Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: CEO Gen.G Esports gây tranh cãi khi cho rằng “tiền” là nguyên nhân khiến LPL ngày càng mạnh hơn LCK

LMHT: CEO Gen.G Esports gây tranh cãi khi cho rằng “tiền” là nguyên nhân khiến LPL ngày càng mạnh hơn LCK

Team XemGame | 01/06/2022 17:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

CEO của Gen.G Esports – Arnold mới đây đã có những tuyên bố gây tranh cãi về nguyên nhân khiến LPL trở nên mạnh mẽ.

Cách đây vài năm vị thế của LPL có thể nói là độc nhất trên đấu trường LMHT thế giới khi cúp chung kết thế giới luôn thuộc về họ. Còn các tuyển thủ được xem là “không phù hợp” với LCK vẫn có thể đi dạo chơi ở các giải đấu khác với mức lương cực khủng.

Tuy vậy, người Trung không hề nản bước trước sự thống trị đó và đã tìm cách phát triển trong suốt những mùa giải LCK thống trị cả thế giới. Họ nuôi dưỡng những tài năng trẻ và thanh lọc dần những “ông lão dưỡng già” tới từ LCK.

Để rồi trong thời gian gần đây, 3 trong 4 chiếc cúp vô địch thế giới danh giá hoàn toàn là của người Trung Quốc. Chỉ duy nhất DAMWON Gaming gỡ gạc chút ít lại cho người Hàn khi họ chiến thắng vào năm 2020, nhưng nó cũng phần nào thể hiện việc LCK đang ngày càng lép vế trước 1 LPL vẫn lớn mạnh hàng ngày.

Nhận ra điều này, CEO của Gen.G Esports – Arnold đã có những tuyên bố gây tranh cãi về nguyên nhân khiến LPL trở nên mạnh mẽ:

“Trong vài năm vừa qua, LPL vô địch 3 trên 4 giải MSI, LPL vô địch 3 trên 4 giải CKTG. 6 trên 8 giải đấu quốc tế đều thuộc về LPL.

Tôi YÊU lịch sử của LCK nhưng rõ ràng chúng ta đang bị tụt hậu so với khả năng kinh doanh, cạnh tranh và khả năng thu hút, phát triển nhân tài của LPL. $ nhiều thì thắng.” 

Nói rõ hơn chút, tôi nghĩ LPL chiến thắng chỉ vì tiền, mà họ còn đầu tư chính xác/thông minh trong nền eSports nên họ giành được chiến thắng LCK nhiều hơn.

Nói rõ hơn thì khi tôi đến xem xét vài đội tuyển LPL trong quá khứ, họ sẵn sàng chi tiền để xây dựng team phân tích, team dữ liệu, HLV chuyên cấm chọn và các cơ sở thiết yếu đảm bảo đời sống tuyển thủ. LCK không làm những thứ này trong những năm mà chúng ta mới chập chững bước vào esports – giờ không biết họ còn làm đến mức nào nữa.

Dưới bài đăng của Arnold, nhiều người phản bác lại ý kiến của anh rằng không phải tất cả đều có thể mua được bằng tiền. Ví dụ như khả năng huấn luyện hay chiến thuật – thứ mà rõ ràng đã trở thành điểm yếu chết người của LCK trong MSI 2022 vừa rồi.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Vừa làm mưa làm gió ở MSI 2022 xong, Ahri được làm lại về mặt hình ảnh toàn diện

Dù sao thì với vị thế là CEO của GenG, đội về thứ 2 trong bảng xếp hạng LCK hiện tại thì tiếng nói của Arnold rất có trọng lượng, và hi vọng những nhận xét của anh sẽ giúp LCK trở nên lớn mạnh hơn nữa trong tương lai.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2655 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày