Trang chủ » CEO Apple: “Tôi tự hào là người đồng tính”

CEO Apple: “Tôi tự hào là người đồng tính”

Team XemGame | 31/10/2014 9:36

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Tim Cook từ lâu đã nằm trong danh sách những người đồng tính quyền lực nhất thế giới, nhưng đây là lần đầu ông công khai thừa nhận chuyện này.

“Trong suốt cuộc đời mình, tôi đã cố gắng để hạn chế nói về chuyện riêng tư”, CEO Apple viết trong lá thư gửi Bloomberg. “Dù tôi chưa bao giờ phủ nhận giới tính của mình, tôi cũng chưa công khai chuyện đó. Vì vậy, lần này tôi sẽ nói rõ: Tôi tự hào là người đồng tính và tôi coi đây như là một trong những món quà tuyệt vời nhất mà Chúa đã ban tặng cho mình”.

hinh 1

Người đứng đầu Apple chia sẻ, là người đồng tính giúp ông hiểu hơn việc quan tâm đến lợi ích của cộng đồng thiểu số quan trọng như thế nào, giúp ông cảm thông, kiên định và tự tin hơn khi theo đuổi con đường mình đã chọn. Tim Cook cho hay quyết định nói ra là điều khó khăn, nhưng ông tin rằng việc nghe tin CEO Apple – hãng công nghệ hàng đầu thế giới – là người thuộc giới tính thứ ba sẽ động viên, khích lệ những ai đang đấu tranh trong việc bộc lộ bản thân, đòi hỏi sự đối xử công bằng, hay là nguồn an ủi cho người đang cảm thấy đơn độc. Cook cũng trích lời của nhà hoạt động nhân quyền Martin Luther King rằng câu hỏi sẽ luôn theo mọi người trong cuộc đời là: “Bạn đã làm được gì cho những người khác?”.

Đây cũng là lần đầu tiên CEO của một công ty nằm trong danh sách Fortune 500 tuyên bố mình là gay trước công chúng dù ông từng chia sẻ điều này với nhiều bạn bè, người thân và đồng nghiệp tại Apple.

Trước đó, Outmagazine đưa ông vào bảng xếp hạng những người đồng tính quyền lực nhất nước Mỹ. Hè vừa qua, Cook cũng tham gia cuộc diễu hàng của người đồng tính ở San Francisco (Mỹ). Tuần này, ông lại kêu gọi các nhà lãnh đạo Alabama ủng hộ quyền của những người đồng tính nam, đồng tính nữ, chuyển giới và lưỡng tính.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag