Trang chủ » Công nghệ » CES 2023: 5 sản phẩm độc đáo, nâng cao chất lượng cuộc sống

CES 2023: 5 sản phẩm độc đáo, nâng cao chất lượng cuộc sống

Team XemGame | 06/01/2023 15:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Ngoài các món đồ công nghệ phổ biến như tivi, máy tính xách tay, CES năm nay còn có những sản phẩm lạ, thú vị và tiện lợi.

Gối giảm stress

Chiếc gối Fufuly có chức năng giảm stress được nhà sản xuất kỳ vọng sẽ là người bạn đồng hành mọi lúc mọi nơi đối với người dùng – những người thường xuyên rơi vào tình trạng xuống tinh thần, bực bội, lo âu hay mang nhiều cảm xúc tiêu cực khác trong lòng.

Thay vì người dùng phải thực hiện các hoạt động cường độ cao hay dành thời gian giải trí, mua sắm cho vơi nỗi buồn. Chỉ cần ôm Fufuly, chiếc gối co giãn như có sự sống, tạo cảm giác thoải mái, nhanh chóng làm dịu sự căng thẳng của người dùng. Chiếc gối Fufuly do Yukai Engineering sản xuất và tung ra thị trường ngay năm nay.

Robot hái ớt chuông 

Con robot thông minh này phân biệt được những trái ớt chuông đủ tiêu chuẩn về kích thước, độ chín để thu hoạch. Với sự hỗ trợ từ camera và trí thông minh nhân tạo, robot xác định chính xác vị trí quả ớt nằm lẩn khuất phía sau tán lá và cắt nó khỏi cây một cách hoàn hảo.

Robot sẽ được treo lên và di chuyển bằng dây do người nông dân bố trí ở nông trại của mình. Nhà sản xuất Agrist kỳ vọng ở tương lai, con robot này sẽ thu thập dữ liệu về sự phát triển của cây ớt, sau đó đưa ra đề xuất để tối ưu hóa quy trình trồng ớt. Hy vọng, robot có thể làm những điều này trên cây ớt thì nó cũng có thể làm điều tương tự trên những cây trồng khác.

Xe đẩy em bé tự động

Chiếc xe đẩy thông minh tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến giúp cho bậc phụ huynh giảm bớt lo lắng, cũng như đóng vai trò là người hỗ trợ việc nuôi con ở những năm tháng đầu đời. Chiếc xe này tự động di chuyển, phát hiện vật cản, cảnh báo nơi nguy hiểm. Nó có thể đi cùng người dùng một cách tự động, trong trường hợp họ đang bế em bé.

Ở nơi đặt em bé, chiếc xe này còn sở hữu khả năng đung đưa như một chiếc võng, đồng thời tạo ra tiếng ồn trắng có thể tùy chỉnh để ru ngủ em bé. Vị trí của xe cũng được định vị qua điện thoại di động, giúp người dùng dễ dàng sử dụng mỗi khi cần đến. Sản phẩm này do Gluxkind sản xuất và đã được thương mại hóa thời gian gần đây.

Đệm đầu gaming

Chiếc đệm đầu Project Carol tích hợp loa mang chất lượng âm thanh vòm 7.1 và khả năng phản hồi xúc giác đến cho người dùng. Giúp nâng cao chất lượng giải trí thông qua chơi game, xem phim, nghe nhạc.  

Project Carol thiết kế vừa vặn với tất cả các ghế gaming phổ biến trên thị trường. Thời lượng pin ấn tượng lên đến 8 giờ sử dụng, kết nối không dây 2.4 GHz. Đây là một sản phẩm của Razer, hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm. 

Có thể bạn muốn xem thêm: Doanh số PlayStation 5 chạm mốc 30 triệu chiếc sau gần 2 năm xuất hiện trên thị trường

Thiết bị kiểm tra tình trạng sức khỏe qua nước tiểu

Người dùng gắn thiết bị U-Scan ở bồn cầu, chiếc máy sẽ dựa vào nước tiểu để phân tích, đánh giá, tầm soát bệnh của người dùng. Các chỉ số thông tin sẽ được gửi lên điện thoại di động, người dùng có thể biết tình trạng sức khỏe sức khỏe của mình ngay lập tức hoặc dùng nó để cho bác sĩ dễ chẩn đoán bệnh hơn.

Điều thú vị là U-Scan có thể phân biệt nước tiểu của từng người, như vậy cả gia đình đều dùng được một cách thuận tiện. Một trong những bệnh khá phổ biến mà U-Scan có khả năng tầm soát là ung thư buồng trứng. U-Scan do Withings sản xuất và mở bán vào cuối năm 2023.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày