Trang chủ » Cha đẻ game ăn theo Dota 2 gây sốc khi tố VNG cạnh tranh không lành mạnh

Cha đẻ game ăn theo Dota 2 gây sốc khi tố VNG cạnh tranh không lành mạnh

Team XemGame | 28/11/2014 9:22

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Như chúng ta đã biết, Heroes Charge là gMO thể loại nhập vai thẻ tướng do uCool phát triển, được giới thiệu trên 2 nền tảng iOS và Android.

Trong Heroes Charge (HC), người chơi sẽ sử dụng các thẻ tướng có tạo hình theo phong cách DotA nổi tiếng, xây dựng một đội hình mạnh mẽ vượt qua những thử thách ngày một khó khăn hơn. HC được xây dựng trên nền đồ họa 2D khá dễ thương theo phong cách chibi với tông màu sáng. Hệ thống kỹ năng cũng được xây dựng giống hoàn toàn với các kỹ năng ở DotA trong khi âm thanh được thanh đổi tùy theo giao diện game . Giao diện chiến đấu của HC được thiết kế đơn giản, phù hợp với yếu tố game nhập vai thẻ bài nằm ngang, hiện tại game đã hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt.

Điểm qua một số tựa game ăn theo DotA/Dota 2 tại thị trường Việt Nam | XEMGAME.COM
Nhà sản xuất Heroes Charge đã khơi mào cho cuộc chiến

Trong phiên bản cập nhật mới nhất của HC đã bất ngờ xuất hiện gói ngôn ngữ tiếng Việt. Theo đó người chơi ở Việt Nam có thể lựa chọn hạng mục này để trải nghiệm game dễ dàng hơn với chính ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Dù vẫn còn mắc sạn, ngượng gạo trong phong cách chuyển ngữ (tiếng Anh sang Việt) song ít nhiều với các tập nội dung hiển thị trong bảng thông báo, hệ thống và tính năng của HC đã giúp ích rất nhiều cho người chơi Việt Nam.

Tuy nhiên mới đây khi game thủ đang trải nghiệm Heroes Charge, uCool đã liên tục có những thông báo dạng pop up tuyên bố nhà cung cấp dịch vụ duy nhất (?!!) tại Việt Nam là VNPT đã bắt tay cùng VNG ngăn chặn người chơi truy cập vào Heroes Charge. Mục đích của hành vi cạnh tranh không lành mạnh này, theo uCool chính là bởi vì VNG muốn gây khó khăn cho game thủ HC nhằm kéo người chơi sang tựa game di động sắp ra mắt của mình là Dota Truyền Kỳ. Chưa rõ thực hư lời tố cáo của uCool có bao nhiêu phần sự thật nhưng chính bản thân tựa game Heroes Charge của nhà sản xuất này cũng không phải tốt lành gì khi bị kết tội đạo nhái từ mã nguồn mở ban đầu của Dota Legend do Lilith Games phát triển. Trớ trêu thay Dota Legend này lại chính là sản phẩm Dota Truyền Kỳ do VNG sắp phát hành, quả là hai sản phẩm có nhiều ân oán khi HC đạo nhái mã nguồn của Dota Legend tại Trung Quốc, và sau đó nhà sản xuất HC lại lên tiếng tố một đơn vị tại Việt Nam chơi xấu đứa con tinh thần của mình.

hc vs dl
uCool không ngần ngại tố VNG đã bắt tay cùng VNPT chơi xấu họ

Bản thân ông Vương Tín Văn – CEO của công ty Lilith Games, kiêm NSX gMO Dota Legend cũng từng khẳng định với báo giới trong nước là HC không phải phiên bản tiếng Anh của tựa gMO số 1 Trung Quốc này. Theo đó đây chỉ là phiên bản nhái theo Dota Legend của hãng, do một công ty nằm ngoài Trung Quốc phát triển và đưa lên hệ thống phân phối Google Play và App Store. Theo đó mọi hình ảnh dù đã được chỉnh sửa khác đi đôi chút song vẫn không thoát khỏi được sự rập khuôn đến 70% của sản phẩm Dota Legend. Tuy nhiên ở một số tính năng chuyên sâu và mới nhất thuộc về Dota Legend thì HC không thể đáp ứng được.

Nếu bạn chưa biết thì Dota Legend hay còn gọi là Đao Tháp Truyền Kỳ, của Lilith Games là game di động, thuộc thể loại thẻ bài thế hệ mới nhưng toàn bộ phần nội dung và hình ảnh lại là sản phẩm vay mượn các yếu tố của tựa game DotA huyền thoại. Trò chơi này đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của rất nhiều game thủ ở thị trường Trung Quốc. Các vị tướng trong game được thiết kế dưới dạng chibi vì thế tất cả nhân vật đều mang màu sắc trẻ trung, dễ thương hơn so với “chính chủ”.

dota truyen ky
Nhưng bản thân HC cũng dính nghi án đạo nhái của Doda Legend

Sau thị trường Trung Quốc, Đao Tháp Truyền Kỳ bắt đầu tiến ra những thị trường mới. Đài Loan, HongKong là những khu vực đầu tiên trải nghiệm tựa game này. Tại Đông Nam Á, Việt Nam sẽ là thị trường đầu tiên trải nghiệm tựa game rất “hot” này với tên gọi Dota Truyền Kỳ. Doanh thu được công bố bởi nhà sản xuất Đao Tháp Truyền Kỳ là hơn 50 triệu USD mỗi tháng tại Trung Quốc, còn tại Đài Loan, tuy số người chơi không thể so với Trung Quốc, nhưng cũng có lượng doanh thu kỷ lục 5 triệu USD mỗi tháng. Mặc dù đem lại số doanh thu ‘khủng’ nhưng Đao Tháp Truyền Kỳ hoàn toàn không phải là một tựa game ‘hút máu’. Yếu tố cân bằng được chú trọng trong công tác vận hành sản phẩm: bạn nạp tiền nhiều không có nghĩa là bạn không bị ‘ăn hành’ bởi các đối thủ có tư duy chiến lược và lối chơi ‘pro’ hơn.

Bản thân người viết xin mạn phép trích dẫn lời nhận xét của game thủ tại một diễn đàn khá nổi tiếng về công nghệ để bày tỏ ý kiến cá nhân về sự việc này: “Nếu nhìn sơ qua về lối chơi thì 2 game này y chang, tướng và kỹ năng ko lạ lùng gì với dân Dota. Tuy nhiên nếu soi kỹ lại thì Dota Legend nhắm vào yếu tố là chọn tướng và kiểm soát, thay vì chỉ đầu tư trang bị và phó mặc cho máy tự điều khiển. Dota Legend đề cao sự tương tác của các kỹ năng tướng với nhau, kỹ năng này có né đòn các kỹ năng khác hoặc ngược lại. Còn Hero Charge thì chơi có vẻ máy móc và tín đồ DotA mà đi chơi kiểu này thì thà chơi webgame còn hơn, mất cả ý nghĩa đối kháng và phối hợp kỹ năng giữa các tướng”.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag