải trí.

Luôn có một chàng trôi thách thức sự chú ý của mọi người tại mỗi trung tâm giải trí vì họ chơi rất hay và luôn muốn thách đấu người khác. Bạn có phải là một trong số họ?

Không hẳn, tôi thường đến đấy cùng những người bạn của mình. Tôi dã chơi những games cùng thể loại vơi King of Fighter và Tekken. Nhưng tôi chưa bao giờ chơi giỏi.

Cũng có những games bạn chơi dở sao?

Tôi không giỏi ở tất cả mọi thể loại, có những games tôi giỏi những cũng có những games không. Những ngày còn học trung học, tôi đã từng chơi những games nhập vai RPG như Maplestory và Wind’s Country.

Sau đó tôi chuyển sang Warcraft 3 và thường chơi các bản đồ tùy chọn (custom maps).

Có rất nhiều tuyển thủ LMHT đã từng chơi Warcraft 3. Và phần lớn trong số họ lập tức yêu thích LMHT bởi nó giống như nhưng gì họ đã từng chơi với Warcraft 3. Ryu “Ryu” Sang Wook, Go “Score” Dong Bin, Yoon “MakNoon” Ha Un, Jeon “Lilac” Ho Jin hay Lee “Flame” Ho Jong là những tuyển thủ nổi tiếng đã từng chơi Warcraft 3 và chuyển sang LMHT.

Có một bản đồ có tên “Chaos” có cách chơi tương tự như LMHT và Faker đã từng chơi tựa game này.

Ngày đó, tôi không biết gì về Liên Minh Huyền Thoại, nhưng tôi tin rằng mình đã từng chơi rất giỏi trò Chaos này.

Faker nói rằng cậu ấy tìm được Liên Minh Huyền Thoại trong lúc đang lượn lờ trên Internet. Cậu miêu tả Liên Minh Huyền Thoại là một game chơi rất vui và cậu lập tức yêu mến trò này ngay từ lần đầu tiên thử chơi.

Tôi cũng không biết nữa, tôi chỉ đơn giản là chơi thử Liên Minh Huyền Thoại. Nó khá hay hay ngay từ những trận đấu đầu tiên. Tôi bắt đầu chơi khi máy chủ Hàn Quốc bắt đầu hoạt động. Tôi chỉ đơn giản là chơi thật nhiều, bởi tôi tin nếu bạn muốn giỏi ở một game nào đó, bạn cần chơi game đó nhiều nhất có thể.

Có một câu chuyện thú vị về lý do Faker bắt đầu chơi xếp hạng. Có hai tùy chọn chơi khi bạn chơi Liên Minh Huyền Thoại là đấu thường và đấu xếp hạng. Đấu thường thường vui vẻ hơn trong khi xếp hạng nghiêm túc hơn và riêng biệt so với đấu thường. Vốn Faker chỉ là một người chơi thích đánh thường. Có lúc cậu chơi một mình, nhưng cũng có lúc cậu chơi cùng những người bạn. Tuy nhiên, kỹ năng chơi Liên Minh Huyền Thoại của Faker tăng như diều gặp gió. Các trận thắng đến liên tục và thời gian chờ để có một trận đấu thường trở nên quá dài.

LMHT XG Faker-3

Và đó là thời điểm Faker gõ cửa với đấu xếp hạng, nơi cậu có thể phát huy tối đa khả năng của mình bởi lúc này, cậu cần chờ cả buổi để có một trận đấu thường. Khi Faker vẫn chỉ là một người chơi nghiệp dư, cậu đã sớm leo lên vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng. Thời gian Faker bỏ ra để có được vị trí này không hề dài và điều đó thực sự gây chấn động làng Liên Minh Huyền Thoại xứ sở kim chi.

Mọi người bắt đầu để ý đến cái tên Go Jun Pa (tên nhân vật trước đây Faker sử dụng) và bắt đầu có những tranh cãi xem đây là ai. Kết luận cuối cùng được nhiều người đồng ý nhất, đây là một tài khoản phụ của một tuyển thủ chuyên nghiệp nào đó hoặc là tài khoản chính của một tuyển thủ chuyên nghiệp nhưng đến từ nước ngoài. Tất cả các suy luận đều sai bởi Go Jun Pa chỉ đơn giản là một cậu bé 17 tuổi, thích môn toán, vẫn đang tuổi “teen” và thậm chí còn không hề nghĩ mình chơi games giỏi.

Mọi thứ bắt đầu thay đổi, người ta nói rằng tôi chơi rất hay nên tôi bắt đầu nghĩ rằng có lẽ mình chơi hay thật. Và bắt đầu có những lời mời về việc trở thành tuyển thủ thi đấu chuyên nghiệp. Tôi cân nhắc chúng và tự nói với bản thân rằng mình muốn trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp.

Nếu như nhìn vào học lực mà Faker có ở trường, có lẽ ba mẹ cậu sẽ cực lực phản đối chuyện con trai mình sẽ trở thành một tuyển thủ thi đấu thể thao điện tử chuyên nghiệp. Nhưng cuối cùng thì họ lại không hề phản đối, thậm chí ủng hộ Faker.

Khi tôi hỏi ý kiến ba mẹ về việc trở thành một vận động viên thể thao điện tử chuyên nghiệp, họ đã nói với tôi rằng “Hãy làm thứ mà con đam mê” và giờ đây, họ đều hạnh phúc vì việc tôi đã bắt đầu nổi tiếng và cách tôi xuất hiện trên tivi trong các trận đấu chuyên nghiệp.

Phản ứng của những người thân bạn ra sao? Tôi nghĩ bạn sẽ phải có anh em họ hàng gì đó gần gần cỡ tuổi của bạn chứ?

Tôi có một người em họ ít tuổi hơn, còn những người còn lại thì đều nhiều tuổi hơn tôi. Họ đều biết tôi là một tuyển thủ chuyên nghiệp, nhưng họ không biết chi tiết.

Faker có một sở thích dễ thương là tự tìm kiếm tên mình trên mạng

LMHT XG Faker-4

Những ngày đầu tiên Faker bắt đầu sự nghiệp tuyển thủ chuyên nghiệp của mình như thế nào?

Trong lúc chúng tôi có một khoảng nghỉ giữa bài phỏng vấn, tôi đã được gặp và nói chuyện với huấn luyện viên của đội tuyển SKT T1 là ông Choi Byung Hoon. Huấn luyện viên Choi chính là huấn luyện viên đã dẫn dắt SKT T1 K đến với vinh quang 2 lần đăng quang OGN Champions liên tiếp cùng một chức vô địch thế giới. Huấn luyện viên Choi nhớ lại:

Sang Hyuk ngày đấy ít nơi hơn so với bây giờ. Tôi không nhớ chính xác lắm, nhưng đã có lúc tôi tưởng chừng như cậu ta có vấn đề về khả năng giao tiếp. Cậu ta thường khá ít nói, thậm chí có đôi lần cậu ta im như hến trong cả một ngày trời.

Nó cũng không phải là cậu ta không đáp lời người khác, nhưng cậu ta đáp theo kiểu chỉ đơn giản là trả lời và chủ đề câu chuyện thường rất khó để tiếp tục. Ví dụ như khi tôi hỏi “Em có muốn đi ăn không?”, cậu ta sẽ chỉ trả lời là “Có ạ!”. Sau đó cậu ta sẽ tiếp tục ngồi nguyên tại chỗ và không nói thêm một điều gì cả. Nếu tôi tiếp tục hỏi “Em có thích ăn thêm thịt không?”, Faker vẫn sẽ chỉ trả lời Có hoặc Không mà thôi. Faker trong quá khứ là một Faker rất khác so với thời điểm hiện tại.”

Có điều gì thú vị về Faker ở giai đoạn này không huấn luyện viên?

Faker mà tôi biết dường như không có mối quan tâm đến các cô gái. Các tuyển thủ khác thường có hình nền máy tính là các cô gái, họ xem một vài video ca nhạc của các ban nhạc nữ trong lúc đợi trận đấu, nhưng tôi chưa từng thấy Faker làm điều đó. Rồi một ngày tôi bất ngờ thấy Faker sử dụng điện thoại trong 2 ngày liền. Tôi không quá để tâm nhưng tôi vẫn tìm hiểu bởi cậu ta chưa từng làm chuyện này trước đây. Và kết quả là Faker chơi cờ tướng trên điện thoại, trong 2 ngày liên tiếp.

Faker cũng có một sở thích khá dễ thương là tự tìm kiếm tên mình trên mạng. Khi cộng đồng đăng tải những videos có Faker trong đó hay bất cứ bài báo nào liên quan đến mình, Faker đều đọc hay xem chúng cùng tất cả những phản hồi của người khác.

(Còn tiếp)

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag